HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí ẩn gia tộc sản sinh ra những 'ông vua' giàu nhất xứ tỷ dân
Nổi danh là gia tộc sản sinh ra các "vua bột mỳ", "vua sợi bông",... nhà họ Vinh ở Vô Tích (Giang Tô), đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước tỷ dân.
Gia tộc nổi tiếng ở Vô Tích thực sự hưng thịnh từ đời của Vinh Hy Thái.


Vinh Hy Thái (phải) cùng 2 người con là Vinh Tông Kính (trên) và Vinh Đức Sinh (dưới). Ảnh: The Paper
Sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường, năm 1895, Vinh Hy Thái với sự hỗ trợ của 2 người con là Vinh Tông Kính và Vinh Đức Sinh, thành lập Ngân hàng Tiền tệ Quảng Sinh và gặt hái được nhiều thành công.

Chỉ 1 năm sau, Vinh Hy Thái lâm bệnh qua đời. Lúc này, bên cạnh hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vinh Tông Kính và Vinh Đức Sinh dần quan tâm và chuyển hướng sang lĩnh vực công nghiệp.


Các nhà máy quy mô lớn của gia tộc họ Vinh lần lượt đi vào hoạt động. Ảnh: The Paper
Năm 1900, anh em nhà họ Vinh quyết định mở và vận hành nhà máy sản xuất bột mì Baoxing ở ngoại ô Vô Tích. Đây là doanh nghiệp hiện đại thứ 2 trong lịch sử Vô Tích.

6ha đất, 4 máy nghiền bột nhập từ Pháp, 3 máy sàng lúa mì và 2 máy sàng bột mì đều là những "tài sản không tưởng" thuộc sở hữu của nhà máy bột mì Baoxing lúc bấy giờ.

Trong 8 năm (từ 1914 đến 1922), nhà máy sản xuất bột mì của gia tộc họ Vinh phát triển nhanh chóng với sản lượng chiếm tới 29% tổng sản lượng bột mì của cả Trung Quốc vào thời điểm đó.

"Ăn, mặc là 2 vấn đề lớn của người dân Trung Quốc. Để phát triển công nghiệp, chúng ta phải bắt đầu từ ăn và mặc", là định hướng từ ngày đầu của Vinh Tông Kính và Vinh Đức Sinh.

Ngay sau khi nhà máy bột mì hoạt động ổn định, 2 anh em nhà họ Vinh quyết định mở thêm một nhà máy dệt sợi bông ở Thượng Hải. Tháng 10/1915, họ nhập tới 36 máy kéo sợi từ Anh để phục vụ cho nhà máy.

Trong bối cảnh người dân Trung Quốc ưu tiên dùng hàng nội địa để phát triển đất nước cùng việc xuất khẩu quy mô lớn sang châu Âu trong Thế chiến thứ nhất, nhà máy dệt Shenxin của nhà họ Vinh luôn ghi nhận mức lợi nhuận hàng năm khổng lồ.


Lần lượt từ trái sang phải: Vinh Tông Kính, Vinh Đức Sinh, Vinh Nghị Nhân, Vinh Trí Kiện. Ảnh: The Paper
Kể từ đây, anh em nhà họ Vinh được mệnh danh là "vua bột mì", "vua sợi bông" và trở thành những người giàu nhất Trung Quốc thời điểm đó.

Năm 1933, vào sinh nhật lần thứ 60 của mình, Vinh Tông Kính đầy tự hào tuyên bố rằng: "Một nửa dân số Trung Quốc hiện nay mặc quần áo do nhà máy chúng tôi sản xuất, còn một nửa sử dụng đồ ăn của chúng tôi".

"Đế chế kinh doanh" nhà họ Vinh không ngừng khởi sắc khi thế hệ tiếp theo là Vinh Nghị Nhân (con trai Vinh Đức Sinh) kế thừa sản nghiệp của gia đình. Vinh Nghị Nhân sau đó còn thành lập "Công ty đầu tư và tín thác quốc tế" đầu tiên của Trung Quốc là CITIC.


Vinh Nghị Nhân (hàng đầu, bên phải) chụp ảnh cùng gia đình. Ảnh: The Paper
Sau nhiều đóng góp cho sự phát triển của nước nhà, năm 1957, Vinh Nghị Nhân được bổ nhiệm làm Phó thị trưởng Thượng Hải rồi trở thành Thứ trưởng Bộ Dệt may Trung Quốc từ năm 1959. Tới năm 1993, ông giữ chức Phó Chủ tịch nước.

Đứng vững suốt hơn 100 năm, cơ đồ của nhà họ Vinh cho tới ngày nay vẫn không ngừng phát triển. Sau khi Vinh Nghị Nhân qua đời, thế hệ tiếp theo là Vinh Trí Kiện cùng 2 con là Vinh Minh Kiệt và Vinh Minh Phương đã và đang lãnh đạo tập đoàn, tiếp tục đóng góp cho kinh tế Trung Quốc.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-27-2025
Reputation: 136981


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,384
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	211a.jpg
Views:	0
Size:	41.4 KB
ID:	2506752   Click image for larger version

Name:	212a.jpg
Views:	0
Size:	21.0 KB
ID:	2506753   Click image for larger version

Name:	214a.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	2506754  

Click image for larger version

Name:	215a.jpg
Views:	0
Size:	57.5 KB
ID:	2506755  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,869 Times in 6,998 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11514 seconds with 13 queries