HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga đã chuẩn bị một bất ngờ khó chịu cho châu Âu
Bỉ đã có lập trường cứng rắn: Không được phép động đến các tài sản bị đóng băng của Moscow. Họ đã yêu cầu bảo đảm pháp lý chống lại các rủi ro tài chính. Liệu EU đã sẵn sàng cho trách nhiệm tập thể chưa, và Nga sẽ phản ứng thế nào?



Thủ tướng Bỉ Bart de Wever. Ảnh Getty

Chia sẻ rủi ro

Tổng số tiền được đề cập vượt quá 300 tỷ đô la. Phần lớn trong số đó 191 tỷ euro (198 tỷ đô la), được lưu giữ tại kho lưu ký quốc tế Euroclear ở Bỉ.

Năm 2023, khoản đầu tư của họ đã tạo ra lợi nhuận 4,4 tỷ euro. Năm 2024, con số này sẽ đạt khoảng 7 tỷ euro.

Bỉ không muốn tịch thu những tài sản này. Euroclear đã nhiều lần tuyên bố không có ý định chịu trách nhiệm về hành động của các quan chức châu Âu. Giờ đây, họ yêu cầu được bảo đảm pháp lý đầy đủ trước các rủi ro tài chính.

"Tôi đã nói với họ, chúng tôi cần chữ ký của các nhà lãnh đạo của tất cả các nước EU", Thủ tướng Bart de Wever phát biểu. Và ông khẳng định: Bỉ phản đối việc chiếm đoạt tài sản "tạo ra thu nhập và thuế".

Thủ tướng Đức Friedrich Merz đề xuất cung cấp cho Ukraine khoản vay không lãi suất 140 tỷ euro bằng nguồn tiền bị đóng băng từ Ngân hàng Nga. Thủ tướng Bỉ Bart de Wever đã phản đối mạnh mẽ bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lưu ý rằng "điều này sẽ không bao giờ xảy ra". Tiền lệ này quá nguy hiểm không chỉ đối với Bỉ mà còn đối với toàn bộ EU.


"Luật pháp quốc tế rõ ràng nghiêm cấm việc tịch thu tài sản quốc gia có chủ quyền. Dự trữ của Ngân hàng Trung ương được bảo vệ bởi học thuyết miễn trừ quốc gia cũng đảm bảo chúng không thể bị chuyển nhượng nếu không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Những nỗ lực của Brussels nhằm lách nguyên tắc này, như bằng cách chính thức công nhận quyền của Moscow đối với tài sản nhưng lại lưu thông chúng thông qua một khoản vay "bồi thường" cho Ukraine - không làm thay đổi bản chất của vấn đề", Vadim Petrov, thành viên Nhóm Tư vấn Tài chính Liên kỳ (IFAG) của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và UNESCO, giải thích với RIA Novosti.

Họ không muốn trả lời

Có thể hiểu được Euroclear trong toàn bộ tình huống này, bên lưu ký có nguy cơ trở thành vật tế thần và phải đối mặt với các vụ kiện tụng lớn.

"Nếu không có tài liệu nào xác nhận các thành viên EU khác chịu rủi ro tài chính, khi Nga ra tòa, chính phủ các nước này có thể tuyên bố họ vô tội và cho rằng Bỉ đã tự chịu rủi ro. Và biến Bỉ thành vật tế thần cho toàn châu Âu", Mikhail Khachaturyan, Phó Giáo sư tại Khoa Phát triển Chiến lược và Đổi mới thuộc Trường Quản lý Cao cấp thuộc Đại học Tài chính, cho biết.

Theo Marcel Kyrlan, đối tác quản lý của trung tâm nghiên cứu "Phân tích, Kinh doanh, Luật", việc chia sẻ rủi ro ngụ ý rằng trong trường hợp Nga có hành động pháp lý thành công hoặc các biện pháp kinh tế đối phó, khoản bồi thường sẽ đến từ ngân sách toàn châu Âu, thay vì từ các quốc gia riêng lẻ.

Ivan Rodionov, giám đốc công ty tư vấn Rodionoff Group, nhấn mạnh rằng yêu cầu của Bỉ về bảo đảm tập thể chỉ khẳng định sự miễn cưỡng của người châu Âu trong việc chấp nhận những rủi ro này.

Hậu quả xấu

Moscow đã tuyên bố rõ ràng rằng những hành động như vậy sẽ không thể không bị đáp trả. Theo hãng tin Bloomberg, dẫn nguồn tin đáng tin cậy, Nga đang chuẩn bị các biện pháp trả đũa.

"Chúng ta có thể áp dụng nguyên tắc phản chiếu bằng cách tịch thu tài sản của các công ty phương Tây vẫn tiếp tục hoạt động tại Nga. Chúng ta có thể áp đặt sự quản lý bên ngoài đối với các công ty này, cấm rút vốn, và thiết lập các chế độ thuế đặc biệt cùng các hạn chế đối với việc sử dụng tài sản trí tuệ", Kyrlan liệt kê.

Hàng trăm công ty EU đang hoạt động tại quốc gia này và họ sẽ phải chịu thiệt hại hàng tỷ đô la.

Chuyên gia cảnh báo, tổng thiệt hại của các nước G7 có thể lên tới hàng trăm tỷ đô la, đặc biệt nếu xét đến không chỉ thiệt hại kinh tế trực tiếp mà còn cả thiệt hại về mặt danh tiếng của hệ thống tài chính quốc tế.

Tuy nhiên, mối đe dọa chính là trong trường hợp bị tịch thu, châu Âu sẽ gần như ngay lập tức mất đi vị thế là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, Khachaturyan nhấn mạnh.

Trung Quốc, UAE, Ả Rập Xê Út, Indonesia, Malaysia, Brazil sẽ ngay lập tức rút một lượng lớn tiền khỏi nền kinh tế châu Âu, điều này sẽ dẫn đến GDP giảm mạnh hơn nữa, hàng loạt công ty phá sản và cuối cùng là tăng sự phụ thuộc vào Mỹ.

Trong khi đó, EU đã gia tăng áp lực lên Bỉ, tìm kiếm sự cho phép sử dụng tài sản bị đóng băng để "vay bồi thường" cho Ukraine, theo tờ Financial Times đưa tin. Việc De Wever từ chối cấp cho Kiev 140 tỷ euro đã khiến các quan chức EU tức giận.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 10-11-2025
Reputation: 17569


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,805
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cbi.jpg
Views:	0
Size:	93.1 KB
ID:	2580885  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,339 Times in 2,943 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09575 seconds with 13 queries