HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default NATO nghi Nga-Trung 'chiến tranh' mạng
Old 04-30-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
NATO đang phải đối mặt với hàng loạt các cuộc tấn công trên mạng, khối này cho rằng Nga và Trung Quốc đứng đằng sau các cuộc tấn công này.

Các chuyên gia về chiến tranh mạng của Hiệp ước Quân sự Bắc Đại tây dương đang nghi ngờ tình báo Nga và Trung Quốc đứng đằng sau các cuộc tấn công trên mạng nhằm lại khối này. Theo thống kê của tờ Tấm Gương (Đức), mỗi ngày đơn vị chống chiến tranh mạng của NATO phải đối phó với khoảng 30 cuộc tấn công kiểu này.


Trụ sở NATO tại Brussel, Bỉ

Các chuyên gia cho biết các cuộc tấn công ngày càng dồn dập hơn, và hầu hết trong số đó có vẻ như có liên quan tới tình báo Nga và Trung Quốc. "Mỗi ngày, chúng tôi có hơn 30 cuộc tấn công đáng kể vào hệ thống kỹ thuật số hoặc máy tính cá nhân, hầu hết thông qua các email bị nhiễm phần mềm gián điệp được gửi tới các cá nhân nhân viên NATO" - Trung tướng Kurt Herrmann cho biết bên lề một cuộc hội thảo tại Trụ sở tối cao của liên minh các cường quốc châu Âu (SHAPE), đặ tại Mons, Bỉ.

Tướng Herrmann đã thành lập một đội gồm 120 chuyên gia máy tính của NATO đảm nhiệm việc bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm của khối này khỏi các cuộc tấn công trên mạng. Đơn vị này được gọi là Cơ quan Dịch vụ Hệ thống Thông tin và Truyền thông của NATO (NCSA) thu thập các dữ liệu về mọi cuộc tấn công nhằm vào các hệ thống thông tin của NATO. Hai năm trước, khối NATO đã chính thức coi mối nguy hiểm từ các cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia thành viên của khối là một mối đe dọa mang tính chiến lược.

Tướng Herrmann cũng cho biết các chuyên gia của ông đã nhấn mạnh về "số lượng và cả mức độ và cường độ" của các cuộc tấn công nhằm vào khối này. Trong rất nhiều trường hợp, các email mang theo các phần mền gián điệp bao gồm nhiệm vụ do thám thông tin tình báo lẫn phầm mềm tin tặc.

Trong các trường hợp khác, những kẻ tấn công đã tìm mọi cách để tìm kiếm dữ liệu cá nhân về các mục tiêu để làm cho các email có tính thuyết phục hơn. Khi người nhận mở các email này, một phần mềm Trojan sẽ tự động cài vào máy tính và bắt đầu chuyển dữ liệu về các máy chủ ở nước ngoài.

"Nhân tố con người"

Tuy nhiên, khi nói về gốc gác của các tin tặc thì tướng Herrmann từ chối đưa ra bình luận. Nhưng tờ Tấm gương lại đưa thông tin từ các nguồn khác, cho rằng một số p hần mềm độc hại được sử dụng trong các cuộc tấn công nhằm vào NATO giống với các chương trình được các tổ chức thuộc cơ quan tình báo Nga và Trung Quốc sử dụng. Do đó, các chuyên gia của khối quân sự tin rằng hai quốc gia này đứng đằng sau các cuộc tấn công nhằm vào NATO. Ngay cả việc các cuộc tấn công này đã lấy đi bao nhiêu tài liệu quan trọng của khối cũng không ai rõ. Do đó, NATO cho rằng họ chỉ biết rằng các cuộc tấn công này đã được phát hiện ra và ngăn chặn.

Còn tại trụ sở của SHAPE, mức độ nguy hiểm của các cuộc tấn công này được hiển thị rõ ràng. Ngay tại lối vào của khu vực an ninh có treo một tấm biển thể hiện mức độ nguy hiểm hiện thời. Trên đó là một biển hiệu bằng đèn LED cảnh báo không được mở bất kỳ các tệp đính kèm nào trên máy tính làm việc. Ngoài ra, trên khắp các tòa nhà cũng có các biển báo khác kèm theo.

Trên thực tế, cái được gọi là "nhân tố con người" được coi là thứ yếu nhất trong việc bảo vệ các mạng lưới trước các cuộc tấn công. Các phần mềm gián điệp như vậy nhằm vào NATO đã thành công nhiều lần trước đó, thậm chí ngay cả trong việc tấn công các cơ quan như Bộ Quốc phòng Mỹ.

NATO tin rằng các cơ quan nước ngoài đang hy vọng rằng các cuộc tấn công sẽ tìm ra càng nhiều dữ liệu mật càng tốt, từ các kênh ngoại giao cho tới các chi tiết từ các quốc gia như Afghanistan - nơi mà khối này đang thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, các quan chức cũng nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công chính trị cũng đang có xu hướng tăng cao. Chẳng hạn như trước một chiến dịch ở Libya hồi đầu năm 2011, một website của NATO đã bị tin tặc và khối quân sự này bị gắn mác là "kẻ giết người". Tuy nhiên, vụ tấn công đã nhanh chóng bị phát hiện và sửa chữa.

Lê Thu (theo Tấm Gương)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	9
Size:	15.3 KB
ID:	377308  
 
User Tag List

Thread Tools

Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10783 seconds with 13 queries