Những chú sư tử tại một vườn thú Bắc Kinh đă được chụp lại trong t́nh trạng gầy giơ xương. Những người yêu động vật trên mạng Weibo đă tỏ ra rất phẫn nộ.

H́nh ảnh chú sư tử gầy rộc đăng tải trên mạng Weibo
Bức h́nh được các nhà hoạt động v́ động vật chụp lại và đăng tải trên mạng xă hội Weibo. Họ cũng gửi lên bức ảnh khác có h́nh một chú hổ trong thảm cảnh tương tự. Các nhà hoạt động đặt câu hỏi việc chăm sóc của ban quản lư vườn thú dành cho những loài động vật này ra sao, liệu chúng có bị bỏ đói hay không?

Một chú hổ khác cũng gầy g̣ không kém được chụp lại
Theo trang tin Sina, sau khi được đăng tải các nhà báo địa phương đă đi điều tra nhưng không thấy chú sư tử nào như h́nh ảnh. Hai chú sư tử ở vườn thú trông đều khỏe mạnh và nhanh nhẹn.
Các lănh đạo vườn thú Bắc Kinh trả lời phóng viên rằng có thể chú sư tử được chụp khi đang bị ốm nên bỏ ăn vài hôm.
Họ cũng nói rằng các chú hổ thuộc ṇi Bengal nên kích thước nhỏ hơn hổ thông thường. Bức ảnh được đăng tải với h́nh ảnh chú hổ gầy g̣ như vậy cũng không có ǵ là đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên các vị này cũng nói sẽ chú ư hơn tới khẩu phần ăn của những loài thú họ mèo này.
Năm ngoái một số bức ảnh hổ gầy rộc ở vườn thú Thiên Tân đăng tải trên Weibo cũng làm hàng triệu cư dân mạng nổi giận. Họ kêu gọi các lănh đạo vườn thú phải thực thi bổn phận và chăm sóc tốt hơn điều kiện sống cho những loài động vật này.
Dù có nhiều lời cam kết từ phía lănh đạo vườn thú nhưng cư dân mạng vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn. Họ muốn những sự chăm sóc thiết thực và hiệu quả cũng như cơ chế kiểm soát tốt hơn.
“Tôi nghĩ chúng ta nên bỏ đói những người làm ở vườn thú đấy để xem họ thấy thế nào”, một cư dân mạng Bắc Kinh b́nh luận.
VietBF© Sưu tập