HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anwar Aulaqi, trùm khủng bố cấp cao của al Qaeda, đã được USAID chi trả toàn bộ
Anwar Aulaqi, trùm khủng bố cấp cao của al Qaeda, đã được USAID chi trả toàn bộ học phí đại học. Ông ta đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của CIA vào năm 2011.

VIỆC USAID TÀI TRỢ CHO HƠN 6.000 NHÀ BÁO, 1.000 NỀN TẢNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI LÀM DẤY LÊN LO NGẠI VỀ TÍNH ĐỘC LẬP VÀ MINH BẠCH
• Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đã tài trợ đáng kể cho hơn 6.200 nhà báo trên 707 cơ quan truyền thông và 279 tổ chức truyền thông phi chính phủ, bao gồm các tổ chức lớn như Politico , Associated Press và BBC , với 90 phần trăm các bài báo cáo từ Ukraine được hỗ trợ.
• Nguồn tài trợ này làm dấy lên mối lo ngại về tính độc lập và toàn vẹn của phương tiện truyền thông, vì những người chỉ trích cho rằng nó có thể dẫn đến việc truyền thông đưa tin có lợi cho Hoa Kỳ, trong khi các kênh truyền thông độc lập đang bị gạt ra ngoài lề hoặc đóng cửa.
• Quyết định đóng băng viện trợ nước ngoài, bao gồm 268 triệu đô la cho các phương tiện truyền thông độc lập, của chính quyền Trump đã gây ra sự hỗn loạn và bất ổn cho các tổ chức báo chí trên toàn thế giới, đặc biệt là ở những quốc gia mà quyền tự do báo chí đang bị đe dọa.
• Nhiều tổ chức truyền thông không muốn tiết lộ nguồn tài trợ từ chính phủ vì lo ngại hậu quả về tài chính và chính trị, làm phức tạp thêm nỗ lực đánh giá toàn bộ tác động lên bối cảnh truyền thông.
• Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) kêu gọi các chính phủ quốc tế, các tổ chức và nhà tài trợ tư nhân hỗ trợ các phương tiện truyền thông độc lập để lấp đầy khoảng trống do lệnh đóng băng tài trợ của Hoa Kỳ để lại, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của báo chí tự do trong nền dân chủ.
Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng chính phủ Hoa Kỳ đã tài trợ cho các hãng truyền thông lớn như Politico, Associated Press và BBC làm dấy lên những câu hỏi đáng kể về tính độc lập và toàn vẹn của các tổ chức tin tức này.
Báo cáo trích dẫn dữ liệu từ tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) cho biết Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tài trợ đáng kể cho hơn 6.200 nhà báo trên 707 cơ quan truyền thông và 279 tổ chức phi chính phủ được phân bổ cho nhiều cơ quan liên bang khác nhau, dẫn đến lo ngại rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đang tác động đến các bài tường thuật trên phương tiện truyền thông theo hướng có lợi cho chính mình. (Có liên quan: Tiền thuế của người nộp thuế đã thúc đẩy Politico, NY Times khi các cơ quan này thúc đẩy các bài tường thuật tự do, hồ sơ cho thấy:
-Những tác động của khoản tài trợ này có ảnh hưởng sâu rộng. Những người chỉ trích cho rằng chính phủ Hoa Kỳ thực sự đã chống đỡ cho các phương tiện truyền thông thân thiện với chế độ, sau đó đưa tin thân thiện với chế độ, đồng thời tấn công các kênh truyền thông độc lập như ZeroHedge và The Federalist. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều tổ chức truyền thông độc lập bị phá sản, làm dấy lên mối lo ngại về tính đa dạng và độ tin cậy của các nguồn tin tức.
Thêm vào sự phức tạp của vấn đề, quyết định của chính quyền Trump đóng băng hàng tỷ đô la viện trợ nước ngoài: bao gồm hơn 268 triệu đô la do Quốc hội phân bổ để hỗ trợ phương tiện truyền thông độc lập và dòng chảy thông tin tự do , đã khiến báo chí trên toàn thế giới rơi vào hỗn loạn. Theo RSF, lệnh đóng băng này đã đẩy các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan truyền thông và các nhà báo đang làm công việc quan trọng vào trạng thái bất ổn.
"Gần như ngay sau khi lệnh đóng băng có hiệu lực, các tổ chức báo chí trên toàn thế giới nhận được tiền viện trợ của Mỹ đã bắt đầu liên hệ với RSF để bày tỏ sự bối rối, hỗn loạn và bất ổn", Christophe Deloire, Tổng thư ký RSF cho biết. "Quyết định này đã có tác động tàn phá đến tính bền vững của phương tiện truyền thông độc lập, đặc biệt là ở các quốc gia mà báo chí tự do đang bị đe dọa".
● MSM ('Mainstream media': Truyền thông dòng chính hay Phương tiện truyền thông chính thống) ngần ngại tiết lộ nguồn tài trợ vì sợ hậu quả về tài chính và chính trị
Tác động của việc đóng băng tài trợ là rất rộng rãi. Các chương trình của USAID hỗ trợ phương tiện truyền thông độc lập tại hơn 30 quốc gia và tờ thông tin năm 2023 của cơ quan này, hiện đã bị gỡ xuống, tiết lộ rằng họ đã tài trợ cho việc đào tạo và hỗ trợ cho 6.200 nhà báo, hỗ trợ 707 cơ quan thông tấn phi nhà nước và hỗ trợ 279 tổ chức xã hội dân sự trong lĩnh vực truyền thông dành riêng cho việc củng cố phương tiện truyền thông độc lập. Ngân sách viện trợ nước ngoài năm 2025 bao gồm 268.376.000 đô la do Quốc hội phân bổ để hỗ trợ "phương tiện truyền thông độc lập và dòng thông tin tự do".
Nhiều tổ chức ngần ngại không muốn công khai nguồn tài trợ của họ vì sợ hậu quả tài chính lâu dài hoặc các cuộc tấn công chính trị. Sự miễn cưỡng này khiến việc đánh giá toàn bộ mức độ thiệt hại đối với bối cảnh truyền thông toàn cầu trở nên khó khăn. Theo Columbia Journalism Review, tình hình rất tồi tệ, với khả năng làm im lặng đáng kể tiếng nói của các phương tiện truyền thông độc lập trên toàn thế giới.
RSF kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng công và tư quốc tế để cam kết duy trì tính bền vững của phương tiện truyền thông độc lập.
"Chúng tôi kêu gọi các chính phủ, các tổ chức và các nhà tài trợ tư nhân hãy hành động và lấp đầy khoảng trống do lệnh đóng băng tài trợ của Hoa Kỳ để lại", Deloire cho biết. "Luồng thông tin tự do là nền tảng của nền dân chủ và chúng ta phải hành động ngay để bảo vệ nó".
Việc tiết lộ nguồn tài trợ lớn của USAID cho các phương tiện truyền thông đặc biệt có ý nghĩa khi xét đến lịch sử của cơ quan này và vai trò của nó trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. USAID được thành lập vào năm 1961 với mục tiêu cao cả là cung cấp hỗ trợ kinh tế và nhân đạo cho các nước đang phát triển. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, những người chỉ trích đã cáo buộc cơ quan này trở thành công cụ phục vụ cho lợi ích địa chính trị của Hoa Kỳ, thường tài trợ cho các dự án phù hợp với các mục tiêu chiến lược rộng lớn hơn.
Tranh cãi hiện tại và việc chính quyền Trump đóng băng viện trợ nước ngoài sau đó đã tạo ra một bối cảnh phức tạp và đáng lo ngại cho báo chí toàn cầu. Mặc dù mục đích đằng sau việc USAID hỗ trợ cho phương tiện truyền thông độc lập là đáng khen ngợi, nhưng việc thực hiện đã đặt ra những câu hỏi đáng kể về ảnh hưởng của nguồn tài trợ của chính phủ đối với tính độc lập của phương tiện truyền thông.
Khi thế giới vật lộn với những tác động của những hành động này, lời kêu gọi hỗ trợ quốc tế để duy trì phương tiện truyền thông độc lập chưa bao giờ cấp thiết hơn thế. Tương lai của một nền báo chí tự do và đa dạng đang bị đe dọa, và những hành động được thực hiện trong những tháng tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định sức khỏe của báo chí toàn cầu
Nguồn: Belle Carter- Cre: Lam Hoàng
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



luyenchuong3000
R8 Võ Lâm Chí Tôn
luyenchuong3000's Avatar
Release: 02-09-2025
Reputation: 769466


Profile:
Join Date: Mar 2008
Posts: 15,105
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1269143921694695003.jpg
Views:	0
Size:	123.3 KB
ID:	2488171   Click image for larger version

Name:	476641688_9108946932531222_1839692862533393228_n.jpg
Views:	0
Size:	184.2 KB
ID:	2488172   Click image for larger version

Name:	476557166_9108946669197915_3222675098661539126_n.jpg
Views:	0
Size:	93.7 KB
ID:	2488173  

luyenchuong3000_is_offline
Thanks: 20,185
Thanked 43,594 Times in 12,288 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1900 Post(s)
Rep Power: 71
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 11
The Following 3 Users Say Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
miaghim007 (02-09-2025), N&N (02-11-2025), tonydavidson (02-10-2025)
Reply

User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11906 seconds with 15 queries