GiadinhNet - Một phụ nữ Nhật Bản giết chết ba người yêu cũ trong năm 2009 đã bị kết án tử hình.

Tòa án cho biết KanaeKijima, 37 tuổi, bị nghi ngờ sát hại ba người đàn ông ở độ tuổi 41, 53 và 80 vì lợi ích tài chính.
Cô gặp những người đàn ông trên Internet qua các trang web hẹn hò. Và cô ta giết họ bằng cách đầu độc họ bằng khí carbon monoxide bằng cách đốt than sau khi cho họ uống thuốc ngủ.
Vụ án này đã gây tiếng vang ở Nhật Bản, giống như trường hợp "Góa phụ đen" được đặt tên cho loài nhện cái ăn thịt bạn tình của mình sau khi giao phối.
Hơn 1.000 người xếp hàng và kín hết 50 chỗ ngồi tại tòa để nghe phán quyết.
Kijima nói cô vô tội và khẳng định những người đàn ông hoặc là tự tử hoặc chết vì vô tình và không chấp nhận phán quyết. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết họ có đủ bằng chứng là cô đã giết họ vì vậy cô phải trả lại những tài sản họ đã cho cô.
"Bị cáo nhiều lần bị kết án nghiêm trọng vì đã cướp đi sinh mạng của ba người" - Thẩm phán chủ toạ Kazuyuki Okuma, tòa án quận Saitama cho biết. Sẽ không có khoan hồng cho các tội ác vì mục đích ích kỉ và cô ta cũng không có vẻ gì là ăn năn vì tội lỗi của mình.
Hai trong số ba nạn nhân được tìm thấy đã chết trong nhà của họ ở quận Chiba (Tokyo). Người thứ ba đã được tìm thấy trong một chiếc xe thuê ở khu Saitama.
Đỗ Linh
lược dịch theo BBC news