HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tranh cãi nảy lửa vì sự cố Yasuy
Old 01-30-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,819
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Mỹ Tâm tức giận và thất vọng trong phần trình diễn ca khúc 'Viết tình ca' của Yasuy đêm Chung kết Vietnam Idol, còn Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn lại lên tiếng xin lỗi vì sự cố này và nhận lỗi do ban nhạc.

Huy Tuấn nhận lỗi

Trong đêm chung kết Vietnam Idol 2012, thí sinh Top 2 - người nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả với một giọng hát được cho là bản năng, nhưng Yasuy lại hát kiểu: nhạc đi đằng nhạc, mình đi đằng mình.

Sau màn chỉ trích nặng nề nhưng rất đúng của Mỹ Tâm, nhạc sĩ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc của cuộc thi, đã lên sân khấu 'thanh minh' cho Yasuy khi trình bày rằng, ban nhạc đánh sai cao độ (tone) dẫn đến việc Yasuy hát không liên quan gì đến nhạc.

Nhạc sĩ Huy Tuấn và các đồng nghiệp tập luyện cho Vietnam Idol.

Nhưng cũng chính từ lời xin lỗi trực tiếp trên sóng truyền hình của Huy Tuấn đã làm dấy lên dư luận tranh cãi về chuyện này hết sức gay gắt. Một bên thì cho rằng, Yasuy bản năng, trước khi thi còn đi bệnh viện, nên việc mất tập trung vì ban nhạc đánh sai tone là chuyện có thể thông cảm.

Nhưng phía bên còn lại thì không chấp nhận việc một người có thể là thần tượng âm nhạc lại thiếu chuyên nghiệp và bản lĩnh như thế trên sân khấu chung kết.

Những người trong cuộc, họ nói gì?

Nhạc sĩ Huy Tuấn: "Sự việc là như thế này, vì trên sóng trực tiếp tôi chỉ có thể nói ngắn gọn là sai tone thôi, không giải thích cặn kẽ được. Thế mà nhiều bạn đã suy được là ban nhạc hay BTC "chơi" thí sinh. Xã hội này hình như đánh mất niềm tin hết rồi, không ai tin ai. Nếu muốn chơi thì cần gì phải lên xin lỗi?! Cái gì cũng nhìn với con mắt đen tối thế thì nhọc lắm. Điều này nhạc công nào chẳng bị ít nhất vài lần".

Ca sĩ Mỹ Linh: "Có thể anh Long (người chơi organ) cũng bị lây áp lực từ cuộc thi nhưng thực lòng sự cố này khó có thể chấp nhận trên một chương trình live trên sóng truyền hình. Anh Long nên công khai để xác nhận chuyện này do lỗi của mình, tránh mọi người suy diễn lung tung. Còn chuyện nghĩ lệch lạc các vấn đề thì anh Tuấn khi đảm nhận vai trò này chắc cũng quen rồi chứ. Với lại anh Tuấn bất ngờ xin lỗi như vậy vô hình chung lại là bất lợi cho lượng bình chọn của Hoàng Quyên.

Mỹ Linh hướng dẫn Yasuy tập luyện

Yasuy thì khán giả vốn đã thương cậu ấy rồi nay lại thêm lý do để xót nữa. Khán giả Việt đã phần lớn là cảm tính ít để ý chuyên môn rồi. Anh Tuấn nhận lỗi là đúng nhưng lên truyền hình nói ngay lúc ấy tôi nghĩ hơi nhạy cảm. Điều này tưởng thiệt nhưng hoá ra có thể lại may cho Yasuy. Tôi thấy Yasuy không có tài".

Nhạc công Vũ Quốc Bình: "Câu chuyện là như thế này nhé! Lý Huỳnh Long không bị áp lực gì cả, chỉ đơn thuần là giữa các tiết mục có thời gian trống dài nên trong khi nói chuyện này chuyên khác với ban nhạc, Long đã vô tình chống tay vào nút 'tranpose' và mọi chuyện đơn giản chỉ vậy. Khi nghe lại, mọi người đều thấy việc đấy chỉ xảy ra có hai hoà thanh và bốn khổ đầu (trong tổng số 8 khổ intro).

Nhạc công Vũ Quốc Bình.

Một sai sót nhỏ không phải là quá to tát vì các nhạc cụ khác như Guitar và Bass đều đánh đúng! Mà phần Intro này Guitar là người dẫn dắt. Đây là tai nạn mà không biết phải nói sao cho đúng và thoả. Tôi muốn chia sẻ điều này với Lý Huỳnh Long vì đúng là tai nạn từ trên trời rơi xuống. Mọi người nên công bằng với Long vì cả hành trình anh ấy đã song hành cùng Idol".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Ai chắc là chuyên nghiệp rồi thì không có lỗi? Phải nhìn nhận đúng là hiện nay chúng ta vẫn xảy ra nhiều lỗi nhưng lại hay lấp liếm, chối, làm lơ, đổ thừa... Tự nhiên bây giờ lại "xin lỗi". Khi BTC chức quyết định để Huy Tuấn xin lỗi là vì thật sự thấy đó là lỗi của mình, dù nhỏ hay lớn nhưng nó ảnh hưởng lớn đến một thí sinh. Tôi lại nghĩ là người lớn hay người chuyên nghiệp thì chúng ta phải biết mình có lỗi và biết xin lỗi.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Thời khắc đó, chúng tôi cũng hiểu lời "xin lỗi" thật ra là có lợi cho Yasuy và sẽ có bão tin nhắn dành cho Yasuy. Nhưng chúng tôi vẫn quyết định là phải xin lỗi. Hoàng Quyên là người thiệt thòi. Tuy nhiên nếu khả năng của em vượt xa Yasuy, vượt qua thiện cảm của khán giả cảm tình với Yasuy thì em vẫn có thể trở thành Idol.

Nếu như em không trở thành Idol mà được những người làm nghề công nhận, thì với sự nghiệp tiến đến chuyên nghiệp thì chuyện thiệt thòi trong một cuộc thi như thế không đáng gì với con đường dài của ca sĩ, nhất là trong môi trường 'phức tạp' của ngành giải trí mà tương lai Hoàng Quyên còn phải đối diện".

Muốn là ca sĩ, trước hết phải hát đúng

Những nghệ sĩ đều có lý của mình khi đưa ra các nhận xét, bình luận về hai thí sinh Top 2 của Vietnam Idol 2012. Nhưng dư luận dường như không còn đứng về phía Yasuy nhiều như trước. Bởi rõ ràng, bạn không thể làm nghệ thuật, nếu thiếu tài năng, bản lĩnh và sự chuẩn mực.

Với một người thường, khi thấy bị dàn nhạc dạo không đúng cao độ, chưa chắc đã 'mặc kệ' và hát hết cả bài như Yasuy. Tất nhiên, nhiều ca sĩ có học trường lớp bài bản ra mà hát nhiều lúc vẫn chênh phô, huống hồ là Yasuy.

Mùa giải năm ngoái, Uyên Linh cũng không 'biết đọc nốt nhạc', nhưng cô ấy đã chinh phục hàng triệu trái tim khán giả bằng chính giọng hát đầy nội lực, cảm xúc và bản lĩnh sân khấu của mình đó thôi.

Và có lẽ, một thần tượng âm nhạc, không thể để khán giả 'hồi hộp' suốt như thế mỗi khi bước ra sân khấu vì chưa biết sẽ xảy ra chuyện gì. Thật khó, để giữ mãi sự yêu thương nơi khán giả nếu muốn là ca sĩ mà có thể sẽ có lúc đến cả tone hát cũng chưa đúng...

Nói đi thì cũng phải nói lại, Hoàng Quyên rõ ràng là sở hữu một chất giọng alto (nữ trầm) có pha chút thổ rất hiếm, nhưng cách cô chọn các ca khúc khá an toàn khiến khán giả không thấy có gì hấp dẫn.

Với một cuộc thi như Idol, sự an toàn chắc chắn sẽ làm khán giả thấy nhạt dần và mất hứng. Vậy nên, nhiều người vẫn đứng về phía Yasuy, dù phong độ của chàng thí sinh này vô cùng khó đoán.

Xem lại phần hát sai cao độ của Yasuy:
Theo Tiền phong
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130130122143_ImageHandler.jpg
Views:	11
Size:	104.6 KB
ID:	441400  
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10087 seconds with 15 queries