HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Khỉ làm bồi bàn phục vụ trong nhà hàng
Old 02-18-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Một nhà hàng ở Nhật Bản đã thu hút nhiều khách ghé thăm nhờ đội ngũ bồi bàn đặc biệt là hai chú khỉ với khả năng làm việc như con người.

Nhà hàng nói trên có tên Kayabuki ở Miyukihoncho, thuộc Utsunomiya, miền Bắc Tokyo. Kayabuki cũng là một quán rượu truyền thống của Nhật Bản, nơi hai chú khỉ có tên Yat-chan và Fuku-chan làm việc như là những người bồi bàn chính.

Chú khỉ Yat-chan hiện 16 tuổi - nhiều hơn 2 tuổi so với Fuku-chan - di chuyển cực kỳ nhanh nhẹn và đáp ứng kịp thời những yêu cầu của khách. Trong khi đó, Fuku-chan làm nhiệm vụ đưa khăn nóng để khách vệ sinh trước khi gọi đồ uống - được xem là một nghi thức trong phong tục ăn uống truyền thống của Nhật Bản

Hai chú khỉ Yat-chan và Fuku-chan còn được chính quyền địa phương xác nhận để làm việc tại nhà hàng Kayabuki. Khách hàng rất yêu mến chúng và thường xuyên “thưởng” cho chúng sữa đậu nành. “Những con khỉ thực sự còn tốt hơn một số người bồi bàn”, khách hàng Takayoshi Soeno cho biết.


Chú khỉ còn được đeo mặt nạ để trông giống như người

Yat-chan và Fuku-chan lúc đầu là vật nuôi trong gia đình ông Kaoru Otsuka. Tuy nhiên sau đó Yat-chan bắt đầu có những hành động bắt chước ông Kaoru Otsuka làm các công việc ở nhà hàng, khi đó ông Otsuka mới nhận ra hai chú khỉ này có khả năng làm việc tại nhà hàng. “Lúc đầu, Yatchan học làm bằng cách quan sát tôi làm việc ở nhà hàng. Mọi chuyện bắt đầu khi một ngày nọ tôi đưa cho nó một cái khăn nóng và tò mò quan sát thì thấy nó mang khăn cho khách”, ông Kaoru Otsuka chia sẻ.

Một số khách hàng còn cảm thấy hai chú khỉ bé nhỏ này giống như những trẻ nhỏ, thậm chí còn ngoan hơn cả trẻ nhỏ. Bà Shiochi Yano (62 tuổi), là một vị khách thường xuyên đến nhà hàng Kayabuki nói: “Thực sự chúng rất đáng yêu. Con trai tôi không nghe lời tôi, nhưng với Yat-chan thì khác”.


Những người khác cũng nói rằng Yat-chan có thể hiểu và nhớ chính xác các yêu cầu của khách hàng. “Chúng tôi gọi thêm bia và ngay lập tức nó mang bia tới. Đúng là một điều ngạc nhiên khi nó có thể hiểu được con người”, một khách hàng cho biết thêm.

Tại Nhật Bản, luật bảo vệ động vật chỉ cho phép loài khỉ làm việc tại nhà hàng 2 giờ trong một ngày. Tuy nhiên, ông Otsuka dự định sẽ đào tạo một thế hệ "nhân viên khỉ" và hiện đã có 3 chú khỉ con sẵn sàng.

An Tử - DânTrí
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	13
Size:	12.6 KB
ID:	444792  
Old 02-28-2013   #2
hanlap
Banned
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 53
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
hanlap Reputation Uy Tín Level 1
Default

cam on da chia se
hanlap_is_offline  
 

Tags
bồi bàn, Fuku-chan, khỉ, nhật, nhà hàng, phục vụ, Yat-chan
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.24125 seconds with 15 queries