HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default London, sàn diễn của tỷ phú người Nga
Old 03-25-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Ḍng tiền khủng từ người Nga đă góp phần tích cực vào sự phục hồi của thị trường nhà ở và thị trường tiêu dùng tại Anh trong bối cảnh kinh tế thế giới c̣n rất nhiều khó khăn.



Biệt thự của trùm tỷ phú Roman Abramovich tại Anh

Tới London t́m sự an toàn

H́nh ảnh người Nga trên các đường phố London không c̣n xa lạ. Họ tới đây để du lịch, mua sắm và…định cư. Trong khoảng 20 năm qua, người Nga lũ lượt đổ tới London mang theo nhiều tham vọng.

Rất nhiều người trong số đó chọn London là miền đất định cư lâu dài. Tính đến năm 2008, có khoảng gần 400.000 người Nga sinh sống tại đây. Năm 2007, London cấp quyền định cư cho 23 tỷ phú trong số đó có 10 tỷ phú người Nga trong khi khoảng 1000 triệu phú Nga khác chọn London làm nơi sinh sống.

Một trong số những người Nga nổi tiếng nhất định cư tại London là ông trùm tỷ phú Roman Abramovich. Gắn bó với London bằng quyết định mua lại câu lạc bộ bóng đá danh tiếng Chelsea. Ngoài Abramovich là những cái tên khác như Oleg Deripaska, Anatoly Chubais, Berezovsky, Mikhail Khodorkovsky…

Thực tế, nhiều tỷ phú phất lên nhanh chóng tại Nga vào giai đoạn 1990. Họ liên kết với các quan chức tham nhũng của Nga thời đó, mạnh tay tài trợ cho các cuộc bầu cử chính trị và làm giàu từ đặc ân chính trị. Đến 2004, một số công ty lớn kiểm soát đến 40% nền kinh tế Nga. Những ông trùm này bị cáo buộc ăn cắp tài nguyên thiên nhiên quốc gia để làm giàu cho bản thân và đứng đằng sau nền kinh tế có phần méo mó này. T

Trong khi một số người giàu Nga di cư sang London để thoát khỏi t́nh trạng suy thoái, kinh tế, bất ổn chính trị, xă hội th́ số khác lại muốn thoát khỏi những trở ngại đối với khối tài sản mà họ đă có được từ thời đất nước ngập trong tham nhũng. Tiền “trốn” khỏi Nga nhanh vũ băo. Từ 1998 đến 2004, hơn 100 tỷ USD đă rời khỏi nước này.

Người giàu Nga giờ đây bỏ đến nhiều quốc gia giàu có để định cư như Mỹ và châu Âu nhưng Anh vẫn một trong những điểm đến hàng đầu của người di cư Nga. Theo Financial Times, số triệu phú Nga nhập cư nước ngoài trong năm qua tăng tới 78%.

London bội thu từ người Nga

Người giàu Nga đóng góp một phần không hề nhỏ vào doanh thu tài chính của nền kinh tế Anh. Có nhiều lư do khiến nhiều người Nga chọn Anh làm điểm đến. Thứ nhất, Moscow chỉ cách London 4 giờ bay và việc sang London du lịch trở nên dễ dàng. Thứ hai, luật nhập cư của Anh cũng khá thông thoáng so với các quốc gia giàu có khác trong đó có Mỹ.

Hơn nữa hệ thống thuế của Anh cho phép người giàu Nga yên tâm hơn với khối tài sản của ḿnh. Không những thế, thị trường chứng khoán của London cũng khá dễ chịu với bộ máy điều hành không quá chặt chẽ. Điều này khuyến khích người giàu Nga gia tăng khối lượng giao dịch.

Người Nga tích cực đầu tư vào thị trường bất động sản, nghệ thuật, xe hơi, du thuyền, trực thăng, an ninh cá nhân và cổ phiếu. Đồng thời họ cũng đóng góp cho thị trường lao động khi cho ra đời hàng loạt doanh nghiệp.

Chi tiêu mạnh tay cũng là một phần nguyên nhân khiến cho nhiều nước mở cửa chào đón người giàu Nga. Công ty máy bay tư nhân Ocean Sky cho biết, năm 2005, 60% lượng khách hàng của họ là người Nga. Năm 2006, Sotheby- một trong những nhà đấu giá nghệ thuật danh tiếng nhất London cho biết, doanh thu bán hàng của họ cho người Nga đạt 78 triệu USD.

Phong cách chi tiêu hào nhoáng và có phần phung phí của người giàu Nga giúp London hái ra tiền. Thị trường này đang cố gắng thỏa măn tốt nhất nhu cầu đối với các mặt hàng xa xỉ của người giàu Nga.

Ḍng tiền khủng từ người Nga đă góp phần tích cực vào sự phục hồi của thị trường nhà ở và thị trường tiêu dùng tại Anh trong bối cảnh kinh tế thế giới c̣n rất nhiều khó khăn.


HungNinh / VEF
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Roman Abramovich.jpg
Views:	6
Size:	101.9 KB
ID:	453906  
Old 03-25-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,597
Thanks: 0
Thanked 6,163 Times in 3,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 54
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

sao dạo nầy mấy con vẹm hay đăng tin tức ở bên Anh chắc là bọn nó đă kéo qua Anh để nghiên cưú cách trồng cần sa rồi
Minhrau_is_offline  
Old 03-26-2013   #3
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default

Quote:
Originally Posted by Minhrau View Post
sao dạo nầy mấy con vẹm hay đăng tin tức ở bên Anh chắc là bọn nó đă kéo qua Anh để nghiên cưú cách trồng cần sa rồi
thế, thử làm 1 bảng statistic cho biết tin về các nước th́ nước nào có bài viết chiếm đa số trong forum này đi, chứng minh đi, được không?

c̣n nữa, ai là vẹm? mất dạy!
tonycarter_is_offline  
 
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Ḥa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện t́nh đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng kư quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt v́ tham vọng chính trị Băo giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngă rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lănh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xă hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là ǵ, Mỹ tiết lộ số dầu trung b́nh-thấp c̣n trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn băo Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt v́ liên hệ Epstein Trump nâng đ̣n 15% toàn cầu trước SOTU
Ṭa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành tŕnh nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10134 seconds with 15 queries