HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cha con “người rừng” bỡ ngỡ với cuộc sống mới
Old 08-11-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Theo ông Hoàng Anh Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Tây Trà - Quảng Ngãi, trước khi ôm đứa con 1 tuổi chạy vào rừng sâu sống biệt lập 40 năm, "người rừng" Hồ Văn Thanh (82 tuổi) từng là bộ đội chính quy của Quân khu 5.

Tuy nhiên, ông Hoàng Anh Ngọc cho biết vẫn chưa xác định được ông Hồ Văn Thanh đi bộ đội bao lâu và từ năm nào. Hiện chính quyền huyện Tây Trà đã chỉ đạo và giao cho huyện đội phối hợp với các ngành, bộ phận trực thuộc làm rõ để sớm hoàn tất thủ tục thương binh, bệnh binh theo đúng quy định cho ông Thanh, giúp ông sớm hòa nhập cộng đồng.


“Người rừng” Hồ Văn Thanh

Ngày 11-8, ông Hồ Minh Lâm, em ruột ông Hồ Văn Thanh, cho biết sau mấy ngày trở về từ rừng sâu, sức khỏe cha con ông Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang (41 tuổi) đã dần hồi phục. Tâm lý cha con "người rừng" đã ổn định, không còn sợ sệt như trước và bắt đầu làm quen với một số sinh hoạt đời thường.

“Người rừng” Hồ Văn Lang thích thú bên chiếc điện thoại

Ông Lâm kể: “Sau khi đưa từ rừng về, Lang dần dần biết xem tivi, nghe nhạc trong điện thoại, biết tắm rửa, mặc quần áo và ăn cơm với những thức ăn mặn lạc khác nhau, cầm đũa... Đặc biệt, Lang rất thích đi chơi ngoài đường. Thấy xe máy, ô tô chạy ngoài đường, nó thích lắm, muốn chúng tôi chở đi xem hoài”.Lúc đầu trở về, ai hỏi gì Lang cũng không nói nhưng bây giờ đã biết trả lời những người xung quanh... Nó còn nói với tôi không muốn ở đây mà thích được trở lại thăm chòi, thăm rẫy” - ông Lâm kể.

Bà Hồ Thị Mai, vợ ông Hồ Minh Lâm, kể: “Mấy đêm qua ngủ ở nhà, có mền chiếu, hình như Lang ngứa ngáy, không chịu được. Nhiều lúc nửa đêm, nó tỉnh dậy cứ đi ra đi vô hoài. Cả nhà ra dẫn vào, nó mới chịu”.

Vì thương người cháu 40 năm sống ở rừng và mong anh được nhanh chóng hòa nhập cộng đồng nên vợ chồng ông Lâm đã chiều Lang hết mức. Ông chở Lang đi đây đó, khi thì lên thăm cha, lúc thì dạo ngoài đường… Vợ chồng ông Lâm cũng canh chừng, phòng khi Lang nhớ rừng mà bỏ trốn.“Lúc tôi chở Lang lên thăm cha, nó không chịu về. Nó ú ớ, mặt sợ hãi chỉ cha nó hoài khi thấy người ta tiêm thuốc, truyền nước, băng bó vết thương… Tôi phải khuyên bảo và cầm tay dắt ra ngoài, nó mới chịu về” - ông Lâm kể.

Riêng ông Hồ Văn Thanh, sau một thời gian được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Tây Trà, ông đã dần bập bẹ, nói chuyện vài từ trở lại với những người thân.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Tây Trà đang tích cực làm hộ khẩu, cấp CMND và hỗ trợ tiền bước đầu cho cha con “người rừng”.
tm
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cha-con-nguoi-rung-bo-ngo-voi-cuoc-song-moi1.jpg
Views:	603
Size:	57.3 KB
ID:	502179   Click image for larger version

Name:	cha-con-nguoi-rung-bo-ngo-voi-cuoc-song-moi2.jpg
Views:	602
Size:	48.2 KB
ID:	502180  
Old 08-12-2013   #2
vui
Banned
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,078
Thanks: 67
Thanked 18 Times in 17 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
vui Reputation Uy Tín Level 1vui Reputation Uy Tín Level 1
Default

ÔNG CỤ NẦY CÓ PHƯỚC - ÔM CON TRÁNH BOM - SỐNG THANH BÌNH 40 NĂM
vui_is_offline  
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11667 seconds with 15 queries