Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
chân gà | 300 | g |
cải ngọt, | 400 | g |
tỏi | 5 | tép |
hạt nêm |
muối |
đường |
tiêu |
nước mắm |
dầu hào |
dầu ăn |
Món này chấm với nước mắm nguyên chất hay nước tương đều ngon.
Các bước thực hiện
- 1 Chân gà chặt bỏ móng, chà muối, rửa sạch, chặt làm đôi, luộc chín, để ráo. Cải ngọt bỏ rễ, bỏ bớt phần lá, rửa sạch và ngâm qua nước muối pha loăng khoảng 5 phút, thái khúc dài 6-7cm.
- 2 Tỏi bóc vỏ, thái lát. Phi thơm tỏi với 3 th́a súp dầu ăn, cho chân gà vào nhanh trong 3 phút. Nêm 1/2 th́a cà-phê hạt nêm, 1/2 th́a súp nước mắm, 1/3 th́a cà-phê đường.
- 3 ho tiếp cải ngọt và 1,5 th́a súp dầu hào vào xào. Cải chín, nêm thêm 1/2 th́a cà phê hạt nêm. Tắt bếp, rắc 1/3 th́a cà phê tiêu.
Theo 24h