Nước sốt đặt biệt được làm từ rau mùi và nước cốt chanh sẽ khiến món thịt gà nướng lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 400 g thịt lườn gà.
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.
- 1 mớ rau mùi (rau ng̣), 1 quả chanh, hành lá.
- 2 th́a nhỏ x́ dầu (nước tương), 2 th́a nhỏ tương ớt.
- 1 túi xiên tre (có bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).
- Muối (gia vị).
Cách chế biến:
- Hành tây bóc vỏ khô, ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt. Thái hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.
- Cho tất cả hành tây, ớt ngọt vào bát to.
- Thịt gà rửa sạch thái miếng bằng nửa bao diêm.
- Cho thịt gà vào bát để hành tây, ớt ngọt trước đó.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho rau mùi vào máy xay.
- Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cạo ít vỏ chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả cho vào máy xay đựng rau mùi.
- Thêm vào x́ dầu, tương ớt rồi đậy kín nắp máy xay, bật máy, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.
- Đổ hỗn hợp gia vị đă xay nhuyễn ở trên cho vào bát thịt gà. Trộn đều tất cả lên, cho thêm muối hợp khẩu vị của bạn.
- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon bọc kín bát thịt gà, ướp trong ṿng 30 phút đến 1 tiếng.
- Sau đó, lấy xiên tre, lần lượt ghim từng miếng thịt gà, ớt ngọt, hành tây vào.
http://iyouphim.com/forum/attachment...1&d=1386764480
- Bạn có thể dùng chảo chiên hoặc cho vào vỉ nướng bọc giấy bạc, bật ḷ vi sóng nướng trong khoảng 30 phút để thịt gà chín đều.
http://vietbf.com/forum/attachment.p...1&d=1386764376
- Lấy xiên thịt gà ra, dùng nóng với cơm hoặc làm món ăn trong tiệc gia đ́nh cũng rất thú vị.
Hạt Tiêu (theo Picturetherecipe)