Nguyên liệu:
- 1-2 b́a đậu phụ hoặc 1 hộp đậu phụ non 200g
- 150g tôm
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- Vài nấm mộc nhĩ
- 2 quả trứng gà và 1 ḷng đỏ trứng gà
- Hành lá, hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước mắm, hành khô
- Bạn có thể gia giảm tôm hay đậu phụ tùy theo sở thích của bạn.

Đậu phụ hấp tôm
Cách làm:
- Tôm bóc nơn, rửa sạch, cắt tôm thành hạt lựu lớn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Đậu phụ tươi rửa sạch, để ráo, dùng tay bóp nhuyễn đậu phụ cho vào âu sạch.
- Cho tất cả những nguyên liệu ở bước 1 vào âu đậu phụ, thêm trứng gà, tay đeo bao tay nilon sạch, thêm một th́a nhỏ muối, hai th́a nhỏ nước mắm, nửa th́a nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều.
- Để thử hỗn hợp đậu phụ có vừa ăn, bạn dùng th́a múc một ít hỗn hợp đậu phụ hợp cho vào ḷ vi sóng để khoảng 1 phút, nêm nếm gia vị lại theo sở thích.
- Đổ hỗn hợp đậu phụ vào một bát to hay hai bát con, đun nồi nước, cho bát đậu phụ vào hấp, đậy kín nắp, thỉnh thoảng bạn dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi để đậu phụ không bị tổ ong và bị ướt.
- Hấp 15-20 phút đến khi phần mặt trên của đậu phụ se lại th́ rưới đều lên bề mặt đậu phụ một ḷng đỏ trứng gà, đậy kín nắp nồi đun tiếp khoảng 5 phút. Bạn có thể thử bằng cách dùng đầu đũa xiên nhẹ vào bát đậu phụ, nếu hỗn hợp đậu phụ không dính ở đầu đũa th́ bát đậu phụ đă chín.
- Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm.