Những quả táo thường rất đẹp khi đến tay người tiêu dùng. Để có được những quả táo đỏ tṛn và đều như thế ra thi trường người trồng táo đă tẩm độc ngay từ trên cây. Người nông dân Trung QUốc đang sử dụng những loại hóa chất độc hại với cơ thể con người để có được những quả táo đẹp.
Vùng đất Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc được mệnh danh là "thủ đô táo Tàu". Táo đỏ ở Yên Đài nổi tiếng với vỏ đỏ hồng và gịn được bán ở khắp Trung Quốc. Hai nhà cung cấp lớn của Sơn Đông mỗi năm bán ra thị trường hàng tỷ kg loại táo này. Tuy nhiên, nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi biết những quả táo trông đẹp mắt, thơm ngon này lại gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng, bởi chúng được bọc trong những túi không được kiểm dịch, chứa một loại bột độc hại.Một cuộc điều tra gần đây cho thấy một lượng lớn táo của những người trồng táo ở thành phố Sơn Đài đă được bọc táo trong những túi nilong chứa loại bột trắng “chữa bệnh” bí ẩn. Cả thành phần của túi thuốc và danh tính của người cung cấp được xem là “bí mật công nghiệp”. Tuy nhiên, nông dân địa phương và một số cá nhân trong ngành nông nghiệp hiện đă thú nhận rằng “mọi người đều biết” các túi đó chứa thiram (một loại diệt nấm nguy hiểm, bị cấm) và melarsoprol (hợp chất thạch tín hữu cơ độc hại).Những chiếc túi được buộc vào quả táo từ lúc c̣n non. Người dân trồng táo khi buộc túi đều phải dùng găng tay và khẩu trang, nếu không muốn ḿnh bị ngộ độc.
Những trái táo sau khi được bọc túi thuốc sâu, khi chín rất đẹp mă và không có dấu hiệu nào của nấm mốc nên bán được giá rất cao.