Món phở cuốn đặc biệt là vừa ngon vừa mát lại đủ chất. Làm cũng không cầu kỳ. Vào bếp thôi!
Nguyên Liệu
1/2 kg bún
1 kg phở cuốn (1 túi bánh tráng khô)
6 cái xúc xích
4 quả trứng
2 quả dưa chuột
1/2 quả dứa
2 lạng gị
1 túi nem dế
Rau salach, rau mùi
Nước chấm
1 củ tỏi
1 quả ớt
1 quả Chanh (quất)
1 th́a canh Mắm
Đường
1 th́a tương ớt
1 nhúm rau mùi
Nước nóng
Các bước
[ ] Nước chấm
- tỏi và ớt giă nhỏ
- Rồi cho mắm, đường, tương ớt vào khuấy tan.
- Cho nước ấm vào rồi vắt chanh (quất) nhớ bỏ hạt nhé không sẽ bị đắng mất
- Rau mùi thái nhỏ cho vào mắm để đậm vị thơm.
- Khuấy hỗn hợp nếm vừa vặn miệng là được nhé.
Phở cuốn🍥🍥 bước làm 1 h́nh
[ ] Đồ cuốn
- Xúc xích rán cả cái rồi thái quân ch́
- Trứng chia làm 2 lần rán. Xong thái bản dài
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ bớt ruột thái quân ch́, dứa thái dài
- Cà rốt gọt vỏ thái bản to luộc chín (khi luộc cho xíu muối vào nhé). Luộc xong thái nhỏ dài
- Gị thái nhỏ dài
- Rau sống nhặt rửa sạch. Ngâm với nước muối loăng cho được đảm bảo sạch hơn nhé
- Bún cắt ngắn vừa phải để khi lấy cuốn cho dễ dàng
- Nem dế rán gịn.
*VietBF@sưu tập