HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Cả thế giới sẽ sôi lên sùng sục khi nghe cảnh sát Philippines kể đã sát hại gần 100 người
Thế giới cực lực lên án hành động giết người dã man của ông Duterte. Ông ta bị kết vào tội giết người hàng loạt còn oan ức gì Không thể dung thứ trước hành động này, rùng mình khi nghe người cảnh sát kể đã giết chết 87 người, gây chấn động.

Báo Anh Guardian mới đây đã hé lộ hoạt động của nhóm cảnh sát mật Philippines, được thành lập và đào tạo bài bản sau khi ông Duterte trở thành tổng thống, với nhiệm vụ duy nhất là giết chết mục tiêu liên quan đến ma túy.



Cảnh sát Philippines tuần tra ở Manila.

Theo Guardian, lần đầu tiên một sĩ quan cảnh sát Philippines tiết lộ những nhiệm vụ giết người đặc biệt mà nhóm cảnh sát mật được giao. Đây có thể được coi là phần chưa từng được biết đến trong cuộc chiến chống lại những kẻ buôn ma túy do ông Duterte phát động.

“Chúng tôi không phải cảnh sát xấu hay người xấu. Chúng tôi chỉ là công cụ, chúng tôi là thiên thần được Chúa ban cho năng lực đưa những linh hồn xấu xa về với thiên đường để thanh tẩy họ”, cảnh sát giấu tên trả lời trong cuộc phỏng vấn độc quyền.

Sĩ quan cảnh sát này thừa nhận, anh đóng vai trò đối với 87 vụ giết người trong 3 tháng qua. “Chúng tôi không giết người vì thú vui. Chúng tôi là những thiên thần. Như Thánh Michael và Gabriel”, cảnh sát này nói.

Cái chết đến sau cuộc điện thoại

Trả lời phỏng vấn trên Guardian đằng sau một tấm rèm để che giấu thân phận, tại một nhà thổ ở Manila, sĩ quan này bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình.

“Thỉnh thoảng tôi hay tới đây để có giấc ngủ ngon”, sĩ quan cảnh sát này đùa. Chiếc điều hòa cũ là thứ duy nhất gắn trên tường, cùng với tiếng ồn ào trong cái nóng nhiệt đới. Sĩ quan cảnh sát này nói nhà thổ là nơi phù hợp để trò chuyện vì không muốn ai biết đến cuộc phỏng vấn này.


Người mẹ bật khóc khi biết tin con trai bị cảnh sắt bắn chết vì liên quan đến ma túy.

Sau đó, sĩ quan cảnh sát Philippines tiết lộ những bí mật chấn động về công việc của biệt đội tử thần. “Họ đã tạo ra chúng tôi. Trong khái niệm ‘giải phóng con quái thú khỏi chuồng’, để kết liễu những kẻ tội phạm”.

Sĩ quan này nói anh thuộc một trong 10 nhóm cảnh sát mật chuyên nhận các nhiệm vụ đặc biệt. Mỗi nhóm như vậy có 16 người.

Các nhóm phối hợp tiêu diệt mục tiêu như nghi phạm sử dụng ma túy, kẻ buôn ma túy và tội phạm. Vụ giết người thường diễn ra trong đêm, tất cả các cảnh sát mật tham gia nhiệm vụ cần phải đội mũ trùm đầu và mặc đồ đen.

Thông thường, khi tiếp cận căn hộ nơi nghi phạm sinh sống, biệt đội tử thần đặt đồng hồ đếm ngược chỉ một hoặc hai phút để đưa mục tiêu ra ngoài, giết ngay trên đường, nhanh gọn và đảm bảo không có nhân chứng.

Thi thể thường được bỏ lại ở thị trấn kế bên hoặc dưới cây cầu. Phần đầu xác chết được thành viên biệt đội tử thần che lại và đặt mảnh giấy bên cạnh với dòng chữ “trùm ma túy” hoặc là “kẻ buôn ma túy”.

Xác người buôn bán ma túy bị cảnh sát bắn chết.

“Đó là dấu hiệu nhận biết đối với truyền thông, để cho những người điều tra vụ việc biết chuyện gì đã xảy ra”, sĩ quan cảnh sát giấu mặt giải thích. “Họ sẽ tránh không điều tra những trường hợp này bởi những kẻ như vậy đáng phải chết”.

Vì có quá nhiều vụ giết người gần đây, sĩ quan cảnh sát này còn đùa rằng, ai cũng có thể giết người mà không bị xét xử. “Bạn có thể giết ai đó, dán mảnh giấy lên họ và mọi người sẽ nghĩ rằng đó là kẻ buôn ma túy”.

Theo lời sĩ quan cảnh sát, anh ta được điều động tới nhóm đặc nhiệm ngay sau khi ông Duterte trở thành tổng thống. Sĩ quan này nhớ lại ngày đầu tiên gặp gỡ đồng đội và cấp trên. “Từ bây giờ, mọi thứ sẽ là một câu chuyện khác. Tất cả những tội phạm ma túy và những kẻ sát nhân cứng đầu, chúng ta sẽ giết hết họ. Đó là lệnh. Chúng tôi cần kỹ năng đặc biệt của các anh”.

Đội trưởng của nhóm thường liên lạc qua radio với mật hiệu riêng biệt. Người này thường được đánh số và là cầu nối liên lạc với trung tâm chỉ huy. Trung tâm sẽ gửi đến danh sách các mục tiêu, thông tin về kẻ buôn ma túy, người sử dụng ma túy, tội phạm để “tiêu diệt”.


Thi thể nằm trong khu ổ chuột ở Manila.

“Ví dụ, họ sẽ gửi cho chúng tôi bức ảnh, hồ sơ về một cá nhân nào đó”, sĩ quan cảnh sát Philippines giải thích. “Ngay lập tức, một hoặc hai người trong nhóm sẽ tiếp cận khu vực đó để kiểm tra tình trạng của mục tiêu trên thực tế”.

Những người được cử đi điều tra có trách nhiệm xác định xem mục tiêu có dính líu đến ma túy hay các hành động vi phạm pháp luật khác hay không. Sau đó, cả nhóm sẽ họp để đưa ra quyết định phù hợp. “Chúng tôi được phép thi hành công lý khi thấy cần thiết. Đó là điều mà chính phủ muốn”.

Mặc chiếc áo phông thể thao màu đỏ và quần jean, sĩ quan cảnh sát này cho rằng anh và các đồng đội hành động vì xã hội. Đây cũng là động lực để anh ta kể lại chủ đề nhạy cảm như vậy.

“Chúng tôi không phải là cảnh sát giết người vì thú vui”, sĩ quan cảnh sát này giải thích. “Nhưng nếu chúng tôi nghĩ đây là những mục tiêu tội phạm cứng đầu, sống ký sinh bằng những người khác, chúng tôi sẽ ban cho hắn cái chết tồi tệ nhất để ngay cả quỷ Satan cũng không dám nhìn thẳng vào hắn”.


Lực lượng đặc nhiệm SWAT của Philippines.

Tiết lộ của sĩ quan cảnh sát khiến phóng viên Guardian cảm thấy sốc. Dù báo Anh có thể xác minh cấp bậc và lý lịch của sĩ quan cảnh sát này, không có xác nhận cụ thể nào về hoạt động giết người hàng loạt có sự tham gia của lực lượng hành pháp.

Chiến dịch “Double Barrel”

Làn sóng giết người diễn ra ở Philippines hiện nay là hết sức phức tạp, với nhiều lực lượng tham gia. Chiến dịch “Double Barrel” cho phép cảnh sát quyền được bắn hạ nghi phạm ma túy nếu chống cự. Ông Duterte còn thậm chí yêu cầu cảnh sát “phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba” và hứa sẽ ân xá cho những cảnh sát vi phạm luật pháp trong quá trình truy bắt nghi phạm.

Tiếp đến là lực lượng dân quân, đứng sau hơn 2.200 vụ giết người ở Philippines. Một số cảnh sát biến chất, vì muốn bảo vệ đường dây ma túy riêng cũng sẵn sàng tham gia vào các vụ thanh toán trong số này. Cảnh sát Philippines nói đang điều tra những vụ giết người thuộc dạng này, nhưng cho đến nay chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ.

Cuối cùng là lực lượng cảnh sát mật như sĩ quan cảnh sát trả lời phỏng vấn trên Guardian. Những người này được đào tạo để gia nhập nhóm đặc biệt, chuyên đi giết người không cần qua xét xử và chỉ ngừng lại khi mục tiêu đã ngã gục.

Vietbf @ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-05-2016
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,376
Last Update: 10-05-2016 : 13:16 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	61.1 KB
ID:	944616   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	146.3 KB
ID:	944617   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	944618  

Click image for larger version

Name:	114.jpg
Views:	0
Size:	61.2 KB
ID:	944619   Click image for larger version

Name:	115.jpg
Views:	0
Size:	109.3 KB
ID:	944620  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-05-2016   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 48
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

Hết nhiệm kỳ TT ông Duterte sẽ trốn ở đâu để không bị báo oán ????
NongDan_is_offline  
 
User Tag List


Hai Lần “Tháng Tư Đen” của Việt Nam Cộng Hòa: Khai Sinh Trong Lửa, Sụp Đổ Trong Biển Lệ Vĩnh biệt ca sĩ Công Thành – một đời rong ruổi theo tiếng hát, một chuyện tình đẹp cùng Lynn khép lại trong nỗi tiếc thương Mỹ kích hoạt đăng ký quân dịch tự động: cả người thẻ xanh cũng bị bắt đi làm lính cho Mỹ !
Trump, Iran và NATO: Khi “liên minh thép” đứng trước nguy cơ rạn nứt vì tham vọng chính trị Bão giá nhiên liệu lan rộng: Doanh nghiệp âm thầm “móc túi” người tiêu dùng qua phụ phí và chiêu thức tinh vi iPhone 18 Pro: Apple đứng trước ngã rẽ thiết kế – Dynamic Island thu nhỏ hay “giậm chân tại chỗ”?
“Hormuz chưa mở”: Lời cảnh báo lạnh người, 26 tàu Hàn Quốc bị mắc kẹt Eo Biển Hormuz “Mở Mà Như Đóng”: Ngừng Bắn Mong Manh, Tàu Hàng Vẫn Án Binh, Giá Dầu Lại Nhăm Nhe 100 USD Đồng minh tốt nhất của ông Trump ở Liên Âu khả năng sẽ thất cử
Iran điều động nhiều sư đoàn khóa chặt Hormuz: sa mạc rầm rập thiết giáp, Kharg Island rung chuyển, Trung Đông bước vào canh bạc sinh tử USS Tripoli mang theo hai thủy thủ gốc Việt tiến về Trung Đông, nhưng cánh cửa đổ bộ lên bờ bắc Hormuz vẫn chưa phải lựa chọn dễ dàng Hoa Kỳ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về lãnh đạo Iran, Hoa Kỳ điều động USS Tripoli và 5.000 quân đến Trung Đông
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi ở Iraq, 4 quân nhân thiệt mạng Minh Giáo trong truyện Kim Dung, Shia 12 Imam của Iran và Hỏa Giáo Ba Tư – Khi mạng xã hội Trung Quốc nhầm lẫn lịch sử Máy bay tiếp dầu của Mỹ rơi, thị trường chứng khoán chao đảo, Iran dọa đốt cháy hạ tầng dầu khí cả khu vực
Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Chinamaxxing – Khi giấc mơ Trung Hoa trở thành trào lưu của Gen Z Mỹ Thông Điệp Liên Bang 2026: 107 phút kỷ lục của ông Trump Zero người vượt biên, fentanyl giảm 56%: mở màn Thông điệp Liên bang 2026
Dũng Taylor fan MAGA nhưng chỉ thẳng mặt Trump là tên ngủ gật Peter Mandelson bị bắt vì liên hệ Epstein Trump nâng đòn 15% toàn cầu trước SOTU
Tòa Tối Cao bẻ lái thuế quan của Trump El Mencho bị hạ sát, Mexico rung chuyển Hành trình nhiều sóng gió của bà Nguyễn Phương Hằng 2026 Bính Ngọ

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09900 seconds with 13 queries