Đối với người Việt, tôm luôn là thực phẩm quen thuộc mà vẫn hấp dẫn bởi vị thơm và giàu dinh dưỡng. Tôm được chế thành nhiều món khác nhau nhưng hôm nay đổi vị với tôm bọc ngô bao tử nướng nha. Món này có thể sẽ làm bạn cộng điểm khéo tay đó.
Thịt tôm băm nhỏ cùng cà rốt bọc ngoài những chiếc ngô bao tử ngon ngọt được nướng vàng ươm, thơm phức tạo thành món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 400g tôm
- 10 cái ngô bao tử
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: bột canh, ḿ chính, hạt tiêu, 3 th́a nhỏ bột bắp.
Cách làm:
- Tôm mua về bạn mang rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống rồi băm nhỏ. Tiếp theo trộn tôm với chút bột canh, ḿ chính, tiêu, cà rốt đă băm nhỏ cùng 3 th́a cafe bột bắp, trộn đều tất cả sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát tôm lại để tủ lanh trong ṿng 30 phút để tôm ngấm đều gia vị.
- Ngô non rửa sạch, để ráo.
- Sau khi đă ướp tôm đủ thời gian, bạn tiến hành bọc tôm đă ướp xung quanh cái ngô bao tử đă chuẩn bị (chú ư chừa lại một đoạn ngắn không bọc hết tôm vào ngô th́ trông món ăn sẽ hấp dẫn hơn). Bạn làm lần lượt tới hết số nguyên liệu đă chuẩn bị.
- Công đoạn cuối cùng, xếp ngô bọc tôm vào khay, cho vào ḷ nướng bật ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút th́ lật mặt sau nướng tiếp. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa, đặt tôm lên nướng và trở mặt liên tục cho tới khi vàng, có mùi thơm là món ăn đă hoàn thành nhé!
Món tôm bọc ngô bao tử nướng là món ăn khá đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn, món tôm này bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước chấm pha chua ngọt cũng đều ngon.
Therealtz © VietBF