CHiếc ba hộ mệnh mắt quỷ: B ẩn vẫn chưa được giải đp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Stories, Books | Chuyện, Sch


Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CHiếc ba hộ mệnh mắt quỷ: B ẩn vẫn chưa được giải đp
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	46.9 KB
ID:	1807746  
Chiếc ba hộ mệnh được tm thấy trong một cuộc khai quật. Chng sở hữu hnh th con mắt quỷ bn trn. Mọi b ẩn trn chiếc ba vẫn chưa được giải đp.

Một chiếc ba hộ mệnh bằng đồng khắc tn Cha v những biểu tượng ma thuật để bảo vệ khỏi ma quỷ v lời nguyền " con mắt quỷ dữ " đ được chuyển giao cho nh chức trch sau khi được khai quật ở miền bắc Israel 40 năm trước.


Theo IAA , chiếc ba hộ mệnh từng được đeo trn vng cổ được cho l c nin đại khoảng 1.500 năm trước trong thời kỳ Byzantine . Vo thời điểm đ, khu vực ny được cai trị bởi Đế chế Đng La M, cn được gọi l Đế chế Byzantine sau Byzantium, tn cũ của thnh phố m n đặt trụ sở (sau đ Byzantium đ được đổi tn thnh Constantinople v by giờ l Istanbul.)

Mặc d ba hộ mệnh được khắc cc chữ ci Hy Lạp, họ đnh vần tn của người Do Thi l IAW, một dạng của tn "Yahweh" trong bảng chữ ci tiếng Anh.

Chiếc ba hộ mệnh bằng đồng, di khoảng 8 cm v rộng khoảng 4 cm ny được tm thấy gần địa điểm của một gio đường Do Thi cổ đại tại Arbel, ngay pha ty Biển Galilee.

Eitan Klein, một nh khảo cổ học của IAA, cho biết vị tr v chữ khắc cho thấy chiếc ba hộ mệnh c thể đ được đeo bởi một người Do Thi, chứ chưa chắc l người theo đạo Thin Cha gio, bất chấp nguồn gốc tn gio của n,

"Mặc d cc học giả thường xc định những người đeo những chiếc ba như vậy l người theo đạo Thin Cha, nhưng thực tế l chiếc ba hộ mệnh được tm thấy trong một khu định cư của người Do Thi c gio đường Do Thi vo thế kỷ thứ năm v thứ su sau CN c thể chỉ ra rằng ngay cả những người Do Thi trong thời kỳ đ cũng đeo ba hộ mệnh của loại ny để bảo vệ chống lại con mắt c v ma quỷ, "Klein ni.

Mắt quỷ
Loại ba ny tương đối phổ biến vo thời đ ở vng Galil v vng by giờ l Liban; đi khi chng được biết đến như một dạng của "Seal of Solomon", được đặt theo tn của vị vua Israel huyền thoại.

Một mặt của chiếc ba ny c hnh người cưỡi ngựa phi nước đại, đầu c vầng ho quang, đm mũi gio xuống một nữ nhn đang nằm ngửa. Một dng chữ Hy Lạp được khắc pha trn đầu của người cưỡi ngựa c nội dung "Vị thần duy nhất chinh phục ci c" v tn của Cha bằng chữ ci Hy Lạp - IAW - được khắc bn dưới chn con ngựa.

Mặt cn lại m tả một con mắt bị mũi tn xuyn thủng v một vật thể bị chẻ đi. Con mắt dường như bị đe dọa bởi hnh hai con sư tử, một con rắn, một con bọ cạp v một con chim bn dưới n, v một chữ viết tắt bằng chữ ci Hy Lạp c nghĩa l "Một Cha" được khắc pha trn n.

Ba hộ mệnh c lẽ được chế tạo để bảo vệ con người, chống lại ma quỷ v lời nguyền ma thuật được gọi l mắt quỷ, một tn ngưỡng lu đời được lưu giữ khắp thế giới cổ đại t nhất l từ thế kỷ thứ su trước Cng nguyn. Theo niềm tin ny, một số php sư được cho l c thể ha giải lời nguyền bằng một ci nhn c , trong khi những người nhận n sẽ bị thương hoặc gặp bất hạnh.

Klein cho biết: Người cưỡi ngựa được miu tả đang chiến thắng linh hồn ma quỷ, trong trường hợp ny l một phụ nữ được xc định với nhn vật thần thoại Hy Lạp l Gello hoặc Gyllou, kẻ đe dọa phụ nữ v trẻ em v c lin quan đến con mắt quỷ dữ,
Klein ni. "Con mắt ở mặt sau c thể nhận dạng l con mắt quỷ bị tấn cng v tiu diệt bằng nhiều cch khc nhau. Do đ, ba hộ mệnh c lẽ được sử dụng để bảo vệ phụ nữ v trẻ em."

Một thnh vin trong gia đnh của người tm thấy, hiện đ qua đời, gần đy đ giao lại chiếc ba hộ mệnh cho Cơ quan Quản l Cổ vật Israel, v Klein khuyến khch những người c kho bu tương tự lm như vậy.

Ba hộ mệnh được cho l c từ cuối thời kỳ Tlmudic trong lịch sử Do Thi, khi thần học v luật php Do Thi truyền thống được chnh thức ha trong bộ sưu tập cc tc phẩm viết được gọi l Talmud. Klein cho biết, gio đường Do Thi ở Arbel thường được nhắc đến trong cc nguồn lịch sử từ thời Talmudic; nơi c một ngnh cng nghiệp sản xuất vải lanh, v nhiều nh hiền triết Do Thi đ đến thăm hoặc giảng dạy ở đ.

VietBF Sưu Tầm

Bi cng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 12068


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,459
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	46.9 KB
ID:	1807746  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,425 Times in 1,305 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 27 miro1510 Reputation Uy Tn Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6miro1510 Reputation Uy Tn Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Si Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Si Nổi Nhất 3 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 7 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 14 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 30 Ngy Qua
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07701 seconds with 13 queries