Trong tang lễ Từ Hi Thái hậu có những hiện tượng hết sức kỳ lạ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 764
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong tang lễ Từ Hi Thái hậu có những hiện tượng hết sức kỳ lạ
Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	1831679  
Những hiện tượng kỳ lạ trong tang lễ Từ Hi Thái hậu. Mặc dù Từ Hi Thái hậu qua đời ngày 15/11/1908 nhưng một năm ngày mất mới được hạ táng. Điều kỳ lạ là trong ngày hạ táng c̣n xảy ra nhiều dị tượng kỳ lạ.Phải chăng tất cả mọi việc đều đă có điềm báo trước.
Đắc tội với Từ Hy Thái Hậu vị phi tần nhận cái kết thảm / Từ Hy thái hậu - nấm mồ chưa bao giờ xanh cỏ và sự linh ứng đáng sợ của luật nhân quả

Vua Quang Tự và Từ Hi Thái hậu cùng qua đời vào năm 1908, chỉ chênh nhau khoảng 20 tiếng. Thế nhưng, dù nắm quyền lực to lớn như vậy th́ vẫn phải xếp sau vua Quang Tự. Theo nghi lễ hoàng gia, Thái hậu không thể hạ táng cùng lúc với Hoàng đế. Do đó, tang lễ của Từ Hi Thái hậu buộc phải lùi lại.


Ảnh chụp Từ Hi Thái Hậu
Vào thời gian đó, triều đ́nh nhà Thanh đang rối loạn, phương Tây không ngừng càn quét, xâm lược, chính quyền nhà Thanh th́ không ngừng cắt đất bồi thường. Quốc khố trống rỗng, quyền thần và nhân dân phong kiến ngu muội hăy c̣n mông lung, trầm mê trong giấc mộng thiên triều đại quốc, khiến chính họ cũng không bắt kịp những thay đổi của thời cuộc.

Việc sắp xếp tang lễ của vua Quang Tự cùng Từ Hi Thái hậu khiến các vị đại thần vô cùng đau đầu, tang lễ của hai người này lại phải tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ, nào là đồ bồi táng, đồ đưa tang, nghi thức đưa tang đều cần thời gian chuẩn bị rất lâu.

Bấy giờ, tang lễ của vua Quang Tự được tổ chức rất vội vàng cũng rất đơn giản, nhưng Từ Hi Thái hậu trước khi qua đời đă đặt ra những yêu cầu khắt khe cho tang lễ của bản thân. Bởi v́ tận sau khi mất một năm mới hạ táng cho nên thời gian chuẩn bị rất nhiều, cũng vô cùng xa xỉ.

Lúc sinh thời, Từ Hi vô cùng thích xa xỉ, cũng yêu thích sưu tầm các loại kỳ trân dị bảo như ngọc trai, mă năo…; các loại kỳ trân dị bảo bồi táng trong quan tài của bà có giá trị lên tới hàng trăm triệu lượng bạc.

Có tin đồn rằng, khi mất, trên đầu Từ Hi Thái hậu đội mũ phượng gắn ngọc quư, viên ngọc này nặng đến 4 lạng, to như quả trứng chim, có giá trị lên tới 1000 vạn lượng bạc, số tiền này đủ để bồi dưỡng cả hạm đội Bắc Dương, quả là vừa đáng hận mà cũng thật lố bịch.

Một năm sau, trong cảnh hạ táng Từ Hi Thái hậu, quy cách nghi lễ được tổ chức như một bậc quân vương, với 128 người khiêng quan tài, đồ vàng mă th́ vô số kể, không khác ǵ âm binh mở đường. Người đưa tang bao gồm hoàng thân quốc thích, các vị đại thần, cũng gần đến 8000 người, quy mô của đội ngũ đưa tang vô cùng long trọng, diễu hành trên đường lớn hết 5 ngày 5 đêm song giữa cảnh tượng hoành tráng ấy lại xuất hiện hai việc vô cùng kỳ lạ.

Trên đường đưa tang, mùi hôi thối xuất hiện không dứt dù cho thi thể của Từ Hi Thái hậu đă được bảo quản cẩn thận và máu chảy không ngừng mà Thái giám Lư Liên Anh lau măi không hết.

Sự việc kỳ lạ này khiến cho đoàn người đưa tang sợ hăi không yên, nhiều người nói rằng, mùi thối tỏa ra là do thi thể để một năm đă bị thối rữa, nhưng mọi chuyện cũng chẳng có chứng cớ ǵ.

Thái giám Lư Liên Anh cảm thấy sự việc này quá mực kỳ lạ, nên đă cho người điều tra, cuối cùng cũng tra ra được nguyên nhân.

Nguyên nhân là linh cữu đặt trong cung điện trước khi hạ táng cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn, trong đó có công đoạn xông hương.

Xông hương chủ yếu là để pḥng tránh mối mọt, côn trùng, nhưng ai ngờ người phụ trách chuyện xông hương cho linh cữu lại bất cẩn lấy nhầm loại hương, lấy phải loại hương có tên là "nhang độc chuột" để xông linh cữu của Từ Hi Thái hậu.

Loại nhang này hấp dẫn lũ chuột tập trung đến, khi ngửi phải nó nhiều sẽ khiến thất khiếu của chuột chảy máu.

Mùi hương trong quan tài của Từ Hi Thái hậu đă hấp dẫn lũ chuột tới, khi chúng chui vào quan tài th́ ngửi phải lượng lớn mùi nhanh độc này nên hộc máu mà chết, đến khi đoàn khênh quan tài đi sẽ khiến máu chảy ra.

Song cũng phải nói rằng, giữa cảnh đoàn người đưa tang âm trầm, đáng sợ mà xảy ra những chuyện kỳ lạ như vậy quả thực đă dấy lên nhiều liên tưởng, sự oán trách của người dân và kết cục của nhà Thanh ngày một đến gần hơn.

Như một đám hổ đói ŕnh ṃ, 20 năm sau, khi lănh chúa quân phiệt Tôn Điện Anh khai quật mộ phần của Từ Hi Thái hậu cướp sạch vàng bạc châu báu trong đó, v́ châu báu quá nhiều nên nhóm mấy chục người này phải mất 7 ngày 7 đêm mới mang được hết số châu báu này đi.

Sau khi vụ trộm lăng mộ Từ Hi Thái hậu xảy ra được 40 ngày, Hoàng đế Phổ Nghi liền vội vă cho người an táng lại cho Từ Hi Thái hậu, chỉ là lần này phải giản lược đi rất nhiều.

Người phụ nữ quyền thế một thời, hào quang có một không hai, sau khi mất được 20 năm cũng chỉ c̣n là một đống lộn xộn, lăng mộ bị chia năm xẻ bảy sau cũng bị lịch sử vô t́nh che lấp, cuối cùng trở thành đề tài câu chuyện trà dư tửu hậu và những suy nghĩ viển vông của hậu thế.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33174


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,680
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31a.jpg
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	1831679  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,295 Times in 5,552 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,366
  Thanks: 0
  Thanked 6,134 Times in 3,122 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1637 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84984
  Default

  Quote:
  Điều kỳ lạ là trong ngày hạ táng c̣n xảy ra nhiều dị tượng kỳ lạ.Phải chăng tất cả mọi việc đều đă có điềm báo trước.
  Không phải điềm báo khỉ khô ǵ cả, mụ này cũng là người như tất cả các ai khác mà thôi.

  Sau khi mụ ta chết ngủm củ tỏi là nằm ngay đơ cán cuốc, không có điềm ǵ để báo được cho các em báo mít nên các em đừng có quá lo sợ run rẩy như vậy.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10645 seconds with 13 queries