Người chưa tiêm vaccine Covid-19 ở Singapore bị kỳ thị - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 116
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người chưa tiêm vaccine Covid-19 ở Singapore bị kỳ thị
Click image for larger version

Name:	a0594cf9-e81e-486a-9b51-1e9a382f27f9_5cd9e542.jpg
Views:	0
Size:	663.1 KB
ID:	1870963  
Singapore, quốc gia đă tiêm chủng đầy đủ cho 81% dân số, đă áp dụng các biện pháp hạn chế đối với những người chưa tiêm vaccine Covid-19, điều này dường như tạo ra sự chia rẽ xă hội ở những người đă tiêm chủng và chưa tiêm chủng.
Tiêm chủng “chia đôi” Singapore

Vào tháng 8, khi chính phủ Singapore công bố các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đối với những người chưa tiêm vaccine Covid-19, điều này đă có tác động ngay lập tức tới tỷ lệ tiêm chủng. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ tại Singapore đă tăng vọt từ 70% vào ngày 8/8 lên 78% chỉ 2 tuần sau đó.Ngày 10/8, các nhà hàng mở cửa trở lại và phục vụ ăn uống tại chỗ cho những người đă tiêm 2 mũi vaccine. Một tuần sau, các quy tắc nghiêm ngặt tại nơi làm việc được nới lỏng, cho phép khoảng 50% nhân viên trở lại văn pḥng. Các trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim được phép mở rộng sức chứa cho những người đă tiêm chủng. Việc đo thân nhiệt ở các lối vào đă dừng lại.Trước t́nh h́nh này, những người chưa tiêm chủng ở Singapore cảm thấy đang bị bỏ lại phía sau.

Ong, 38 tuổi, mẹ của 2 người con, đă do dự việc tiêm vaccine và tŕ hoăn tiêm chủng càng lâu càng tốt với lư do lo ngại về tác dụng phụ. Ong, giống như những người khác trong bài viết này, không cung cấp tên đầy đủ để bảo vệ danh tính.

“Tôi lo lắng về bệnh viêm cơ tim. Đây là một trong những tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Covid-19”, Ong nói.

Tuy nhiên, khi chính phủ công bố các biện pháp hạn chế mới đối với những người chưa tiêm chủng, Ong cảm thấy bị thúc ép trong việc đặt lịch tiêm chủng. “Tôi cảm thấy như bị xă hội bỏ rơi. V́ vậy, tôi miễn cưỡng đi tiêm vaccine để có lại cảm giác tự do”, Ong cho biết.

Ong đă tiêm mũi vaccine Pfizer thứ nhất. Sau lần tiêm đầu tiên, cô cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và buồn nôn trong 2 ngày. Trong khi chờ đợi hoàn thành trạng thái tiêm chủng đầy đủ, chỉ có hiệu lực 2 tuần sau mũi tiêm thứ 2, Ong chỉ ăn uống tại nhà và không tham gia các hoạt động xă hội như trước.

Các quy định tại Singapore có hiệu lực từ ngày 10/8, trong đó cấm những người trên 13 tuổi chưa tiêm chủng dùng bữa trong các nhà hàng, ngoại trừ tại các trung tâm bán hàng rong. Những người chưa tiêm vaccine Covid-19 cũng không được tham giác các hoạt động thể thao hay sử dụng pḥng tập thể dục trong nhà.

Một người chưa tiêm chủng có thể dùng bữa trong nhà hàng bằng cách xuất tŕnh kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ một pḥng khám y tế đă được phê duyệt với mức phí từ 22,5-48,5 USD.

Lim, 42 tuổi, một huấn luyện viên khiêu vũ, cho biết cô đă tiêm chủng đầy đủ và tin rằng tiêm vaccine là một hành động giúp ích cho cộng đồng. “Tất cả chúng ta đều mong muốn được kết nối với nhau. Nếu vaccine có thể giúp xây dựng lại sự kết nối, giúp doanh nghiệp và du lịch mở cửa trở lại, tôi rất vui khi được tiêm chủng”, Lim cho biết.

Lim nhận thấy có sự phân biệt giữa những người đă tiêm chủng và những người chưa tiêm chủng trên các phương tiện truyền thông xă hội. Cô cho rằng những thông tin sai lệch đang gây ảnh hưởng không tốt đến cộng đồng.

“Những người chống lại việc tiêm vaccine đang tự gây ra nhiều tổn thương tinh thần cho chính họ khi thể hiện sự tức giận trên mạng xă hội”, Lim nói.

Vẫn thận trọng dù có tỷ lệ tiêm chủng cao

Tính đến ngày 13/9, 81% dân số Singapore đă tiêm 2 liều vaccine Covid-19 của Pfizer hoặc Moderna. Gần đây, Singapore đă cho phép sử dụng các loại vaccine khác được phê duyệt trong danh sách sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bao gồm cả vaccine của hăng Sinovac từ Trung Quốc.

Tan, 30 tuổi, hiện đang cho con bú, cũng là một người tŕ hoăn việc tiêm chủng. Tan cho rằng lư do chính khiến cô không tiêm vaccine Covid-19 là vẫn chưa có nhiều thông tin về tác dụng của vaccine mRNA đối với trẻ sơ sinh.

“Không có nghiên cứu dài hạn nào về tác động của công nghệ mRNA đối với cơ thể con người. V́ vậy, tôi muốn tiếp tục áp dụng các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch mà tôi đă sử dụng trong một khoảng thời gian”, Tan nói. Cô uống thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C, D và kẽm, đồng thời tuân theo chế độ ăn thực phẩm toàn phần chủ yếu từ thực vật, kết hợp tập thể dục thường xuyên.

Là một người có niềm tin mạnh mẽ vào trách nhiệm cá nhân và tự do, Tan cho rằng những người chưa được tiêm chủng có thể sẽ bị phân biệt đối xử ở Singapore. Tuy nhiên, Tan đă chấp nhận những biện pháp hạn chế đối với người chưa tiêm chủng v́ cô chọn không tiêm vaccine. “Nếu mọi người muốn đánh giá tôi, điều đó phụ thuộc vào họ”, cô nói.

Khi thế giới đang hướng tới một tương lai không có đại dịch, Tan mong muốn được chứng kiến ​​nền giáo dục lớn mạnh hơn, với việc tập trung vào cải thiện sức khỏe và khả năng phục hồi thể chất. Điều này bao gồm tham gia các hoạt động ngoài trời, ăn uống lành mạnh và xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa con người với nhau.

Sau gần 2 năm thực hiện các biện pháp pḥng dịch Covid-19 như áp đặt lệnh phong tỏa, đeo khẩu trang, giăn cách xă hội và hạn chế các hoạt động xă hội, người dân trên thế giới đă đi tiêm chủng để giúp quốc gia của họ mở cửa trở lại an toàn. Tuy nhiên, khi số ca mắc Covid-19 gia tăng trở lại, chính phủ đă kêu gọi người dân hạn chế các hoạt động xă hội không cần thiết.

Đối với những người như Ong, cô cảm thấy thất vọng trước những thông báo gần đây. “Ngay cả khi hơn 80% dân số được tiêm chủng đầy đủ, chính phủ vẫn khuyến cáo người dân hạn chế tham gia các hoạt động xă hội và đưa ra các quy định xét nghiệm mới”, Ong nói.

Ong muốn Singapore trở lại cuộc sống b́nh thường, giống như Mỹ và Anh, mặc dù cô nghĩ mọi người vẫn nên tiếp tục đeo khẩu trang ở nơi công cộng hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng.

“Chúng ta cần chấp nhận thực tế rằng hầu hết mọi người có thể sẽ đều mắc Covid-19, nhưng rồi tất cả sẽ phục hồi”, Ong nói./.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 09-16-2021
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,702
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a0594cf9-e81e-486a-9b51-1e9a382f27f9_5cd9e542.jpg
Views:	0
Size:	663.1 KB
ID:	1870963  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05456 seconds with 13 queries