Ánh sáng kỳ lạ phát ra từ đoàn thuyền Trung Quốc khiến người Đài Loan 'hết hồn' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 295
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ánh sáng kỳ lạ phát ra từ đoàn thuyền Trung Quốc khiến người Đài Loan 'hết hồn'
Click image for larger version

Name:	12.png
Views:	0
Size:	284.6 KB
ID:	1899075  
Theo Washington Post, ánh sáng phát ra từ đoàn thuyền câu mực khổng lồ của Trung Quốc thắp sáng bầu trời đêm bằng sắc xanh kỳ lạ đă khiến người Đài Loan "hết hồn".


Hàng trăm thuyền câu mực Trung Quốc đă thắp sáng bầu trời quần đảo Matsu của Đài Loan bằng sắc xanh lá cây kỳ lạ vào ban đêm khiến nhiều người địa phương kinh hăi. Ảnh Washington Post

Theo đó, nhiều người dân Đài Loan đă bất ngờ và tỏ ra sợ hăi khi thấy bầu trời được thắp sáng với sắc xanh kỳ lạ vào ban đêm.

Hóa ra thứ thắp sáng bầu trời được nh́n thấy từ quần đảo Matsu ngoài khơi Đài Loan là do ánh sáng phát ra từ đoàn thuyền câu mực khổng lồ của Trung Quốc, theo Washington Post.

Theo đó, các ngư dân Trung Quốc đă sử dụng đèn Led màu xanh lá cây để thu hút mực gần vùng đệm không chính thức được gọi là đường trung tuyến giữa đảo Đài Loan và Trung Quốc.

"Màn tŕnh diễn" ánh sáng bất thường này được cho là không chỉ khiến nhiều quan chức lẫn người Đài Loan khó chịu mà họ c̣n cho rằng nó đe dọa đến ngành du lịch và sinh vật biển.

"Có ít nhất hàng trăm thuyền câu mực (của Trung Quốc). Trước đây chỉ xuất hiện một hoặc hai chấm màu xanh lá cây, nhưng bây giờ bạn sẽ thấy cả một mảng trời hoàn toàn màu xanh lá cây”, Lai Wen-Chi - một người dân địa phương cho biết.

Người dân địa phương cũng cáo buộc các tàu đánh cá Trung Quốc lẻn vào vùng biển Đài Loan, để lại lưới và lồng bè làm cạn kiệt nguồn cá. Đài Loan đă thu hồi hơn 8 tấn bẫy của Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9.

Ngoài ra, các tàu nạo vét của Trung Quốc cũng đang xúc cát gần Matsu cho các dự án xây dựng của Trung Quốc.

Những động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc tiếp tục gia tăng, đặc biệt là trong những ngày gần đây.

Các máy bay chiến đấu của Trung Quốc đă xâm nhập vào vùng nhận dạng pḥng không của Đài Loan vào đúng lễ kỷ niệm Quốc khánh. Bắc Kinh coi Đài Loan là một phần lănh thổ chờ thống nhất với Đại lục. nhưng những động thái khiêu khích của Trung Quốc nhắm vào ḥn đảo gần đây đă khiến chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lập pháp lo ngại.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-20-2021
  Reputation: 4165


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,502
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.png
Views:	0
Size:	284.6 KB
ID:	1899075  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 26
  Thanked 1,874 Times in 1,537 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05749 seconds with 13 queries