Khách hàng cầu cứu v́ bỗng nhiên mất tiền trong tài khoản ngân hàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 210
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khách hàng cầu cứu v́ bỗng nhiên mất tiền trong tài khoản ngân hàng
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	1902856  
Dù không thực hiện bất cứ giao dịch, chi tiêu nào qua thẻ, nhưng chị Vũ Thu Hà (Hà Nội) bỗng nhận được tin nhắn thông báo trừ tiền từ ngân hàng Techcombank với nội dung thanh toán qua ZaloPay trên điện thoại di động.

Dù không thực hiện bất cứ giao dịch, chi tiêu nào qua thẻ, nhưng chị Vũ Thu Hà (Hà Nội) bỗng nhận được tin nhắn thông báo trừ tiền từ ngân hàng Techcombank với nội dung thanh toán qua ZaloPay trên điện thoại di động.

Theo phản ánh của chị Vũ Thu Hà, vào lúc 20h21’ ngày 22/10 chị bất ngờ nhận được thông báo trừ tiền từ tài khoản visa Techcombank, số tiền bị trừ lên đến 10 triệu đồng, một số tiền không nhỏ đối với chị Hà.

Trong khi đó chị Hà cho biết chị không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong khoảng thời gian này, kể cả giao dịch rút tiền qua thẻ hay thanh toán dịch vụ. Chị Hà cũng khẳng định không cho ai mượn thẻ, không cung cấp mă OTP cho bất kỳ ai và cũng không click vào đường link lạ.

Phát hiện sự việc bất thường, chị Vũ Thu Hà liền gọi điện đến số hotline chăm sóc khách hàng của Techcombank và được phía Techcombank thông báo tài khoản của chị được rút từ một bên thứ ba.

“Ngân hàng trả lời đây là giao dịch thanh toán tự động từ bên thứ ba qua game hay phần mềm máy tính ǵ đó. Ngân hàng đă khoá thẻ vĩnh viễn và đợi truy xuất, sẽ có kết quả sau 45 ngày”, chị Hà chia sẻ với PV Infonet.

Vẫn chưa thể yên tâm với cách trả lời chung chung của Techcombank, sáng hôm sau (23/10) chị Hà tới hội sở Techcombank tại Vincom Bà Triệu để khiếu nại về vụ việc. Tuy nhiên, chị được nhân viên ngân hàng trả lời “hôm nay là thứ Bảy nên ngân hàng không nhận khiếu nại, hẹn thứ Hai đầu tuần tới quay lại”.

Nhằm t́m kiếm sự giúp đỡ về hướng giải quyết từ cộng đồng mạng, chị Vũ Thu Hà đă chia sẻ câu chuyện của ḿnh lên một diễn đàn có hơn 205 ngh́n thành viên. Kết quả càng khiến chị trở nên hoang mang hơn khi có rất nhiều người rơi vào t́nh cảnh như chị, bị mất oan số tiền tối thiểu 10 triệu đồng trở lên, và đều dùng thẻ thanh toán quốc tế mở tại Techcombank.

Chia sẻ với PV, một khách hàng khác là anh Lâm Đức Anh cho biết, anh có 4 giao dịch bị trừ tiền dù bản thân không giao dịch. Trong đó 3 lần trừ tiền liên tiếp trong ngày 4/10 với tổng số tiền lên đến 31,7 triệu đồng, trong đó có hai lần thanh toán qua cổng ZaloPay.

"Ngay lập tức thời điểm bị trừ tiền mà không hề giao dịch, tôi đă ra pḥng giao dịch Techcombank ngay gần nhà để báo sự việc và hỏi nguyên nhân. Nhân viên pḥng giao dịch bảo tôi nên khoá thẻ và tôi đă huỷ ngay thẻ visa quốc tế của Techcombank. Ngân hàng nói sẽ làm tra soát trong ṿng 45 ngày sẽ có câu trả lời .

Trong lúc ngồi tại quầy ngân hàng đợi th́ có 3 giao dịch hoàn tiền bị rút báo về tài khoản của tôi. Nhân viên của Techcombank cũng đă xác nhận . Nhưng c̣n 1 giao dịch bị mất tiền không thấy trả lại, Techcombank hứa sẽ tra soát giao dịch đó", anh Đức Anh cho biết.

"Tính đến hiện tại đă hơn 20 ngày sau khi sự việc xảy ra, tôi vẫn đang đợi đủ 45 ngày để xem ngân hàng giải quyết thế nào", anh nói.


Anh Lâm Đức Anh chia sẻ tài khoản bỗng nhiên bị trừ tiền trong ngày 4/10 dù bản thân không giao dịch ǵ

Trên một diễn đàn về ngân hàng, một người chia sẻ cảnh báo người dùng hăy kiểm tra và bảo mật kỹ tài khoản của ḿnh, tránh để gặp t́nh huống mất tiền tương tự.

Hiện tại, chưa thể khẳng định lỗi tại ai nhưng có một điều chắc chắn những khách hàng như chị Vũ Thu Hà, anh Lâm Đức Anh sẽ phải chờ đợi 45 ngày để biết ḿnh có được hoàn tiền hay không. Bên cạnh đó, một số ư kiến cũng cho rằng khi nạp tiền vào các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, ViettelPay,… đều phải qua số thẻ, nếu người dùng làm lộ thẻ rất có thể đă bị kẻ xấu lợi dụng lấy tiền.

Liên quan đến những thông tin trên, một cán bộ của ngân hàng Techcombank cho biết, phía ngân hàng đă nắm được sự việc. Theo quy định th́ ngân hàng sẽ thực hiện việc tra soát 3 bên trong thời gian từ 30-45 ngày và sẽ có thông tin chính thức sau khi có kết quả và thống nhất được hướng giải quyết cụ thể.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :



 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5513


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,561
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	83.1 KB
ID:	1902856  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,519 Times in 2,149 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05242 seconds with 13 queries