Donald Trump tuyên bố người da trắng bị đối xử ‘tệ’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 343
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Donald Trump tuyên bố người da trắng bị đối xử ‘tệ’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1981494  

Theo như trong bài phát biểu của cựu Tổng thông Donald Trump: “Bạn nhận được nó dựa trên chủng tộc. Trên thực tế, ở bang New York, nếu bạn là người da trắng, bạn phải chờ cuối cùng để được trợ giúp y tế. Nếu bạn là người da trắng, bạn phải đứng cuối hàng”, sau khi vào hôm thứ Bảy tuyên bố rằng người da trắng đang bị phân biệt đối xử khi nói đến việc tiêm vắc-xin COVID-19 và điều trị.

Phát biểu trong một cuộc tập hợp ở Florence, Arizona, Trump cáo buộc rằng các loại vắc xin và phương pháp điều trị coronavirus đang được “phân chia” không công bằng và không được cung cấp cho người Mỹ da trắng ở một số bang.

“Cánh tả hiện đang phân bổ các phương pháp điều trị cứu sống dựa trên chủng tộc, phân biệt đối xử và phỉ báng, chỉ phỉ báng người da trắng để xác định ai sống và ai chết”, Trump nói trong bài phát biểu của ḿnh. “Bạn nhận được nó dựa trên chủng tộc. Trên thực tế, ở bang New York, nếu bạn là người da trắng, bạn phải chờ cuối cùng để được trợ giúp y tế. Nếu bạn là người da trắng, bạn phải đứng cuối hàng.”

B́nh luận của cựu tổng thống liên quan đến chính sách gần đây của bang New York cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe coi chủng tộc là một yếu tố rủi ro khi cung cấp các phương pháp điều trị kháng vi-rút cho những người cần nhất.

Chính sách đó nêu rơ rằng “chủng tộc không phải người da trắng hoặc Tây Ban Nha / Latinh nên được coi là một nguy cơ” do “sức khỏe hệ thống lâu dài và bất b́nh đẳng xă hội” làm tăng nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong do COVID-19. Hướng dẫn này được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ ( CDC ) phát hiện ra rằng người gốc Tây Ban Nha hoặc La tinh có nguy cơ tử vong v́ COVID-19 cao hơn 2,1 lần so với người da trắng, trong khi người da đen không chống chọi lại được với vi rút cao hơn 1,9 lần.

CDC cũng phát hiện ra rằng một số nhóm dân tộc thiểu số và chủng tộc thiểu số ít có khả năng được điều trị ngoại trú bằng thuốc kháng vi-rút hơn người da trắng. Hơn nữa, ở gần một nửa số bang của Hoa Kỳ, tỷ lệ tiêm chủng người da đen và gốc Tây Ban Nha đang tụt hậu so với người da trắng ít nhất 10 điểm phần trăm hoặc hơn, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, Trump đă phóng đại các hướng dẫn của New York vào thứ Bảy bằng cách tuyên bố không chính xác rằng người da trắng không được đối xử công bằng so với người da màu.

“Nếu bạn là người da trắng, bạn không được chủng ngừa, hoặc nếu bạn là người da trắng, bạn sẽ không được điều trị. Thật khó tin khi nghĩ điều này. Và không ai muốn điều này, người da đen không muốn điều đó, người da trắng không muốn, không ai muốn cả “, Trump nói thêm trong bài phát biểu của ḿnh, khiến một số người ủng hộ ông cổ vũ.

Cuộc tập hợp ở Arizona đánh dấu sự kiện công khai lớn đầu tiên của Trump trong năm 2022. Trong các phần khác của bài phát biểu của ḿnh, cựu tổng thống tiếp tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đă bị đánh cắp do gian lận cử tri, đồng thời chỉ trích Tổng thống Joe Biden và chống lại COVID- 19 nhiệm vụ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 01-17-2022
  Reputation: 63166


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 119,333
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	72.9 KB
ID:	1981494  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,010 Times in 8,649 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 137 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 01-17-2022   #2
  MrKetchup
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 2,036
  Thanks: 4,005
  Thanked 1,674 Times in 715 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 311 Post(s)
  Rep Power: 19
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47857
  Default

  Dưới thời của Bidet dân da đen là cha mẹ.
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08277 seconds with 13 queries