Xấu hổ cho vơ sư Thái Cực quyền cược 1,45 triệu USD đấu Từ Hiểu Đông, xong... "bỏ trốn" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 404
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xấu hổ cho vơ sư Thái Cực quyền cược 1,45 triệu USD đấu Từ Hiểu Đông, xong... "bỏ trốn"
Click image for larger version

Name:	241.png
Views:	0
Size:	320.8 KB
ID:	1987158   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1987159   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	112.3 KB
ID:	1987160   Click image for larger version

Name:	244.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1987161  

Click image for larger version

Name:	245.png
Views:	0
Size:	134.5 KB
ID:	1987162  
Vơ sư Thái Cực quyền cược 1,45 triệu USD đấu Từ Hiểu Đông, xong... "bỏ trốn". Nhều người bất b́nh khi vơ sư Dương thức Thái Cực quyền Lộ Hành cược 1,45 triệu USD để đấu với Từ Hiểu Đông nhưng lại rút lui không kèn không trống.

Cuối tháng 6/2019, tức là không lâu sau khi Từ Hiểu Đông tung hê việc không thể liên lạc với Lộ Hành lên mạng xă hội, người dân Trung Quốc sục sôi đi t́m danh tính và địa chỉ của cao thủ Tứ Xuyên. Họ thậm chí kéo cả chưởng môn Dương thức Thái Cực quyền - nữ vơ sư Diệp Vịnh Tương - vào cuộc, và nói Diệp cần "giáo huấn nghiêm khắc môn đồ", dù cô không liên quan ǵ tới việc gạ kèo thách đấu giữa Lộ và Từ.


H́nh ảnh Lộ Hành bị phát tán trên mạng xă hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng nước này tin Lộ không có cửa thắng Từ Hiểu Đông, nhưng vẫn cố lộng ngôn.

"Thái Cực quyền cần phải rửa mặt, hoặc chấn chỉnh môn quy ngay lập tức", trang 163.com b́nh luận về hành động của Lộ Hành. "Ông ta đă cư xử như thể một con rùa rụt đầu, làm mất niềm tin của mọi người vào vơ truyền thống. Đúng như Từ Hiểu Đông nói, hành vi ấy không chỉ đại diện cho cá nhân họ Lộ, mà c̣n là toàn bộ những người đang học Thái Cực quyền. Lộ Hành là Chủ tịch hiệp hội vơ thuật Thái Cực quyền ở Tứ Xuyên, nhưng xem ra, ông ta chẳng coi thanh danh của ḿnh vào đâu".


Chưởng môn Dương thức Thái Cực quyền - Diệp Vịnh Tương.

Được Trần Vương Đ́nh sáng lập vào khoảng thế kỷ XVII, Thái Cực quyền càng trở nên nổi tiếng qua những trang tiểu thuyết của Kim Dung. Môn phái này cùng Thiếu Lâm và Vơ Đang trở thành ba đỉnh cao của vơ truyền thống Trung Quốc.

Với lịch sử hàng trăm năm, Thái Cực quyền được Trung Quốc xem là di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo tồn. Từ những năm 2010, chính phủ nước này rót mỗi năm hàng chục triệu USD để duy tŕ hoạt động của các ḷ dạy Thái Cực quyền trên khắp đất nước. Nổi tiếng nhất là làng Trần Gia Câu ở huyện Ôn, tỉnh Hà Nam, nơi được xem là khởi sinh Thái Cực quyền, cũng là quê của chưởng môn Trần thức Thái Cực quyền - Trần Tiểu Vượng.

China Daily cho biết, Thái Cực quyền ăn sâu vào tiềm thức của người dân Trung Quốc. Nhiều tỷ phú của đất nước đông dân nhất thế giới như Jack Ma (Alibaba), Quách Quảng Xương (Fosun Group)... đều chọn tập Thái Cực quyền như một cách rèn luyện cơ thể. Họ cho rằng môn vơ này giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể, chịu được áp lực lớn trên thương trường. Triết lư "lấy nhu chế cương" của Thái Cực quyền được nhiều tỷ phú tâm đắc, và đưa vào việc quản trị công ty để tăng lợi nhuận. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng ca ngợi Thái Cực quyền, và coi đó là bài tập aerobic hay bậc nhất thế giới.

Việc truyền bá Thái Cực quyền ra thế giới được xem là nghĩa vụ của những nhân vật nổi tiếng. Jack Ma, khi tuyển vệ sĩ, chỉ tin dùng những cao thủ Thái Cực. Người hiện kề cận ông chủ của Alibaba là Lư Thiên Kim, người từng biểu diễn công phu dùng một tay khắc chế đối thủ trong vài giây. Lư là sư đệ của vơ sư nổi tiếng Vương Chiến Quân, và bái Vương Tây An làm thầy. Khi Jack Ma tới Vương phủ, ngỏ ư muốn học Thái Cực quyền, ông gặp Lư và sau đó giao cho Thiên Kim vị trí cận vệ số một. Dù xấp xỉ 50 tuổi, Lư Thiên Kim vẫn được Jack Ma tin tưởng. Người giàu nhất Trung Quốc cũng thổ lộ, rằng khi Lư nghỉ hưu, ông sẽ mời một cao thủ Thái Cực khác làm vệ sĩ, đó là Hàn Phi Long.


Tỷ phú Jack Ma tập Thái Cực quyền.


Quách Quảng Xương, người giàu thứ 12 ở Trung Quốc, biểu diễn Thái Cực quyền trước khi dùng bữa cùng quan khách.


Trước bề dày lịch sử của Thái Cực quyền như vậy, những người làm xấu h́nh ảnh môn vơ truyền thống này đều bị người Trung Quốc xem là kẻ thù. Từ Hiểu Đông, hơn ai hết, hiểu rơ điều này. Cuối năm 2017, vơ sĩ MMA dính vào vụ kiện tụng với chưởng môn Trần thức Thái Cực quyền, Trần Tiểu Vượng, và bị ṭa án Bắc Kinh tuyên có tội. Do không xin lỗi vơ sư nổi tiếng, Từ bị hạ hạnh kiểm công dân xuống hạng D, bị quản thúc, hạn chế đi lại, và không được sử dụng nhiều phương tiện công cộng.

Ngụy Lôi, bại tướng hai năm trước của Từ Hiểu Đông, cũng thân bại danh liệt v́ làm hoen ố h́nh ảnh Thái Cực quyền. Sau trận thua cuối tháng 4/2017, vơ quán của Ngụy đóng cửa. Cao thủ Thái Cực mất nguồn thu chính, phải bươn chải nhiều nghề để kiếm kế sinh nhai. Sohu cho biết, Ngụy Lôi từng làm đầu bếp như một việc bán thời gian.

Lộ Hành là người thứ ba bị liệt vào danh sách làm ản hưởng tới tiếng tăm của Thái Cực quyền. Trang QQ cho biết, Lộ năm nay 52 tuổi, nặng chừng 60 kg, tự khai bắt đầu luyện vơ từ năm lên bốn, và có thể tập liên tục từ năm giờ sáng đến 12 giờ đêm. Sau khi bặt vô âm tín trên mạng xă hội, Lộ bị nhiều người t́m tới vơ quán để làm ra nhẽ. Khi bị truy hỏi, Lộ đáp: "Tôi thách 1,45 triệu USD với Từ Hiểu Đông v́ biết chắc cậu ta không thể đào ra số tiền lớn như vậy. Tôi coi thường cậu ta, kẻ không có một xu dính túi, và là tội nhân của đất nước này. Đó là một gă độc ác, dám chà đạp lên 300 triệu người Trung Quốc đang tập Thái Cực quyền. Tôi tin nhiều người đủ sức đánh bại cậu ta".

Luận điệu của Lộ Hành không thuyết phục được những người đang coi ông là kẻ làm xấu h́nh ảnh Thái Cực quyền. Bị hỏi dồn về thời điểm đấu Từ Hiểu Đông, Lộ khiến tất cả chưng hửng: "Tôi sẽ lần lượt tiếp từng đối thủ một. Trước mắt, có khoảng 100 người đang muốn tỉ thí với tôi. Từ đến sau, và không có chuyện đặc cách ở đây". Cao thủ Thái Cực thậm chí c̣n mạt sát Từ Hiểu Đông: "Mọi người đừng thần tượng hắn ta quá. Bất quá, Từ chỉ như một con khỉ mua vui cho mọi người, luôn gật đầu thi đấu bất cứ khi nào nếu có tiền. Một kẻ v́ tiền và chuyên bắt nạt người già như vậy c̣n tệ hơn cả loài chó. Tôi làm sao có thể so b́ với loại người này".


Đoạn tin nhắn giữa Từ Hiểu Đông và Lộ Hành được vơ sĩ MMA công bố. Từ giới thiệu tên, nhắc về vụ cá cược 1,45 triệu USD, và nói Lộ hăy gọi lại khi nhận được tin nhắn. Đáp lại, cao thủ Thái Cực lạnh lùng: "Về với mẹ ngươi đi".

Cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ v́ Lộ Hành. Họ chế tên cao thủ này trong câu vè: "Thục địa sanh khai nhất phiến thiên. Lộ Hành hoạch xuất nhất đạo vân" (đất Thục chống đỡ một bầu trời, Lộ Hành rạch ngang một đường mây), hàm ư hành động của cao thủ 52 tuổi ngang ngược.

Người hâm mộ Trung Quốc đang chờ chưởng môn Dương thức Thái Cực quyền - Diệp Vinh Tương - lên tiếng. Tuy nhiên, nữ vơ sư sinh năm 1985 vẫn im lặng. Một số người dùng Weibo cho biết, "Thần tiên Thái Cực" đang du dịch ở Tây Ban Nha và không biết ǵ về chuyện của Lộ Hành. Số khác nói cô đang chuẩn bị cho một bộ phim sắp được công chiếu.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-23-2022
  Reputation: 34375


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 67,291
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.png
Views:	0
Size:	320.8 KB
ID:	1987158   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	84.0 KB
ID:	1987159   Click image for larger version

Name:	243.jpg
Views:	0
Size:	112.3 KB
ID:	1987160   Click image for larger version

Name:	244.jpg
Views:	0
Size:	89.8 KB
ID:	1987161  

  Click image for larger version

Name:	245.png
Views:	0
Size:	134.5 KB
ID:	1987162  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,934 Times in 6,134 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 76 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09798 seconds with 13 queries