Tổng thống Nga cam kết “không có ư định tấn công Ukraina” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 283
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Nga cam kết “không có ư định tấn công Ukraina”
Click image for larger version

Name:	c229057ca63e4f60162f.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	1992740  
Thông qua cuộc điện đàm, hai Tổng thống Pháp và Nga cũng đạt được sự nhất trí về việc tiếp tục đối thoại, đồng thời lần đầu tiên nhấn mạnh đến việc châu Âu và nước Pháp cần phải là một bên tham dự của các đối thoại đó.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga, Vladimir Putin có cuộc điện đàm kéo dài hơn 1h đồng hồ trong ngày 28/01 về căng thẳng hiện nay trong quan hệ Nga – phương Tây, trong đó Tổng thống Pháp khẳng định đă nhận được cam kết từ người đồng cấp Nga về việc sẽ tiếp tục các nỗ lực đối thoại và không có ư định tấn công Ukraina.

Thông cáo được điện Élysées, tức Phủ Tổng thống Pháp, đưa ra sau cuộc điện đàm cho biết hai Tổng thống Pháp và Nga đă thống nhất được việc cần phải tiếp tục các nỗ lực đối thoại giữa các bên nhằm t́m giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện nay. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cần khởi động lại tiến tŕnh ḥa b́nh dựa trên thỏa thuận Minsk, liên quan đến các vùng lănh thổ ly khai ở Donbass, miền Đông Ukraina.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đă bày tỏ sự không hài ḷng từ phía Nga khi “câu trả lời của Mỹ và khối quân sự NATO đă không lưu tâm đến các quan ngại căn bản của nước Nga”, nhưng cũng nhắc lại việc phía Nga “sẽ xem xét kỹ các câu trả lời bằng văn bản nhận được từ Mỹ và NATO hôm 26/01 rồi sau đó mới quyết định các hành động tiếp theo”.Đây là chi tiết rất đáng chú ư bởi được xem là phản ứng chính thức đầu tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước các câu trả lời bằng văn bản mà chính quyền Mỹ và khối quân sự NATO gửi đến Nga trong tuần này nhằm hồi đáp hai bản đề xuất về an ninh mà Nga đă gửi đến Mỹ và NATO hồi giữa tháng 12/2021.

Bên cạnh đó, theo thông tin do phía Pháp đưa ra, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn nhấn mạnh đến các đ̣i hỏi về an ninh mà phương Tây phải đáp ứng nhưng Tổng thống Putin cũng phủ nhận việc có bất cứ ư định tấn công nào nhằm vào Ukraina. Hai Tổng thống Pháp và Nga cũng đạt được sự nhất trí về việc tiếp tục đối thoại, đồng thời lần đầu tiên nhấn mạnh đến việc châu Âu và nước Pháp cần phải là một bên tham dự của các đối thoại đó. Phía Pháp đánh giá cuộc điện đàm đă diễn ra “nghiêm túc và tôn trọng”, dựa trên tinh thần của đối thoại mà hai Tổng thống Macron và Putin đă tiến hành tại Bregancon (Pháp) vào tháng 08/2019, ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7 do Pháp đăng cai tổ chức. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng không loại trừ khả năng sẽ trực tiếp đến Moscow trong thời gian tới để hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin. Trong cuộc điện đàm, hai bên cũng không nhắc đến việc phương Tây đe dọa trừng phạt Nga nếu Nga có hành động quân sự với Ukraina.

Ngay sau cuộc điện đàm với Tổng thống Nga, Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đă có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraina, Volodymyr Zelensky trong tối ngày 28/01./.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-29-2022
  Reputation: 57556


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,359
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c229057ca63e4f60162f.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	1992740  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,443 Times in 2,811 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07262 seconds with 13 queries