Mẹ già rong ruổi khắp nơi t́m con gái thất lạc 24 năm, cuối cùng đoàn tụ trong nước mắt nhờ một lần hỏi đường - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ già rong ruổi khắp nơi t́m con gái thất lạc 24 năm, cuối cùng đoàn tụ trong nước mắt nhờ một lần hỏi đường
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-27 at 9.00.03 AM.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	2074325  
Hồ Quân cảm thấy giận bản thân v́ suốt 24 năm không hề một lần t́m về quê hương, giờ đây phải bắt mẹ già lặn lội đường xa đến t́m ḿnh.

“Cô ơi, đồn cảnh sát Cửu Long ở đâu vậy?”.

Ngày 9/6, trên một con đường ở huyện Lãng Trung thuộc thành phố Nam Sung (Tứ Xuyên, Trung Quốc), bà Thái Hữu Tú, người ở Vân Dương (Trùng Khánh), vỗ vai một nữ công nhân vệ sinh môi trường để hỏi đường. Bà đang tìm kiếm đứa con gái thất lạc 24 năm của mình.

“Mẹ à, mẹ có phải đang tìm người không? Tìm Hồ Quân?”.

“Cô là ai? Tại sao gọi tôi là mẹ?”.

“Con là Hồ Quân, đứa con gái mẹ đang tìm kiếm đây!”.

Thật vậy! Cô nhân viên vệ sinh này chính là con gái mà bà Thái tìm kiếm bấy lâu.

Con gái thất lạc 24 năm, chồng và con gái thứ lần lượt ra đi


Vợ chồng bà Thái Hữu Tú sống ở trấn Vân An, huyện Vân Dương, thành phố Trùng Khánh. Bà có 2 con gái hơn kém nhau 3 tuổi và một đứa con trai út.

Năm 1999, nhờ sự giúp đỡ của người quen, con gái lớn Hồ Quân (23 tuổi) đi làm cho một công xưởng đồ trang sức ở Nghĩa Ô (Chiết Giang). Trước lúc Hồ Quân đi, bà Thái đã dúi vào tay con gái số tiền 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng) và một tờ giấy ghi số điện thoại công cộng gần nhà.

Đến nơi, Hồ Quân gọi cho mẹ báo bình an. Nhưng về sau, công xưởng chuyển địa chỉ, tờ giấy nhỏ ghi số điện thoại liên lạc cũng mất tiêu. Kể từ đó, bà Thái chính thức mất liên lạc với con gái.

Không lâu sau, chồng và con gái thứ của bà Thái lần lượt qua đời. Bất hạnh ập đến liên tiếp dày vò bà Thái đến sức cùng lực kiệt. Vốn dĩ một nhà 5 người tuy nghèo nhưng đầy ắp tiếng cười, giờ đây bà chỉ còn mỗi con trai út dựa dẫm vào nhau mà sống.

Nhiều năm sau, Thái Hữu Tú nhớ lại khoảnh khắc năm ấy: “Tôi thật sự sống không nổi nữa, từng viết 2 bức di thư, chuẩn bị kết liễu đời mình… Nhưng con trai còn quá nhỏ. Tôi đi rồi thì nó phải sống sao? Ai nuôi nó?”.

Con trai vẫn chưa trưởng thành, con gái lớn thì biệt vô âm tín nhưng có thể vẫn ở đâu đó trên thế gian này. Đó chính là hy vọng còn sót lại để bà Thái tin tưởng vào tương lai trùng phùng.

Sau biến cố gia đình, vì để nuôi con, Thái Hữu Tú làm đủ mọi công việc: bảo mẫu, bán tàu hũ dạo… Đồng thời, bà cũng không ngừng tìm kiếm con gái khắp mọi nơi.

Năm 2015, Thái Hữu Tú cung cấp thông tin cho chương trình tìm kiếm người thân của đài truyền hình Trung ương. Sau đó, bà nhờ người hỏi thăm tin tức ở Chiết Giang.

Có người nói với bà rằng con gái lớn đang sinh sống ở Lãng Trung. Lúc đó, bà rất muốn đến Lãng Trung tìm con gái, nhưng con trai vẫn chưa lớn, ý định này đã bị trì hoãn một thời gian dài.

Đến năm nay, tức 2022, Thái Hữu Tú không thể dằn lòng sự nhớ nhung về con gái được nữa. Thế là bà đã nhờ hàng xóm đăng ký giúp mình tài khoản Douyin (TikTok Trung Quốc), mỗi ngày đều đăng tải thông tin tìm kiếm thân nhân, hy vọng có người cung cấp manh mối nào đó. Không lâu sau, bà quyết định khăn gói đi tìm con gái.

Thế nhưng tuổi tác đã cao, không biết dùng ứng dụng nhắn tin, lại không hề có manh mối cụ thể về con gái. Thái Hữu Tú bày bỏ chấp niệm của mình với con trai: “Điều duy nhất khiến mẹ luôn đau đáu trong lòng chính là chị của con. Bây giờ con đã trưởng thành, có công việc ổn định. Mẹ đã an tâm để thực hiện ước nguyện cuối cùng”.

Không ngại cách trở, người phụ nữ 78 tuổi lên đường tìm con gái
Ngày 6/5, Thái Hữu Tú đến Lãng Trung (Nam Sung, Tứ Xuyên) tìm con gái Hồ Quân. Đi xe buýt đến Thành Đô, bà lập tức tìm đồn cảnh sát để thông báo, rồi đến một đài truyền hình địa phương để nhờ giúp đỡ đăng tin tìm thân nhân. Sau 3 ngày ở Thành Đô, bà lại đến Lãng Trung.

Thái Hữu Tú tìm đến đồn cảnh sát Cửu Long để báo án. Bà ở tạm nhà nghỉ Xuân Quang gần đồn cảnh sát.

Bà Vương, chủ nhà nghỉ nhiệt tình cùng bà Thái đi khắp nơi: đến cục cảnh sát lấy máu xét nghiệm, thăm hỏi ở các vùng lân cận huyện Lãng Trung, dán hình Hồ Quân khắp con đường ngõ hẻm…

Cảnh sát đã nhập cuộc nhưng tìm kiếm người đã thất lạc hơn 20 năm thật sự không dễ dàng.

Sau khi đối chiếu hồ sơ điện tử nhân khẩu trong vùng lẫn các khu vực lân cận, cảnh sát đã tìm được hơn 10 người phù hợp với thông tin của bà Thái.

Nhìn 10 tấm ảnh trong tay, bà Thái liền nhận ra 1 người giống y đúc con gái Hồ Quân của mình.

Ngày 9/6, cảnh sát thành phố Nam Sung đã đối chiếu kết quả DNA, nhận định người phụ nữ kia và bà Thái có quan hệ huyết thống. Ngay sau đó, cảnh sát đã sắp xếp một cuộc gặp mặt thành đồn cảnh sát huyện Lãng Trung vào ngày 10/6.

Gặp lại con gái nhờ hỏi đường cô nhân viên vệ sinh môi trường

Khoảng 5h40 chiều ngày 9/6, Thái Hữu Tú loay hoay trước cửa trường trung học Lãng Trung để tìm đường về nhà nghỉ. Nhìn thấy bên đường có cô nhân viên vệ sinh, bà liền tiếp cận hỏi đường đến đồn cảnh sát Cửu Long vì nhà nghỉ nằm ngay bên cạnh.

“Tôi đang quét rác trước cửa trường học Lãng Trung thì có một bà lão đến hỏi đường. Vừa quay lại, tôi đã nhận ra bà lão trước mặt chính là mẹ mình. Tôi nhất thời không biết làm thế nào. Không ngờ mất liên lạc 24 năm, mẹ đã đến tìm tôi. Tôi gọi mẹ, mẹ còn không nhận ra tôi”, Hồ Quân nghẹn ngào kể lại.

Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin, hai mẹ con đã đoàn tụ trong nước mắt. Hồ Quân cảm thấy giận bản thân vì suốt 24 năm không hề một lần tìm về quê hương, giờ đây phải bắt mẹ già lặn lội đường xa đến tìm mình.

Con gái cực khổ 24 năm, nợ mẹ một lời xin lỗi

Đêm hội ngộ, Hồ Quân dẫn theo 2 con gái gặp bà ngoại. Thái Hữu Tú biết con gái mình có gia đình hạnh phúc nên đã xúc động không thôi.

24 năm qua, Hồ Quân sống không hề dễ dàng. Ban đầu, cô yêu đương với chàng trai làm chung xưởng, sau đó đến trấn Thiên Cung kết hôn. Sau khi có đứa con thứ 2, hai vợ chồng lại đi làm ở Chiết Giang để kiếm tiền cho con ăn học. Mãi đến năm 2020, cô mới trở về Lãng Trung và mua nhà định cư.

Trong thời gian này, Hồ Quân nhiều lần gửi thư về quê nhà ở Vân Dương, nhưng luôn bị hoàn trở lại vì địa chỉ không rõ ràng.

Đến nay đã được đoàn tụ, Hồ Quân quyết định đón mẹ đến Lãng Trung cùng chung sống: “Tôi nợ mẹ rất nhiều. Cả phần đời còn lại, tôi sẽ ở bên cạnh mẹ, cho mẹ hạnh phúc trong những năm gần đất xa trời”.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 31726


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,996
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-27 at 9.00.03 AM.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	2074325  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,659 Times in 5,021 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10588 seconds with 13 queries