Mẹ già rong ruổi khắp nơi t́m con gái thất lạc 24 năm, cuối cùng đoàn tụ trong nước mắt nhờ một lần hỏi đường - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ già rong ruổi khắp nơi t́m con gái thất lạc 24 năm, cuối cùng đoàn tụ trong nước mắt nhờ một lần hỏi đường
Click image for larger version

Name:	photo-1-1656254176221614110750.jpeg
Views:	0
Size:	157.9 KB
ID:	2074360  
Hồ Quân cảm thấy giận bản thân v́ suốt 24 năm không hề một lần t́m về quê hương, giờ đây phải bắt mẹ già lặn lội đường xa đến t́m ḿnh.

“Cô ơi, đồn cảnh sát Cửu Long ở đâu vậy?”.

Ngày 9/6, trên một con đường ở huyện Lăng Trung thuộc thành phố Nam Sung (Tứ Xuyên, Trung Quốc), bà Thái Hữu Tú, người ở Vân Dương (Trùng Khánh), vỗ vai một nữ công nhân vệ sinh môi trường để hỏi đường. Bà đang t́m kiếm đứa con gái thất lạc 24 năm của ḿnh.

“Mẹ à, mẹ có phải đang t́m người không? T́m Hồ Quân?”.

“Cô là ai? Tại sao gọi tôi là mẹ?”.

“Con là Hồ Quân, đứa con gái mẹ đang t́m kiếm đây!”.

Thật vậy! Cô nhân viên vệ sinh này chính là con gái mà bà Thái t́m kiếm bấy lâu.

Con gái thất lạc 24 năm, chồng và con gái thứ lần lượt ra đi


Vợ chồng bà Thái Hữu Tú sống ở trấn Vân An, huyện Vân Dương, thành phố Trùng Khánh. Bà có 2 con gái hơn kém nhau 3 tuổi và một đứa con trai út.

Năm 1999, nhờ sự giúp đỡ của người quen, con gái lớn Hồ Quân (23 tuổi) đi làm cho một công xưởng đồ trang sức ở Nghĩa Ô (Chiết Giang). Trước lúc Hồ Quân đi, bà Thái đă dúi vào tay con gái số tiền 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng) và một tờ giấy ghi số điện thoại công cộng gần nhà.

Đến nơi, Hồ Quân gọi cho mẹ báo b́nh an. Nhưng về sau, công xưởng chuyển địa chỉ, tờ giấy nhỏ ghi số điện thoại liên lạc cũng mất tiêu. Kể từ đó, bà Thái chính thức mất liên lạc với con gái.

Không lâu sau, chồng và con gái thứ của bà Thái lần lượt qua đời. Bất hạnh ập đến liên tiếp dày ṿ bà Thái đến sức cùng lực kiệt. Vốn dĩ một nhà 5 người tuy nghèo nhưng đầy ắp tiếng cười, giờ đây bà chỉ c̣n mỗi con trai út dựa dẫm vào nhau mà sống.

Nhiều năm sau, Thái Hữu Tú nhớ lại khoảnh khắc năm ấy: “Tôi thật sự sống không nổi nữa, từng viết 2 bức di thư, chuẩn bị kết liễu đời ḿnh… Nhưng con trai c̣n quá nhỏ. Tôi đi rồi th́ nó phải sống sao? Ai nuôi nó?”.

Con trai vẫn chưa trưởng thành, con gái lớn th́ biệt vô âm tín nhưng có thể vẫn ở đâu đó trên thế gian này. Đó chính là hy vọng c̣n sót lại để bà Thái tin tưởng vào tương lai trùng phùng.

Sau biến cố gia đ́nh, v́ để nuôi con, Thái Hữu Tú làm đủ mọi công việc: bảo mẫu, bán tàu hũ dạo… Đồng thời, bà cũng không ngừng t́m kiếm con gái khắp mọi nơi.

Năm 2015, Thái Hữu Tú cung cấp thông tin cho chương tŕnh t́m kiếm người thân của đài truyền h́nh Trung ương. Sau đó, bà nhờ người hỏi thăm tin tức ở Chiết Giang.

Có người nói với bà rằng con gái lớn đang sinh sống ở Lăng Trung. Lúc đó, bà rất muốn đến Lăng Trung t́m con gái, nhưng con trai vẫn chưa lớn, ư định này đă bị tŕ hoăn một thời gian dài.

Đến năm nay, tức 2022, Thái Hữu Tú không thể dằn ḷng sự nhớ nhung về con gái được nữa. Thế là bà đă nhờ hàng xóm đăng kư giúp ḿnh tài khoản Douyin (TikTok Trung Quốc), mỗi ngày đều đăng tải thông tin t́m kiếm thân nhân, hy vọng có người cung cấp manh mối nào đó. Không lâu sau, bà quyết định khăn gói đi t́m con gái.

Thế nhưng tuổi tác đă cao, không biết dùng ứng dụng nhắn tin, lại không hề có manh mối cụ thể về con gái. Thái Hữu Tú bày bỏ chấp niệm của ḿnh với con trai: “Điều duy nhất khiến mẹ luôn đau đáu trong ḷng chính là chị của con. Bây giờ con đă trưởng thành, có công việc ổn định. Mẹ đă an tâm để thực hiện ước nguyện cuối cùng”.

Không ngại cách trở, người phụ nữ 78 tuổi lên đường t́m con gái

Ngày 6/5, Thái Hữu Tú đến Lăng Trung (Nam Sung, Tứ Xuyên) t́m con gái Hồ Quân. Đi xe buưt đến Thành Đô, bà lập tức t́m đồn cảnh sát để thông báo, rồi đến một đài truyền h́nh địa phương để nhờ giúp đỡ đăng tin t́m thân nhân. Sau 3 ngày ở Thành Đô, bà lại đến Lăng Trung.

Thái Hữu Tú t́m đến đồn cảnh sát Cửu Long để báo án. Bà ở tạm nhà nghỉ Xuân Quang gần đồn cảnh sát.

Bà Vương, chủ nhà nghỉ nhiệt t́nh cùng bà Thái đi khắp nơi: đến cục cảnh sát lấy máu xét nghiệm, thăm hỏi ở các vùng lân cận huyện Lăng Trung, dán h́nh Hồ Quân khắp con đường ngơ hẻm…


Bà Vương (trái) - Thái Hữu Tú - Hồ Quân.

Cảnh sát đă nhập cuộc nhưng t́m kiếm người đă thất lạc hơn 20 năm thật sự không dễ dàng.

Sau khi đối chiếu hồ sơ điện tử nhân khẩu trong vùng lẫn các khu vực lân cận, cảnh sát đă t́m được hơn 10 người phù hợp với thông tin của bà Thái.

Nh́n 10 tấm ảnh trong tay, bà Thái liền nhận ra 1 người giống y đúc con gái Hồ Quân của ḿnh.

Ngày 9/6, cảnh sát thành phố Nam Sung đă đối chiếu kết quả DNA, nhận định người phụ nữ kia và bà Thái có quan hệ huyết thống. Ngay sau đó, cảnh sát đă sắp xếp một cuộc gặp mặt thành đồn cảnh sát huyện Lăng Trung vào ngày 10/6.

Gặp lại con gái nhờ hỏi đường cô nhân viên vệ sinh môi trường


Khoảng 5h40 chiều ngày 9/6, Thái Hữu Tú loay hoay trước cửa trường trung học Lăng Trung để t́m đường về nhà nghỉ. Nh́n thấy bên đường có cô nhân viên vệ sinh, bà liền tiếp cận hỏi đường đến đồn cảnh sát Cửu Long v́ nhà nghỉ nằm ngay bên cạnh.

“Tôi đang quét rác trước cửa trường học Lăng Trung th́ có một bà lăo đến hỏi đường. Vừa quay lại, tôi đă nhận ra bà lăo trước mặt chính là mẹ ḿnh. Tôi nhất thời không biết làm thế nào. Không ngờ mất liên lạc 24 năm, mẹ đă đến t́m tôi. Tôi gọi mẹ, mẹ c̣n không nhận ra tôi”, Hồ Quân nghẹn ngào kể lại.

Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin, hai mẹ con đă đoàn tụ trong nước mắt. Hồ Quân cảm thấy giận bản thân v́ suốt 24 năm không hề một lần t́m về quê hương, giờ đây phải bắt mẹ già lặn lội đường xa đến t́m ḿnh.

Con gái cực khổ 24 năm, nợ mẹ một lời xin lỗi


Mẹ con bà Thái và hai con gái của Hồ Quân.

Đêm hội ngộ, Hồ Quân dẫn theo 2 con gái gặp bà ngoại. Thái Hữu Tú biết con gái ḿnh có gia đ́nh hạnh phúc nên đă xúc động không thôi.

24 năm qua, Hồ Quân sống không hề dễ dàng. Ban đầu, cô yêu đương với chàng trai làm chung xưởng, sau đó đến trấn Thiên Cung kết hôn. Sau khi có đứa con thứ 2, hai vợ chồng lại đi làm ở Chiết Giang để kiếm tiền cho con ăn học. Măi đến năm 2020, cô mới trở về Lăng Trung và mua nhà định cư.

Trong thời gian này, Hồ Quân nhiều lần gửi thư về quê nhà ở Vân Dương, nhưng luôn bị hoàn trở lại v́ địa chỉ không rơ ràng.

Đến nay đă được đoàn tụ, Hồ Quân quyết định đón mẹ đến Lăng Trung cùng chung sống: “Tôi nợ mẹ rất nhiều. Cả phần đời c̣n lại, tôi sẽ ở bên cạnh mẹ, cho mẹ hạnh phúc trong những năm gần đất xa trời”.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 12917


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,800
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-1656254176221614110750.jpeg
Views:	0
Size:	157.9 KB
ID:	2074360  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,368 Times in 1,244 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 29 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08916 seconds with 13 queries