BỨC THƯ KHÔNG HỦY (Chuyện khó tin nhưng có thật) - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 341
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default BỨC THƯ KHÔNG HỦY (Chuyện khó tin nhưng có thật)
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	2079105  
Người vợ quyết định nói với chồng :
- "Anh ơi, nếu vợ chồng ḿnh không đưa anh bộ đội này vào căn cứ t́m đơn vị để trao lại cho đơn vị chạy chữa thuốc men cho anh ấy, chắc anh ấy chết mất".
Vậy là trong đêm, nhờ móc nối với liên lạc, hai vợ chồng đă cơng tôi ngược lên rừng, vào căn cứ và t́m gặp được một đơn vị bộ đội và trao tôi cho đơn vị đó.
Thật ra, lúc đó, tôi gần như mê man bất tỉnh, cũng chẳng nhớ được ǵ. Chỉ biết rằng hai vợ chồng tên là Trí, Dục, ở xă Hải Vịnh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Tôi được ra Bắc điều trị lành vết thương, rồi về công tác ở huyện nhà. Sau khi đất nước giải phóng, tôi t́m mọi cách để liên lạc với hai vợ chồng mà lúc bấy giờ tôi chỉ nhớ mang máng rằng nếu chồng tên Trí th́ vợ tên Dục, vợ tên Trí th́ chồng tên Dục ở xă Hải Vịnh hoặc xă Hải Thành, Hải Lăng, Quảng Trị.
Tôi đă gửi bức thư thứ nhất ngay sau năm 1975 kể lại toàn bộ câu chuyện trên với mong muốn được t́m lại ân nhân của ḿnh ngoài phong b́ ghi địa chỉ như vậy.
Trong suốt 10 năm liền, tôi tiếp tục gửi thư mà không hề có một hồi âm nào.
Chiến tranh loạn lạc, niềm hy vọng của tôi mỗi ngày một mờ dần. Với lại sau chiến tranh, t́nh h́nh kinh tế quá khó khăn, tôi cũng không có dịp nào để trở lại Hải Lăng t́m ân nhân của ḿnh.
Ở Bưu điện Hải Lăng, cứ những bức thư không có người nhận, không có địa chỉ rơ ràng, theo quy định đến một thời gian nhất định nào đó th́ bưu điện sẻ huỷ.
Anh Thông, cán bộ bưu tá của huyện là người thực hiện nhiệm vụ huỷ các thư vô chủ. Trước khi huỷ thư, anh đă cẩn thận mở ra tất cả các lá thư và đọc lại một lượt để có thể t́m được dấu tích của người nhận th́ giúp đỡ họ.
Vốn là một người có trách nhiệm, có tâm với nghề, nên khi đọc đến bức thư của tôi, anh Thông đă lặng người chảy nước mắt v́ xúc động.
Anh quyết định giữ lại bức thư của tôi và đích thân xuống hai xă Hải Vịnh, Hải Thành, Quảng Trị để âm thầm giúp tôi t́m ân nhân là vợ chồng Trí và Dục.
Không biết bao nhiêu lần, anh Thông đă đạp xe đến ṃn chân nhưng lạ thay không một ai ở 2 xă đó biết hai vợ chồng có tên Trí và Dục.
Quá thất vọng, anh Thông đă không tiến hành việc t́m kiếm nữa. Nhưng, không hiểu sao, anh vẫn không quyết định huỷ những bức thư của tôi.
Một lần nữa bức thư đă nằm ở Bưu điện 10 năm, nằm thêm ở nhà anh Thông 10 năm nữa. Những ám ảnh về câu chuyện xúc động cứ theo suốt anh Thông trong 10 năm ấy.
Một hôm, đến xă Hải Vịnh công tác, anh Thông gặp một người già nhất ở xă, và tự nhiên anh tâm sự với cụ chuyện hơn 10 năm nay anh giữ bức thư của một người tên Huyên ở Thanh Hoá t́m ân nhân của ḿnh mà anh ta chỉ nhớ được mỗi tên chồng là Trí th́ vợ là Dục, chồng là Dục th́ vợ là Trí ở xă Hải Thành hoặc Hải Vịnh.
Thật vô cùng may mắn khi ông già đập trán nhớ ngay ra.
- "Đúng rồi, thằng Trí Tiện chứ c̣n ai vào đấy nữa. Mày hỏi thằng Trí mà bảo vợ nó tên Dục th́ người ta không biết là phải thôi".
Ngay sau đó ông già đưa anh Thông tới nhà ông Trí Tiện.
Thật lạ lùng, đúng vào lúc đó gia đ́nh nhà ông Trí Tiện đang làm ngày kỵ cho người vợ quá cố tên là Dục.
Sau khi nghe anh Thông kể rơ ngọn ngành câu chuyện, ông Trí quỳ sụp trước am thờ và vái lia lịa.
Th́ ra, đây là cái am thờ vợ chồng ông Trí đă thờ anh bộ đội tên Huyên năm xưa là tôi, vợ chồng ông nuôi giấu hơn 1 tháng trong hầm bí mật tại nhà.
Khi cơng người lính bị thương nặng lên rừng t́m đơn vị trong t́nh trạng vết thương đă hoại tử, bốc mùi, và mê man bất tỉnh như vậy, cả hai vợ chồng ông Trí chắc chắn rằng người lính kia sẽ không thể sống nổi để ra Bắc chữa trị.
Mặc dù đă cố gắng hết sức để cứu người lính, nhưng lực bất ṭng tâm nên sau đó, cả hai vợ chồng ông Trí rất day dứt, áy náy lương tâm.
Người vợ bàn với chồng về nhà lập một cái am nhỏ trước sân thờ vong linh của người lính mà họ đă nuôi giấu.
Không ngờ, chính trong đêm cơng tôi ra căn cứ, cả hai vợ chồng ông đă bị địch phục kích, ông Trí chạy thoát, c̣n bà Dục bị địch bắt.
Lúc này, bà Dục vừa mới chớm có thai đứa con đầu ḷng.
Số phận thật bi thảm, bà Dục sau này sinh con ở trong nhà tù và cả hai mẹ con đều bị chết v́ băng huyết.
Sau khi chờ đợi mỏi ṃn người vợ bị địch bắt, ông Trí nhận được tin dữ cả hai mẹ con đă hy sinh trong tù.
Ông Trí rất đau khổ.
Ông lập hai chiếc bàn thờ, một ở trong nhà thờ vợ, một để ở ngoài thờ tôi, người lính năm xưa.
Từ bấy đến nay, đă 20 năm ṛng ră, không có lúc nào, ông Trí không thắp hương cho linh hồn tôi nơi cái am thờ này.
Mấy năm gần đây, có điều kiện, ông đă xây lại cái am thờ đàng hoàng, ghi tên thờ liệt sỹ tên Huyên.
Trong thâm tâm của ông Trí, tôi không thể nào sống nổi, chắc chắn tôi đă chết v́ vết thương quá nặng.
Ông Trí có ngờ đâu, suốt 20 năm qua, tôi, người lính bị thương nặng năm xưa lúc nào cũng đau đáu một nỗi hoài mong t́m gặp lại được cặp vợ chồng ân nhân của ḿnh.
Chúng tôi đă có cuộc hội ngộ trùng phùng đẫm nước mắt qua sự liên lạc của anh Thông bưu điện xă.
Tôi và con trai tôi đă vào nhà ông Trí để thắp hương cho bà Dục v́ cứu tôi, v́ cách mạng mà hy sinh.
Tôi và con trai đă ở lại Hải Vịnh trong một tháng để hàn huyên tâm sự. Sau đó, cha con ông Trí cũng đă ra nhà tôi chơi. Chúng tôi kết nghĩa anh em từ đó.
Tôi là thương binh nặng, nên sức khoẻ yếu, năm nào tôi cũng muốn vào Quảng Trị thắp hương cho đồng đội và đến nhà ân nhân của tôi nhưng sức khoẻ không cho phép.
Trong ḷng tôi luôn hướng về Hải Lăng, Quảng Trị, nơi cất giấu những năm tháng khốc liệt của đời lính, và cũng là nơi tôi được cứu sống, được sinh ra thêm một lần nữa trong đời.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-07-2022
  Reputation: 23509


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 55,393
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	71.9 KB
ID:	2079105  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,049 Times in 4,367 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06693 seconds with 13 queries