Nga hé lộ về thủ phạm vụ nổ kho vũ khí tại Crimea - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 477
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga hé lộ về thủ phạm vụ nổ kho vũ khí tại Crimea
Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	2098603  
Crimea ban bố 't́nh trạng khẩn cấp' sau vụ nổ kho vũ khí, Điện Kremlin hé lộ về thủ phạm. Ông Sergei Aksyonov- Người đứng đầu Crimea do Nga bổ nhiệm, đă tuyên bố "t́nh trạng khẩn cấp" trong khu vực sau loạt vụ nổ lớn ở kho vũ khí tại Dzhankoi. Điện Kremlin tuyên bố, kho vũ khí ở Crimea đă bị tấn công bởi những kẻ phá hoại.


Nga ban đầu tuyên bố vụ nổ kho đạn là do hỏa hoạn. Ảnh DW/TASS

Các quan chức Nga cho biết, tính đến nay 3.000 người đă bị buộc phải di rời khỏi nhà sau các vụ nổ dữ dội tại kho đạn dược ở làng Maiske, huyện Dzhankoi trên bán đảo Crimea hôm 16/8.

Các video được đăng tải trên mạng xă hội cho thấy, nhiều người xếp hàng dài tại ga xe lửa Simferopol để rời khỏi Crimea. Truyền thông địa phương cũng đưa tin, cầu Crimea đang bị ùn tắc giao thông v́ mọi người tranh nhau rời đi.

Ban đầu, Điện Kremlin tuyên bố, kho vũ khí ở Crimea phát nổ hôm 16/8 là do sự cố hỏa hoạn, nhưng sau đó thừa nhận, thủ phạm là những kẻ phá hoại. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Ông Andrew MacLeod, một giáo sư thỉnh giảng về xung đột và an ninh tại Đại học King's College London b́nh luận rằng, vụ nổ kho đạn ở Maiske diễn ra một tuần sau loạt vụ nổ tại căn cứ không quân Saky trên bán đảo Crimea "thực sự cho thấy, người Nga dễ bị tổn thương ở khắp mọi nơi ở Crimea... V́ vậy, nếu tôi là một người lính Nga hoặc một sĩ quan cấp cao của Nga đóng tại Crimea lúc này, tôi sẽ rất lo lắng".

Tuần trước, khi vụ nổ lớn ở căn cứ không quân Saky xảy ra, nhiều người Nga cũng ùn ùn sơ tán gây ra t́nh trạng ùn tắc trên cầu Crimea.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 17/8 kêu gọi cư dân Crimea và các vùng lănh thổ nằm dưới sự kiểm soát của Nga bao gồm Donbass và các khu vực phía Nam Ukraine không đến gần các cơ sở quân sự của Nga.

"Mỗi ngày lẫn đêm, chúng tôi đều nhận được các báo cáo về các vụ nổ tại vùng lănh thổ do Nga kiểm soát. Tôi yêu cầu tất cả người dân ở Crimea cũng như các vùng Donbass, Kharkov và miền nam Ukraine hăy hết sức cẩn thận, không được tiếp cận các cơ sở quân sự của Nga và tất cả những nơi họ cất giữ đạn dược và thiết bị, cũng như tổng hành dinh của họ", ông Zelensky cho biết.

Theo ông, các vụ nổ ở các vùng lănh thổ Nga đang kiểm soát có thể xảy ra v́ nhiều lư do khác nhau, bao gồm các hành động phá hoại từ bên trong nhằm loại bỏ đạn dược, quân trang, thiết bị quân sự, khả năng hậu cần của các lực lượng Nga.

Ông Zelensky cũng cảm ơn tất cả những người Ukraine đă giúp đỡ Lực lượng vũ trang Ukraine, t́nh báo và các dịch vụ đặc biệt làm suy yếu quân đội Nga. Theo ông, đây là lợi thế của Ukraine và là nguyên nhân sâu xa sẽ dẫn đến chiến thắng của Ukraine trong tương lai.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 34133


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,615
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	2098603  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,767 Times in 5,973 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05145 seconds with 13 queries