Truy tố Trump bằng đạo luật Rico, không có cách nào khác! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1036
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Angry Truy tố Trump bằng đạo luật Rico, không có cách nào khác!
Click image for larger version

Name:	1661858509768_tdy_news_7a_hallie_trump_fbi_220830_1920x1080_jqspx3.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	2117814  
9/28
Một tên trùm Mafia, trốn thuế siêu đẳng, đấu trí với ṭa án giỏi một cây và láo cái miệng hạng nhất nước Mỹ, là tên cầm đầu một doanh nghiệp tội phạm trong hơn 40 năm qua, chưa hề vướng phải bất cứ cáo trạng nào, chưa từng bị truy tố, chưa phải làm lao động công ích ngày nào hay ở tù một ngày nào dù đă trải qua hơn 4.000 vụ kiện thưa.
Tóm lại, đây là con người trong sạch nhất nước Mỹ, nhưng nói cho đúng hơn, đây là một tên Mafia sống ngoài ṿng pháp luật một cách hợp pháp theo đúng nghĩa đen.
Ngay cả những người ủng hộ Donald Trump cũng đều nhận biết rằng, cựu tổng thống Donald Trump là một kẻ lừa đảo, một tay gian thương thuộc dạng bậc thầy và một tay đua xe chuyên nghiệp luồn lách giữa luật pháp và ṭa án thuộc hạng siêu đẳng, họ hiểu Trump là hạng người đáng khinh bỉ, lọc lừa, không có nhân cách nhưng v́ một niềm tin sẽ có một ngày được ngồi lên đầu những người Mỹ khác không có nước da trắng nên họ chấp nhận những điều xấu xí nhất của con người Trump, chứ không phải là họ không biết.
C̣n một số những người Mỹ gốc Việt, họ theo đuôi những tên da trắng thượng đẳng cuồng Trump, sùng bái và thần phục một kẻ bệnh hoạn để được ǵ? Để được ngồi lên đầu những người có làn da, mái tóc và ngôn ngữ giống như họ hay sao? Họ cũng nh́n thấy Trump là một kẻ tệ hại, rối loạn nhân cách, gạt gẫm người khác, họ cũng biết vậy, nhưng lỡ phóng lao th́ phải theo lao, lỡ cuồng th́ bị cho là ngu cách mấy cũng phải bám theo đuôi những người Mỹ da trắng thượng đẳng, biết đâu được xem là một giai cấp cao hơn hẳn những người đồng hương.
Quay trở lại tên Mafia đặc biệt của nước Mỹ, Donald Trump là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Trump Organization, thực chất là một doanh nghiệp tội phạm kín đáo và nguy hiểm cho thương trường và xă hội, bắt đầu từ năm 1980. Trump đă điều hành tổ chức tội phạm này trong 36 năm liên tục trước khi được bầu làm tổng thống vào tháng 11.2016. Trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ḿnh, Trump vẫn tiếp tục mở rộng doanh nghiệp tội phạm của ḿnh, bỏ qua quy tắc cấm xung đột lợi ích giữa chức vụ công và doanh nghiệp riêng, nhưng Quốc Hội với sự chống lưng của đảng Cộng Ḥa đă bỏ qua quy tắc này.
Cuộc đời của Trump như một kẻ sống ngoài ṿng pháp luật một cách hợp pháp, liệu cách sống tạm bợ của thứ cặn bă này có thể sắp kết thúc sau hơn bốn thập niên trốn tránh luật pháp hay không?
Trump hiện đang bị bao vây bởi ít nhất bảy cuộc điều tra dân sự và h́nh sự quan trọng.
Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn đi sâu vào khía cạnh đạo luật RICO, là đạo luật chống gây ảnh hưởng và tham nhũng của Hoa Kỳ, v́ tôi tin rằng với những hành vi gian lận, lừa đảo, trốn thuế của Trump chính là sự lừa gạt bằng lợi thế của một doanh nghiệp tội phạm, tất cả các hành vi phạm tội hoặc vi phạm của ông ta, dù là dân sự hay h́nh sự, đều có thể được quy kết hợp pháp và bị truy tố bởi đạo luật RICO.
Donald Trump và các đồng minh của ông ta có thể bị truy tố v́ tội tham nhũng, cản trở công lư và gian lận bầu cử.
Trump là một kẻ sống ngoài ṿng pháp luật, đúng như vậy, nhưng hăy hiểu điều này theo nghĩa đen. Ông ta thường xuyên phá vỡ mọi luật lệ trong khi vẫn là một người tự do. Trump cũng là một kiểu người sống hợp pháp ngoài ṿng pháp luật thực sự đặc biệt, bởi v́ ông ta là người vô đạo đức và không hề tôn trọng bất cứ ai ngoài bản thân. Trên thực tế, ông ta suy nghĩ và hành động như một tên sát nhân đích thực.
Trump không phải là một kẻ phải sống ngoài ṿng pháp luật v́ sự cẩu thả, kém năng lực hoặc không hiểu biết về những hành vi bất hợp pháp của thị trường, luật dân sự và h́nh sự hoặc Hiến pháp của Hoa Kỳ. Mà hoàn toàn ngược lại, Trump biết rơ sự khác biệt tinh tế giữa điều ǵ là đúng về mặt pháp luật và điều ǵ là sai trái về mặt pháp luật. V́ Trump chính là mẫu người luôn nghĩ ra những cách thức để phạm tội và cách để đối phó để không phải lănh trách nhiệm.
Hơn nữa, Trump hiểu rằng chính quyền tư pháp là dễ uốn nắn và phụ thuộc vào mức độ cao của quyền lực bên trong và bên ngoài vỏ bọc của một cá nhân tức một công dân Mỹ b́nh thường và của một chính trị gia với tầm ảnh hưởng bao trùm cả đất nước này, đó chính là sự khác biệt.
Donald Trump luôn xen lẫn các vấn đề kinh doanh hợp pháp của ḿnh với các vấn đề bất hợp pháp của tội phạm có tổ chức. Vào cuối năm 2016, trong tư cách là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Ḥa, trong một khoảnh khắc trước công chúng, ông ta đă trả lời một cách không do dự một câu hỏi của phóng viên về những người bạn của ông ta trong tội phạm có tổ chức, ông ta chỉ trả lời ngắn gọn: “Người thắng th́ hợp sức với bọn cướp, kẻ thua th́ không.”
Trừ khi DOJ t́m ra cách kết hợp các tội danh có âm mưu cố ư và cản trở công lư liên quan đến ngày 6 tháng 1 cũng như các tội danh gián điệp và cản trở công lư liên quan đến vụ tài liệu mật ở Mar-a-Lago thành một vụ án lớn để truy tố, nhưng thực ra điều này rất khó xảy ra, nếu không muốn nói là không thể.
Sau các phiên điều trần của ủy ban điều tra ngày 6 tháng 1 và vụ ăn cắp tài liệu mật được t́m thấy tại Mar-a-Lago, qua những lệnh và phán quyết của các ṭa án lớn nhỏ, tôi vẫn củng cố niềm tin của riêng ḿnh rằng, với hai viễn cảnh có thể xảy ra: Một là, Trump một lần nữa rất có thể sẽ thoát khỏi bị truy tố h́nh sự v́ nhiều lư do khác nhau. Hai là, vẫn có thể bị truy tố h́nh sự nhưng chỉ lănh một bản án rất nhẹ chủ yếu là cảnh cáo và cản đường tên ăn cắp có thể lại ngứa tay một lần nữa.
Như vậy, rơ ràng rằng DOJ gần như chắc chắn không thể tiến hành việc truy tố một cựu tổng thống ngay cả với những tội danh rơ ràng của ông ta, và đây chưa phải là mối nguy cho nền dân chủ đă bị chặn đứng, v́ những mối đe dọa mới vừa bắt đầu xuất hiện.
Chúng ta đang thấy một hệ thống phân cấp các vụ truy tố từ nhỏ đến lớn, nơi DOJ gặp trở ngại cho một vụ truy tố vô cùng khó khăn và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Hoa Kỳ, chính điều này sẽ cho phép Trump thoát khỏi trách nhiệm giải tŕnh cho hầu hết các tội ác của ông ta. Và Trump hiểu rất rơ điều này. Ông ta vẫn c̣n một ván bài cuối cùng trước khi cạn thời gian, đó là t́m lấy một thỏa thuận nhận tội để tránh bất kỳ truy tố của phiên ṭa h́nh sự nào.
Từ những nhận định trên, tôi nghĩ rằng, chỉ có sử dụng đạo luật RICO là hướng giải quyết tốt nhất mà DOJ có thể dùng như một cách thức hoàn hảo để đưa tất cả các cáo buộc dân sự và h́nh sự liên quan từ các khu vực pháp lư khác nhau chung lại với nhau, thành một tội ác lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với mục tiêu truy tố Donald Trump là một tên trùm Mafia và doanh nghiệp tội phạm của ông ta.
Chỉ có dựa vào đạo luật RICO để giải quyết một tên trùm Mafia qua những tội danh rơ ràng, không thể đảo ngược, chẳng có tội nào liên quan đến chính trị cả, làm vậy cũng là cách khóa được những cái mồm to từ các đảng viên Cộng Ḥa, họ sẽ không thể tru tréo lên, đây là những cuộc tấn công đảng phái chính trị.
Chỉ có cách này thôi, không c̣n con đường nào khác mà các toà án từ nhiều tiểu bang và DOJ có thể vượt qua trong cuộc đấu với tên trùm Mafia khôn lỏi và ma mảnh có cái tên Donald Trump

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 190796


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1661858509768_tdy_news_7a_hallie_trump_fbi_220830_1920x1080_jqspx3.jpg
Views:	0
Size:	25.6 KB
ID:	2117814  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,816 Times in 11,804 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 4 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Gibbs (10-03-2022), meyeucon (09-29-2022), mrhtran1 (09-28-2022), The.Cuong (09-29-2022)
  Old 09-28-2022   #2
  mrhtran1
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Feb 2021
  Posts: 226
  Thanks: 1,252
  Thanked 108 Times in 76 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 2
  mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2mrhtran1 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 929
  vnch

  "Truy tố Trump bằng đạo luật Rico, không có cách nào khác!"
  "Chỉ có cách này thôi, không c̣n con đường nào khác mà các toà án từ nhiều tiểu bang và DOJ có thể vượt qua trong cuộc đấu với tên trùm Mafia khôn lỏi và ma mảnh có cái tên Donald Trump"
  Thanks florida80 R11 Độc Cô Cầu Bại, đưa bài viết, hay chính xác, có lý...
  mrhtran1_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to mrhtran1 For This Useful Post:
  florida80 (10-01-2022), Gibbs (10-03-2022)
  Old 09-29-2022   #3
  yenco88
  yenco88's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 429
  Thanks: 8,509
  Thanked 603 Times in 209 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 78 Post(s)
  Rep Power: 16
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
  yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7yenco88 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25675
  Default

  Chuyến nầy Trump sống sao nổi , lại thêm một tội mới chụp vô TRÙM MAFIA .
  yenco88_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to yenco88 For This Useful Post:
  Gibbs (10-03-2022)
  Old 10-01-2022   #4
  tltnmeomeo
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: May 2011
  Posts: 194
  Thanks: 0
  Thanked 59 Times in 42 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 0
  tltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the pasttltnmeomeo has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -413
  Default

  Kg biết đạo luật nầy Trump có được ngồi ghế điện kg vậy?
  tltnmeomeo_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06064 seconds with 13 queries