Thị trưởng thành phố New York muốn đưa người nhập cư lên tàu du lịch sống - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thị trưởng thành phố New York muốn đưa người nhập cư lên tàu du lịch sống
New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống. Mới đây Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.
Kế hoạch đưa những người nhập cư trái phép lên trên tàu du lịch hạng sang để tạm trú của Thị trưởng thành phố New York Eric Adams đang bị các quan chức đảng Cộng ḥa phản đối mạnh mẽ. Theo giới chức đảng Cộng ḥa, kế hoạch của Thị trưởng Adams, một quan chức thuộc đảng Dân chủ, là “lố bịch” và “kém cỏi”.

RT đưa tin, Thị trưởng Adams đang tiến hành đàm phán để xử lư vấn đề nơi ở cho người nhập cư trái phép, và một trong những kế hoạch được đề xuất là đưa những người này lên trên một con tàu du lịch khổng lồ neo đậu tại quận Staten Island. Kế hoạch này được đưa ra sau khi bang Texas chuyển hàng ngh́n người nhập cư trái phép tới thành phố New York trong nỗ lực đẩy trách nhiệm về phía đảng Dân chủ.


Kế hoạch đưa người nhập cư lên tàu du lịch sống của Thị trưởng thành phố New York bị giới chức đảng Cộng ḥa phản đối mạnh mẽ. (Ảnh: Reuters)
Chia sẻ với Fox News, hăng du thuyền Norwegian Cruise Line cho hay chính quyền thành phố New York đă đề nghị hăng chuyển một trong số những tàu du lịch thuộc phạm vi quản lư của công ty thành nơi ở của người nhập cư trái phép. Norwegian Cruise Line đang điều hành 18 tàu du lịch khổng lồ. Công ty nhấn mạnh quá tŕnh đối thoại với chính quyền New York vẫn đang diễn ra, và “chưa có thỏa thuận nào đạt được”.

Thông tin Thị trưởng Adam muốn biến tàu du lịch thành nơi ở tạm của người nhập cư trái phép lần đầu tiên được tờ New York Post tiết lộ là vào ngày 30/9. Cũng theo New York Post, Thị trưởng theo đảng Dân chủ c̣n đang cân nhắc xây thêm “thành phố lều” hay nhà tạm trú cho người nhập cư trái phép bên cạnh một công tŕnh tương tự đang được xây ở quận Bronx, và thuê thêm một tàu du lịch khác thuộc điều hành của công ty vận chuyển tàu biển Tallink của Estonia.

Hiện chưa rơ về mức giá thuê các tàu du lịch hạng sang để làm nơi tạm trú cho người nhập cư trái phép. Nhưng theo New York Post, việc đi thuê tàu của Norwegian Cruise Line sẽ “rẻ hơn” so với xây dựng thành phố lều, công tŕnh được cho lấy đi 15 triệu USD/tháng trong khoản thuế của thành phố New York.

Kể tháng Năm, thành phố New York đă đón khoảng 15.500 người nhập cư. Với số lượng người vượt biên trái phép từ Mexico vào Mỹ tăng kỷ lục, các Thống đốc là người của đảng Cộng ḥa đang hỗ trợ người nhập cư đi về phía bắc là địa hạt của đảng Dân chủ nhằm chứng minh hậu quả liên quan tới chính sách nới lỏng kiểm soát biên giới của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Điển h́nh, Thống đốc bang Florida là ông Ron DeSantis đưa người nhập cư tới khu vực nghỉ hè nổi tiếng giàu có Martha’s Vineyard vào tháng Chín. Thống đốc bang Texas là ông Greg Abbott và Thống đốc bang Arizona là ông Doug Ducey cũng đă chuyển số lượng lớn người nhập cư trái phép tới New York và Washington vào đầu mùa hè năm nay.

B́nh luận về kế hoạch của Thị trưởng Adams để con tàu du lịch chứa người nhập cư trái phép neo đậu tại quận Staten Island, chủ tịch khu vực là ông Vito Fossella, người theo đảng Cộng ḥa, khẳng định kế hoạch này “có vấn đề”. Theo ông Fossella, kế hoạch của Thị trưởng Adams không thể giải quyết triệt để được vấn đề, mà thay vào đó c̣n tiếp tục thúc đẩy hoạt động nhập cư bất hợp pháp.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-03-2022
Reputation: 35383


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 84,408
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	85.4 KB
ID:	2119792  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,355 Times in 6,520 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 95 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07139 seconds with 12 queries