Cứu người ở Nhật, chàng trai Việt được trao giấy khen bằng tiếng Việt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 145
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cứu người ở Nhật, chàng trai Việt được trao giấy khen bằng tiếng Việt
Click image for larger version

Name:	5mvjgm8vswy6ykwf1sv9rt3e4498s388.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	2142762  
Cụ thể, một người đàn ông đang đi dạo trong công viên th́ phát hiện có người trong ao kêu cứu một cách yếu ớt, cơ thể ngập trong bùn, gần đó là một chiếc xe đạp.

Không thể tự kéo được nạn nhân, cũng không thể gọi báo cảnh sát hay giải thích t́nh h́nh với người khác v́ tiếng Nhật c̣n yếu, anh Trien bèn lấy điện thoại chụp h́nh lại và sử dụng Google dịch để nhờ hai học sinh trung học ở gần đó trợ giúp. Sau khi xem h́nh ảnh từ điện thoại, hai em học sinh này đă gọi cứu hộ đến hiện trường.

Quay lại nơi người đàn ông bị nạn, anh Trien và hai học sinh nắm lấy tay người gặp nạn và liên tục động viên cho đến khi cứu hộ tới.

Theo thông tin từ cảnh sát thành phố Koka, người bị nạn là một người đàn ông 80 tuổi, đă được đưa đến bệnh viện và cấp cứu kịp thời, t́nh h́nh sức khỏe đă ổn định.Sau đó, Sở cảnh sát Koka đă gửi bằng khen cho anh Can Do Trien. Đặc biệt, bằng khen được viết bằng tiếng Việt với hy vọng gia đ́nh có thể hiểu được hành động dũng cảm của anh.

Lễ trao giấy khen được tổ chức ở Koka vào ngày 16/11 và cảnh sát trưởng đă đích thân cảm ơn anh Trien v́ hành động cứu người kịp thời của anh. Người phụ trách của sở cảnh sát cho biết: “Đây là lần đầu tiên Sở trao trao giấy khen bằng tiếng Việt” và “sẽ rất tốt nếu anh ấy đưa cho gia đ́nh khi trở về Việt Nam'.

Anh Can Do Trien gốc Hà Nội, đến Nhật Bản vào năm 2018, làm nhân viên của công ty gia công kim loại Yatsushiro Manufacturing. Anh dự định sẽ trở về Việt Nam vào cuối năm nay.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19766


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,663
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5mvjgm8vswy6ykwf1sv9rt3e4498s388.jpg
Views:	0
Size:	100.8 KB
ID:	2142762  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,629 Times in 3,696 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04718 seconds with 13 queries