Giết chết rồi cưa xác ông gốc Việt khiến thanh niên bị án chung thân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2019
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giết chết rồi cưa xác ông gốc Việt khiến thanh niên bị án chung thân
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	123.5 KB
ID:	2145238  
Theo như có một ông trung niên Việt Nam bị thanh niên sống tại Fort Wayne, tiểu bang Indiana giết chết rồi cưa xác của ông này nhằm phi tang tội ác, khiến thanh niên này đă bị tuyên án tù chung thân trước ṭa vào trưa thứ Hai, 28 tháng 11, 2022. Ṭa không cho phạm nhân này được hưởng cứu xét ân xá trong suốt đời ở tù, v́ tội của anh quá tàn nhẫn.

Mathew Cramer khi bị bắt vào tháng Tư, 2021. (Indiana State Police)

Thẩm Phán Ṭa Thượng Thẩm David Zent đồng ư với đề nghị của bồi thẩm đoàn về bản án dành cho Mathew Cramer, 22 tuổi. Anh này đă sát hại ông Shane Văn Nguyễn, 55 tuổi, vào ngày 23 tháng 4, 2021.


Trước khi nghe tuyên án, Mathew Cramer đă xin lỗi gia đ́nh ông Shane Văn Nguyễn về hành động tàn ác trước đây. Anh nói rằng phải chi anh có thể dừng lại và không sát hại ông Shane.

Luật sư biện hộ nói rằng Cramer đă sống vô gia cư trong một căn chứa hàng. Ông Nguyễn thấy anh ta đi bộ ngoài đường và đề nghị chở về căn chứa hàng trong chiếc xe van màu đen của ông. Cũng theo lời của luật sư, Cramer bị ông Shane đề nghị quan hệ t́nh dục và hành động trong cơn hoảng hốt.

Những bản tin trước đây cho biết ông Nguyễn đă được nh́n thấy c̣n sống vào khoảng 3 giờ chiều thứ Sáu, ngày 23 tháng 4. Hai ngày sau, nhằm ngày Chủ Nhật, gia đ́nh báo cảnh sát về sự mất tích của ông.

Án mạng này từng gây chấn động tại thành phố Fort Wayne. Dư luận cho rằng nguyên nhân có thể là một vụ cướp, v́ ông Shane là người tốt bụng, thường giúp đỡ người lạ.

Trong thời gian điều tra, cảnh sát t́m thấy trên mạng xă hội h́nh ảnh của Mathew Cramer có mặt tại một cơ sở chuyên cho thuê gian nhà chứa đồ tại thành phố Fort Wayne. Từ máy video giám sát tại cơ sở đó, cảnh sát nhận ra nghi can Jacob đang lái chiếc xe van màu đen với Matthhew Cramer ngồi bên cạnh vào khoảng 11 giờ đêm thứ Bảy, 24 tháng Tư.

Cảnh sát đă xin được trát ṭa để lục soát một gian chứa đồ, và trong đó họ t́m thấy tấm vải bố c̣n dính máu và một con dao lớn, cùng với những món đồ thuộc về ông Shane Nguyễn.

Cảnh sát từng công bố h́nh ông Shane Nguyễn để t́m người mất tích này. (Fort Wayne Police)

Đến khi t́m ra và chặn được chiếc xe, cảnh sát thấy tài xế bỏ chạy, để lại xe chứa một xác chết quấn trong bao tải, vài lưỡi cưa tay, một thùng nhựa, hai cái xẻng và một con dao lớn.

Đến chiều Chủ Nhật, khi bị cảnh sát bắt tại Lakeville, nghi can Mathew Cramer đă khai với cảnh sát rằng anh ta từng xin ông Shane Nguyễn cho quá giang xe từ thành phố Elkhart đến thành phố Fort Wayne, cách xa khoảng 70 dặm. Mathew khai rằng anh ta đă có ư định giết ông Shane trước khi họ đến Fort Wayne.

Sau khi bắt Cramer, cảnh sát nói rằng anh ta đập đầu ông Nguyễn xuống nền xi-măng để đánh chết ông ta. Sau đó, Cramer gọi một người bạn là Jacob Carreon-Hamilton, 21 tuổi, đến giúp cưa xác trong căn chứa hàng trước khi bỏ trong xe van.

Vào tháng 7, 2021, ba tháng sau khi bị bắt, Jacob Carreon-Hamilton đă nhận tội trợ giúp Cramer. Anh ta bị án năm năm tù giam. Một thanh niên thứ ba cũng từng bị bắt nhưng rồi được thả v́ không phạm tội.

Trong những h́nh ảnh được đăng báo tại Indiana trước đây, người ta được biết ông Shane Nguyễn đă có vợ và hai con trai lớn. Gia đ́nh thường đi nhà thờ Công Giáo Saint Patrick ở Fort Wayne. Một linh mục Việt tại nhà thờ này nói rằng ông Shane Nguyễn là người rất tốt bụng, thường giúp đỡ người khác bất kể tôn giáo, sắc tộc.

Trong ṭa, qua một bản văn đọc trong buổi tuyên án, gia đ́nh nói rằng họ rất đau khổ v́ thanh niên đă cướp mất một người chồng, một người cha thương yêu của họ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 64318


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,447
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	123.5 KB
ID:	2145238  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,586 Times in 9,146 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Vietnamese (11-30-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06421 seconds with 13 queries