Elon Musk lại gặp rắc rối lớn! 1500 con vật bị giết? Neuralink bị điều tra v́ hành vi ngược đăi động vật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 681
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Elon Musk lại gặp rắc rối lớn! 1500 con vật bị giết? Neuralink bị điều tra v́ hành vi ngược đăi động vật
Click image for larger version

Name:	image.jpg
Views:	0
Size:	32.2 KB
ID:	2148414  
Neuralink, công ty giao diện năo-chip máy tính của tỷ phú Elon Musk, được cho là đang bị chính phủ liên bang tiến hành điều tra v́ các cáo buộc đă vi phạm Đạo luật Phúc lợi Động vật. Những người có liên quan cho rằng quá tŕnh nghiên cứu khoa học của công ty này do quá háo hức với thành công, đă dẫn đến sự đau khổ và cái chết không cần thiết của hàng ngàn động vật được thử nghiệm. Hiện tại, ông Musk và công ty của ông vẫn chưa trả lời về vấn đề này.

Cái giá của 1 con chip
Tối ngày thứ Tư tuần trước, ông Musk đă thông báo tại một sự kiện ở Neuralink rằng ông sẽ cấy con chip do công ty sản xuất ra vào cơ thể người để thí nghiệm trong ṿng 6 tháng, nhằm giúp những người bị liệt có thể đi lại được và điều trị một số bệnh về thần kinh. Sau sự kiện này, phát biểu của ông Musk đă khiến cho nhiều chuyên gia nghi ngờ, trong đó có nhiều người chỉ trích công ty Neuralink v́ đă thực hiện hành vi tàn ác với động vật.

Tổng thanh tra của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, theo yêu cầu của công tố viên liên bang, trong những tháng gần đây đă mở một cuộc điều tra liên bang về việc liệu công ty Neuralink có vi phạm các quy định về phúc lợi động vật trong các thí nghiệm hay không.

Khoảng 1,500 con vật đă bị giết trong quá tŕnh thí nghiệm để phân tích sau khi chết.

Vào tháng 2 năm nay, một nhóm bảo vệ động vật lần đầu tiên cáo buộc công ty Neuralink về các hành vi tàn ác với động vật, cáo buộc những người thực hiện các thí nghiệm đă sử dụng sai loại keo dán lên khỉ, khiến cho chúng đă chết trong đau đớn. Một nhân viên của công ty cho biết vào năm 2021, 25 con heo của Neuralink đă chết sau khi được cấy thiết bị có kích thước sai.

Theo báo cáo, kể từ năm 2018, công ty Neuralink đă giết khoảng 1,500 động vật trong các thí nghiệm này, bao gồm hơn 280 con cừu, heo và khỉ. Ngoài ra, công ty này cũng tiến hành nghiên cứu với chuột cống và chuột nhắt. Một số cựu nhân viên của Neuralink cho biết lỗi của con người đă giết chết 86 con lợn và hai con khỉ trong 4 thí nghiệm của công ty. Sau các thí nghiệm, các con vật thường bị giết để cho các chuyên gia mổ xẻ phân tích thêm sau khi đă chết.

Khỉ được Neuralink sử dụng trong các cuộc thí nghiệm

Nhưng giới phân tích gia cho biết, tổng số động vật chết không chứng minh được rằng công ty Neuralink đă vi phạm các quy định hoặc thực hành nghiên cứu sai quy định. Các quy định của Hoa Kỳ không xác định rơ ràng con số động vật mà một công ty có thể được phép sử dụng cho các nghiên cứu, v́ vậy giới khoa học có nhiều thời gian trong việc quyết định thời điểm và cách thức mà các động vật được sử dụng trong các thí nghiệm. Nhưng một loạt các sai sót có thể dẫn đến việc Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ không cho phép công ty Neuralink tiến hành thử nghiệm trên người.

Nhiều nhân viên của Neuralink cho biết trong các cuộc phỏng vấn rằng, lúc ban đầu, ông Musk tỏ ra rất thân thiện với động vật trong pḥng thí nghiệm và thậm chí c̣n hi vọng xây dựng một Disneyland cho khỉ trong pḥng thí nghiệm. Ông này c̣n cho biết, ông không thích sử dụng động vật để nghiên cứu, nhưng muốn bảo đảm rằng, chúng là "động vật hạnh phúc nhất" khi c̣n sống. Sau đó, v́ các thí nghiệm diễn ra không suôn sẻ và thành tích của con vật không đạt yêu cầu, ông Musk bắt đầu gây áp lực lên những người làm thí nghiệm. Nhiều người đổ lỗi cho ông này về mọi thứ, cho rằng việc mà ông thường xuyên gây áp lực lên nhân viên khiến cho họ thiếu sự chuẩn bị, quá căng thẳng và bị quá tải với nhiệm vụ đặt ra.

Cuộc biểu t́nh của nhân viên c̣n tiếp tục
Một nhân viên nói rằng, những người tiến hành làm các thử nghiệm đang làm việc trong môi trường áp lực cao. Để hoàn thành thí nghiệm đúng ngày giờ do ông Musk ấn định, họ buộc phải lặp lại những sai lầm khiến cho con số lượng động vật bị giết tăng lên. Có thông tin cho rằng, ông Musk đă nhiều lần gieo rắc sự lo lắng của ḿnh cho cấp dưới của Neuralink. Một nhân viên nói rằng Musk đă gửi một tin nhắn cho nhân viên vào lúc 6:27 sáng một ngày nào đó, phàn nàn rằng dự án tiến triển không đủ nhanh. Vài năm trước đây, ông ta dọa đóng cửa toàn bộ dự án nếu không có tiến triển nào.[*chiêu tṛ quen thuộc của Musk)

Được biết, ông Musk cũng đă thúc giục các chuyên gia nghiên cứu thực hiện các thí nghiệm phức tạp trên heo. Trước vấn đề này, nhiều nhân viên đă tỏ ra không hài ḷng, cho rằng điều này chắc chắn sẽ kéo dài thời gian gây mê cho heo và gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là heo con. Một số nhân viên đă bỏ công ty trong những năm gần đây v́ các vấn đề ngược đăi động vật.

Theo báo cáo, Synchron, đối thủ cạnh tranh của công ty Neuralink, được thành lập vào năm 2016 và đă đạt được tiến bộ nhanh hơn trong lĩnh vực giao diện năo-chip máy tính, được FDA chấp thuận vào năm 2021 và có thể được sử dụng cho các thí nghiệm trên người và thiết bị được chế tạo bởi công ty cho phép những người bị liệt di chuyển qua các ư tưởng, nhắn tin và đánh máy. Điều này được hiểu rằng, mặc dù công ty Synchron cũng có sử dụng động vật để làm thí nghiệm, nhưng tổng cộng họ chỉ giết có khoảng 80 con cừu.

Ông Musk cũng có một sự thay đổi đáng kể trong lời nói. Trước đây, các chuyên gia nghiên cứu của Neuralink đă nhiều lần sử dụng thuật ngữ "thử nghiệm thăm ḍ" trong các tài liệu báo cáo về kết quả thu thập được, nhưng vào tháng 10/22, một giám đốc của công ty đă yêu cầu các chuyên gia phải xóa thuật ngữ "thử nghiệm khám phá" trong các bài báo đă xuất bản. Một số nhân viên tin rằng, cách diễn đạt như vậy là "không chính xác và gây ra hiểu lầm" và sẽ khiến cho những người làm thí nghiệm không coi trọng mạng sống của động vật. Tại sự kiện ngày 30/11, ông Musk cũng thay lời muốn nói rằng các thí nghiệm trên động vật là để kiểm tra xem thiết bị có hiệu nghiệm tốt hay không chứ không có mang tính cách là "thăm ḍ".

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 23764


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,819
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	image.jpg
Views:	0
Size:	32.2 KB
ID:	2148414  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 203
  Thanked 2,739 Times in 1,499 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  Gibbs (12-07-2022), meyeucon (12-08-2022)
  Old 12-06-2022   #2
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,819
  Thanks: 203
  Thanked 2,739 Times in 1,499 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 8
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23764
  Default

  Yên tâm đi, ông này sẽ lên Twitter để đăng tweet mắng chửi về cuộc "săn đuổi phù thủy mới" của chính phủ Mỹ!! Sẽ c̣n nhiều màn hay nữa!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  Gibbs (12-07-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05264 seconds with 13 queries