Với cách làm này, đĩa cơm rang của bạn sẽ trở nên vô cùng đẹp mắt. Hạt cơm mềm, thơm, màu vàng óng ánh, ai ăn cũng tấm tắc khen.
Loại rau nay cực ngon và bổ lại ít calo, ăn thoả thích tha hồ giảm cân khoe đường cong
Một trong những món cơm ngon được nhiều người Việt yêu thích là cơm rang. Món ăn này dễ nấu, hương vị thơm ngon lại đủ chất thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.
Có rất nhiều cách rang cơm khác nhau
Cụ thể như: Cơm rang dưa bò, cơm rang thập cẩm và món quốc dân không thể bỏ qua là cơm rang trứng.
Khi làm rang cơm đa số mọi người đều cho cơm vào chiên trước sau đó thêm trứng gà hoặc trứng vịt vào sau. Số khác lại chọn cách chiên trứng trước sau đó mới bỏ cơm vào đảo chung. Mặc dù đều là cơm rang trứng nhưng thứ tự thêm nguyên liệu sẽ khiến món ăn có hương vị khác biệt.
Theo các đầu bếp lâu năm, tùy vào thói quen ăn uống và khẩu vị của mỗi người mà lựa chọn cách rang cơm cho phù hợp. Hương vị của 2 kiểu chế biến này không có quá nhiều sự khác biệt.
Chiên trứng trước sẽ kích thích giúp trứng thơm, đậm vị hơn tuy nhiên 2 nguyên liệu này bị rời nhau. Trường hợp chiên cơm trước rồi mới đổ trứng vào thì hương vị trứng không rõ rệt nhưng hạt cơm sẽ được bao phủ bởi 1 lớp trứng vàng óng.
Và dù áp dụng cách rang nào thì thành phẩm bạn có được vẫn là một đĩa cơm rang ngon. Đa số các đầu bếp thường áp dụng cách chiên trứng trước rồi cho cơm vào. Với cách làm này, những hạt cơm căng bóng, trứng màu vàng óng ánh vô cùng hút mắt.
VietBF@sưu tập