Google cảnh báo người dùng về các lỗ hổng bảo mật trên các mẫu điện thoại Android - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Google cảnh báo người dùng về các lỗ hổng bảo mật trên các mẫu điện thoại Android
Đơn vị nghiên cứu bảo mật của Google đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về một loạt lỗ hổng bảo mật mà họ t́m thấy trên các smartphone Android.Đơn vị nghiên cứu bảo mật của Google đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về một loạt lỗ hổng bảo mật mà họ t́m thấy trên các smartphone Android, thiết bị đeo và các thiết bị di động chạy trên hệ điều hành Android. Google lo ngại các lỗ hổng này có thể sớm bị phát hiện và khai thác.

Trong một bài đăng trên blog, Tim Willis, người đứng đầu Dự án Zero của Google cho biết các nhà nghiên cứu bảo mật nội bộ đă t́m thấy và báo cáo 18 lỗ hổng zero-day trong modem Exynos do Samsung sản xuất trong vài tháng qua, bao gồm 4 lỗ hổng nghiêm trọng hàng đầu có thể ảnh hưởng đến các thiết bị.

Willis cho biết: “Các thử nghiệm do Project Zero thực hiện xác nhận rằng bốn lỗ hổng đó cho phép kẻ tấn công xâm nhập từ xa vào điện thoại ở cấp độ băng tần cơ sở mà không cần sự tương tác của người dùng. Những kẻ tấn công chỉ cần biết số điện thoại của nạn nhân là sẽ có thể thực hiện các cuộc tấn công".

Bằng cách có được khả năng chạy mă từ xa ở cấp độ băng tần cơ sở của thiết bị — về cơ bản là modem Exynos chuyển đổi tín hiệu di động thành dữ liệu số — kẻ tấn công sẽ có thể có quyền truy cập gần như không bị cản trở vào dữ liệu ở trên thiết bị của nạn nhân, bao gồm cuộc gọi di động, tin nhắn văn bản và dữ liệu di động.

Google đă ghi nhận rủi ro đối với công chúng, tuyên bố rằng những kẻ tấn công lành nghề “sẽ có thể nhanh chóng tạo ra một hoạt động khai thác lỗ hổng này".

Maddie Stone, nhà nghiên cứu của Project Zero đă viết trên Twitter rằng Samsung có 90 ngày để vá các lỗi trên.Samsung đă xác nhận trong danh sách bảo mật tháng 3 năm 2023 rằng một số modem Exynos dễ bị tấn công. Công ty không đưa thêm bất kỳ thông tin nào khác.Theo Project Zero, các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm các thiết bị di động của Samsung, thiết bị Vivo và điện thoại Pixel 6 và Pixel 7 của riêng Google. Các thiết bị bị ảnh hưởng cũng bao gồm thiết bị đeo và các thiết bị điện tử sử dụng chip Exynos để kết nối với mạng di động.

Google cho biết các bản vá sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng lưu ư rằng các thiết bị Pixel của họ đă được vá bằng các bản cập nhật bảo mật tháng 3.

Google cho biết những người dùng muốn tự bảo vệ ḿnh có thể tắt tính năng gọi qua Wi-Fi và Voice-over-LTE (VoLTE) trong cài đặt thiết bị của họ, điều này sẽ “loại bỏ nguy cơ khai thác các lỗ hổng này. ”

Google cho biết 14 lỗ hổng c̣n lại ít nghiêm trọng hơn v́ chúng yêu cầu quyền truy cập vào thiết bị hoặc có quyền truy cập nội bộ hoặc đặc quyền truy cập vào hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ di động.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 03-17-2023
Reputation: 43461


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 117,851
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	60c149594814a14af805.jpg
Views:	0
Size:	10.4 KB
ID:	2192978  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,134 Times in 5,122 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 137 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04815 seconds with 12 queries