EU gặp khó trong cung cấp đạn dược cho Ukraine do thiếu thuốc nổ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU gặp khó trong cung cấp đạn dược cho Ukraine do thiếu thuốc nổ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 10.08.36 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	2193814  
Sự thiếu hụt thuốc súng, chất nổ dẻo và TNT ngăn EU cung cấp đạn dược cho Ukraine một cách ổn định, tờ Financial Times (Anh) ngày 19/3 đưa tin.


Các nước châu Âu đang đối mặt với một số thách thức khi muốn cung cấp thêm đạn pháo cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga. Ảnh: FMG

Nguồn tin trên dẫn lời một quan chức Đức cho biết, một vấn đề cơ bản ở châu Âu là ngành công nghiệp quốc pḥng không có khả năng sản xuất vũ khí, trang thiết bị ở mức cần thiết trong một cuộc xung đột vũ trang toàn diện.

Theo Jiří Hynek, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Quốc pḥng và An ninh Séc, châu Âu "rất khó" để tăng sản lượng sản xuất đạn pháo trong thời gian ngắn, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu nguyên liệu thô. Ông Hynek cho rằng không có nhà sản xuất lớn nguyên liệu thô nào họ cần ở châu Âu và sẽ mất khoảng ba năm để tăng sản lượng thuốc súng.

Người phát ngôn của nhà sản xuất đạn 155mm Explosia ở Séc cũng cho biết các nhà máy của công ty hiện đang hoạt động hết công suất và không thể tăng sản lượng sớm nhất cho đến năm 2026.

Antonio Caro, Giám đốc điều hành của FMG, công ty sản xuất đạn 155 mm, cho biết t́nh trạng thiếu thuốc nổ đă khiến giá của chúng tăng gấp đôi, thậm chí có trường hợp tăng gấp ba lần. Tăng giá nguyên liệu dẫn đến tăng giá đạn dược. Theo ông, hiện nay một quả đạn pháo thông thường có giá 850 euro, cao hơn 20% so với trước khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraine.

Cùng ngày, Ukraine đă công bố các gói viện trợ quân sự mới, bao gồm đạn dược, từ Đức, Đan Mạch, Canada, Pháp và Estonia. Trước đó vào ngày 8/3, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell cho biết, Bộ trưởng Quốc pḥng các nước EU đă nhất trí về sự cần thiết phải cung cấp ngay cho Ukraine đạn pháo từ kho dự trữ c̣n lại trong kho ở châu Âu.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2023
Reputation: 32098


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 70,489
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 10.08.36 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.7 KB
ID:	2193814  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,845 Times in 5,196 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 80 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05976 seconds with 12 queries