HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Báo Nga: Tàu sân bay Trung Quốc có thể trang bị 55 máy bay
Old 06-03-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Tàu sân bay Trung Quốc dự kiến trang bị 24-36 máy bay J-15, 4 máy bay cảnh báo sớm, 6-18 máy bay trực thăng chống tàu ngầm K-28PL…

Ngày 30/5, tuần san "Người đưa tin công nghiệp quốc phòng" Nga cho biết, giới truyền thông quốc tế luôn chú ý đến nhất cử nhất động của tàu sân bay đầu tiên Varyag của Trung Quốc, rất nhiều chuyên gia Nga cho rằng, nó có một loạt khiếm khuyết, tính năng tổng thể không bằng tàu sân bay 1143.6 của Nga.


Tàu sân bay Varyag Trung Quốc đã chạy thử lần thứ 7.

Theo các chuyên gia Nga, so với tàu sân bay Kuznetsov của Nga, độ tin cậy về động cơ chính của tàu sân bay Varyag của Trung Quốc không lớn, hệ thống phòng không tương đối yếu, các loại máy bay trang bị cho tàu sân bay như máy bay tác chiến điện tử, máy bay cảnh báo sớm đều thiếu, tính năng của máy bay chiến đấu J-15 do Trung Quốc sản xuất cũng không bằng Su-33 của Nga và F/A-18A của Mỹ.

Nhưng, báo Trung Quốc cho rằng những quan điểm này không nhất định hoàn toàn là sự thật, kể cả về động cơ chính và hệ thống phòng không.

Cần phải thấy rằng, tàu sân bay tiêu chuẩn chưa từng trang bị hệ thống phòng không mạnh (với hệ thống tên lửa phòng không là nền tảng), mà là sử dụng máy bay chiến đấu thay thế.


Máy bay chiến đấu J-15 được chọn là máy bay chủ lực của tàu sân bay Trung Quốc.

Báo Phương Đông nói rằng quan điểm cho rằng J-15 không bằng Su-33 và F/A-18A, căn cứ cũng không đầy đủ, bởi vì nhân tố chủ yếu quyết định sức chiến đấu của máy bay chiến đấu không phải là thiết bị điện tử hàng không, mà là chất lượng vũ khí; tên lửa R-77 được J-15 sử dụng chưa hẳn kém so với sản phẩm cùng loại của Mỹ.

Báo Nga cho rằng, Trung Quốc đang nghiên cứu chế tạo tất cả các loại máy bay trang bị cho tàu sân bay, các chuyên gia giữ bí mật về vấn đề này, chưa tiết lộ nhiều chi tiết. Chẳng hạn, máy bay cảnh báo sớm trang bị cho tàu sân bay đang được nghiên cứu chế tạo trên nền tảng Y-7.

Điều đáng chú ý là, các tướng lĩnh Trung Quốc chưa đưa ra yêu cầu khả năng quá cao đối với thiết bị điện tử của loại máy bay này, không giống như trước đây các tướng lĩnh Nga yêu cầu khắt khe đối với máy bay cảnh báo sớm Yak-44, loại máy bay trang bị cho tàu sân bay. Vì vậy, có thể cho rằng, máy bay cảnh báo sớm trang bị cho tàu sân bay Trung Quốc có thể đảm bảo nghiên cứu chế tạo thành công.

Các chuyên gia cho rằng, thời gian hoàn thành chế tạo tàu sân bay nội địa của Trung Quốc sẽ không sớm hơn năm 2017-2020. Lượng choán nước của nó khoảng 45.000-50.000 tấn, được trang bị các thiết bị phóng đạn.

Động cơ chính cụ thể chưa rõ. Nhưng, nó rõ ràng sẽ hoàn toàn phù hợp với phương án thiết kế của tàu sân bay động cơ hạt nhân cỡ trung bình, trang bị 3 thiết bị phóng đạn.


Máy bay cảnh báo sớm Y-7

Báo Nga cho rằng, liên đội hàng không của tàu sân bay Varyag và tàu sân bay thế hệ mới nội địa của Trung Quốc có thể sẽ áp dụng bố trí thống nhất, dự kiến sẽ gồm có 24-36 máy bay chiến đấu J-15, 4 máy bay cảnh báo sớm (lấy Y-7 hoặc Yak-44 làm nền tảng), máy bay trực thăng chống tàu ngầm sẽ gồm 6-18 máy bay Ka-28PL và 2 Ka-28PS, cùng các thiết bị bay khác, tổng số là 50-55 chiếc.

Báo Nga cho rằng, Trung Quốc đã chọn J-15 tự sản xuất làm máy bay chiến đấu đa năng chủ lực của tàu sân bay Trung Quốc.

Tháng 10/2008, các nguồn tin từ Nga đã tiết lộ, Trung Quốc muốn mua 14 máy bay Su-33M của Nga, sử dụng radar và thiết bị điện tử hàng không của Su-30MK2, Trung Quốc còn có thể sẽ tiến hành cải tạo hiện đại hóa đối với những máy bay này, bảo đảm cho chúng có khả năng cất cánh phóng đạn.

Nhưng những nỗ lực ký kết hợp đồng cung cấp Su-33 năm 2011 giữa Trung-Nga đã thất bại, phía Nga giải thích rằng, nguyên nhân chính là lượng mua của Trung Quốc quá ít, nguyên nhân thực tế có thể là tiếp tục chịu sức ép mạnh mẽ từ Mỹ.


Máy bay trực thăng chống tàu ngầm Ka-28 của Hải quân Trung Quốc.

Đông Bình (nguồn báo Phương Đông)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	13
Size:	4.0 KB
ID:	385577  
 
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11229 seconds with 13 queries