HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Iran khó phản đòn nếu bị Israel tấn công
Old 01-04-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Chuyên gia phân tích Israel cho rằng Iran khó có khả năng tiến hành tấn công trả đũa trong trường hợp bị Israel tấn công. Iran tung ảnh trực thăng tấn công mớiIran bắn thử hàng loạt tên lửa “tối tân” Truyền thông Israel dẫn lời các chuyên gia phân tích tình báo nước này cho rằng, khả năng Iran tiến hành tấn công trả đũa trong trường hợp bị Israel không kích các cơ sở hạt nhân bị hạn chế đáng kể do cuộc nội chiến đang diễn ra ở Syria.

Chuyên gia Eli Bardenshteyn - Phòng tình báo Bộ Ngoại giao Israel đã viết trong một bài phân tích được đăng trên tờ Maariv rằng, cuộc nội chiến đang diễn ra ở Syria đã làm suy yếu đáng kể lực lượng Hezbollah vốn ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Syria Bashar Asad.

Ngoài ra, trong bối cảnh như vậy Quân đội Syria cũng không thể tham gia vào cuộc chiến chống lại Israel trong trường hợp Tel Aviv có xung đột quân sự với Teheran.

Các chuyên gia khác trong Bộ Ngoại giao Israel nhận định, cuộc nội chiến ở Syria trên thực tế đã phá vỡ “trục ma quỷ” - liên minh của Iran với Hezbollah và chế độ Syria.

Quân đội Bashar Asad bây giờ không còn là đối thủ đáng gờm đối với lực lượng vũ trang Tel Aviv. Hezbollah thiếu đi sự hỗ trợ của Damacus cũng sẽ suy yếu đáng kể.

Mặt khác, nhóm Shiite lo ngại mất đi vị thế của mình ở Lebanon và sợ rằng trong trường hợp xung đột xảy ra, quân đội Israel sẽ phát động cuộc xâm lược quy mô lớn vào Lebanon có thể xoá sổ hoàn toàn “Đảng Hồi giáo”. Các chuyên gia Mỹ cũng có chung nhận định với các đồng nghiệp Israel.




Sức mạnh quân sự Iran khó có thể đáp trả cuộc tấn công từ Israel?

Vì vậy, Bộ Ngoại giao Israel nhận định đòn đáp trả của Tehran đối với cuộc tấn công có thể nhằm vào các cơ sở hạt nhân Iran sẽ rất hạn chế.

Các chuyên gia cũng dự báo rằng, cuộc nội chiến ở Syria sẽ trở thành nguy cơ có thực đối với Israel một khi kết quả chiến sự làm quốc gia này bị sụp đổ và các nhóm hồi giáo cực đoan sẽ cát cứ lãnh thổ Syria.

Theo các chuyên gia, phần biên giới phía nam Israel đã trở nên yên ổn hơn, Ai Cập sẽ không cho phép Hamas châm ngòi cho một cuộc xung đột mới hoặc lôi kéo Cairo vào cuộc đối đầu với Israel. Ban lãnh đạo hiện thời ở Cairo quan tâm nhiều hơn tới phục hồi nền kinh tế trong nước.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Hamas cho dù có quan hệ tốt với Iran cũng khó có thể sẵn sàng hỗ trợ Teheran bằng hành động chiến đấu chống lại Tel Aviv trong trường hợp các cơ sở hạt nhân Iran bị tấn công.

Các chuyên gia của Bộ Ngoại giao Israel kết luận trong mấy tháng gần đây vị thế chiến lược của Tel Aviv ở khu vực đã được cải thiện đáng kể.

Theo tờ Maariv, Những đánh giá trên đây được nêu ra trong một hội nghị thường niên của Bộ Ngoại giao Israel.

theo kienthuc
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	16
Size:	42.5 KB
ID:	435233  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11305 seconds with 13 queries