HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nho dán cờ Trung Quốc: Chuyển cơ quan an ninh
Old 04-02-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Liên quan đến vụ nho Việt Nam dán cờ Trung Quốc tại BigC, đại diện Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết, có thể vụ việc sẽ được chuyển sang cơ quan an ninh...

Chiều 2/4, trả lời VnMedia về việc xác minh nguồn gốc của lô hàng nho có dán cờ Trung Quốc tại siêu thị BigC the Garden (Hà Nội), bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sau khi báo chí đưa tin về vụ việc, Chi cục Quản lý thị trường đã giao đội quản lý thị trường số 6 (Từ Liêm), vào cuộc kiểm tra, xác minh.


“Đến ngày hôm qua, theo báo cáo mà tôi nhận được thì trong quá trình làm việc với BigC và theo những hóa đơn, chứng từ mà BigC đưa ra để chứng minh, đó là nho được mua trong nước, còn việc dán cờ thì BigC khẳng định là do cô nhân viên dán nhầm và BigC đã cho thôi việc” – Bà Mai cho biết nhưng thêm rằng : “Báo chí lại khẳng định đơn vị trung gian cung cấp nho cho BigC mua nho ở Ninh Thuận, nhưng là của những người bà con nên không có chứng từ hóa đơn. Điều đặc biệt là đơn vị trung gian này cũng không trả lời được rằng người bà con đó là ai, ở địa chỉ nào. Đây là một câu hỏi cho lực lượng chức năng của chúng tôi, rằng nho này có phải là nho của Bình Thuận hay không” – bà Mai nói.

Theo bà Mai, qua xác minh cho thấy hiện tại trên thị trường đang có cả nho Việt Nam và nho Trung Quốc đều có hình thức giống nhau vì cùng chung một giống. Nhưng quan trọng là lô hàng đó có xuất xứ từ đâu thì phải được khẳng định. Vì vậy, hiện nay, đơn vị quản lý thị trường vẫn tiếp tục làm việc với BigC,

Theo bà Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường thì vụ việc này muốn điều tra sâu phải có cơ quan công an vào cuộ. “Chúng tôi đang trao đổi với Công an Thành phố vì vụ việc không chỉ liên quan đến thị trường Hà Nội mà liên quan đến đối tượng cung cấp hàng, lúc thì nói là mua tại Bình Thuận, lúc lại “im lặng” không trả lời" - bà Mai nói.

Bà Mai cũng cho biết, hiện cơ quan quản lý thị trường đã nhiều lần mời người cung cấp nho cho BigC đến làm việc nhưng đều bị từ chối. “Chúng tôi đã chỉ đạo đồng chí Phó Chi cục trưởng trao đổi với bên an ninh kinh tế, tiếp tục truy tìm nguồn gốc của nho để khẳng định đó là nho ở đâu” bà Mai khẳng định.


Nhiều loại hoa quả, hàng hóa của Trung Quốc đang bị "nhập nhằng" thành hàng Việt Nam

Sẽ làm rõ trách nhiệm của BigC

Liên quan đến việc "dán nhầm cờ", bà Mai cho rằng, “đuổi việc một nhân viên là quá đơn giản, nhưng quan trọng là trách nhiệm của BigC trong việc quản lý hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, kiểm tra kiểm soát như thế nào, trách nhiệm trong quy định dán cờ ra sao...”.

Bà Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường chia sẻ thêm rằng, “nhân viên dán cờ vô tình hay hữu ý thì hiện rất khó xác minh, nhưng đây là hành động không có lợi cho quốc gia, không có lợi cho người tiêu dùng và BigC đã phải trả giá quá đắt”.


“Chúng tôi khẳng định vụ việc này chúng tôi đang làm và sẽ phối hợp với an ninh kinh tế để tiếp tục có câu trả lời cuối cùng. Nếu là nho Ninh Thuận thì trồng ở chỗ nào? Thanh Long Ninh Thuận cũng có, nhưng Thanh Long Trung Quốc nhập vào Việt Nam cũng rất nhiều” - bà Mai thông tin và thêm một lần nữa khẳng định “sẽ đặt vấn đề trách nhiệm của lãnh đạo BigC".

Liên quan đến chất lượng hàng hóa của các siêu thị, bà Mai cho biết, đơn vị quản lý thị trường đang quan tâm đến vấn đề thực phẩm tươi sống lưu cuối ngày, thực phẩm hỏng hoặc thực phẩm chế biến sẵn. “Hàng hóa của siêu thị mua từ các nơi, khi hỏng hoặc hết ngày, siêu thị có thể đem trả lại. Nhưng có hay không việc hàng chưa trả lại đem để lẫn lộn với hàng mới hoặc mang chế biến? Siêu thị có thực phẩm chế biến sẵn, nhưng nguyên liệu đưa vào chế biến có đảm bảo không, có còn tươi không, có dùng sản phẩm dư thừa không? Tới đây chúng tôi sẽ quan tâm đến vấn đề này” - bà Mai cho biết.

Trong khi đó, ông Vương Chí Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường cho biết thêm, việc in nhãn phụ là trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh, nhưng hiện nay có hiện tượng đối tượng tự in nhãn phụ cho hàng hóa đưa vào thị trường trong nước, trong đó có những hình ảnh, chữ nước ngoài... Do vậy, cần phải có kiến thức chuyên môn và sự phối hợp của các lực lượng chuyên ngành như công an, văn hóa thông tin... để kiểm tra, kiểm soát.

Tuệ Khanh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2013_2467551.JPG
Views:	6
Size:	79.4 KB
ID:	456379  
 

Tags
cơ quan an ninh, chuyển, Nho dán cờ, trung quốc
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12711 seconds with 13 queries