Trong những ngày trời nóng, món mực xao hòa quyện với vị dứa chua ngọt thanh, lại giàu dinh dưỡng sẽ đem đến bưa tối ngon miệng cho cả gia đình.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
2 con mực ống
½ quả dứa
1 quả cà chua lớn
Vài nhánh cần tây, tỏi tây, vài nhánh hành khô, tỏi
Mực ống làm sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Dứa thái miếng nhỏ, cà chua thái múi cau, cần tỏi tây thái nhỏ.
Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đun chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào cho chín tới. Mực chín nêm chút gia vị, đảo đều, vớt mực ra bát.
Tiếp theo cho dứa vào xào, dứa hơi chín thì cho tiếp cà chua vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm, đổ mực vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho cần tây, tỏi tây vào đảo đều. Rắc tiêu.
Lấy mực ra đĩa, ăn nóng.
Theo
www.xaluan.com