Những ngày thời tiết nóng bức, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng và giải nhiệt cho cơ thể. Cải mầm là món rau khá lạ và rất ngon khi chế biến với thịt ḅ. Bạn có thể dùng món ăn này cho những bữa cơm thường nhật của gia đ́nh ḿnh, rất dễ làm lại bổ dưỡng.
Chuẩn bị: (4 phần)
- Thịt ḅ mềm, thái mỏng: 200 gr
- Cải mầm: 200 gr
- Cà chua bi: 100 gr
- Hành tây: 1 củ
- Giấm, đường: 2 th́a súp
- Dầu ô liu (hoặc dầu ăn): 1 th́a súp
- Tỏi bằm, tiêu, muối, bột nêm: mỗi thứ một ít.
Thực hiện:
Ướp thịt ḅ với bột nêm, tiêu, tỏi bằm, dầu ăn.
Bắc chảo dầu nóng xào thịt ḅ vừa chín tới.
Cà chua bi chẻ đôi, hành tây thái khoanh mỏng. Ḥa tan hỗn hợp dầu, giấm, đường
với chút muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt vừa ăn.
Trộn cải mầm, cà chua bi và hành tây, chế hỗn hợp dầu giấm vừa mới pha vào và trộn đều. Cho cải mầm ra đĩa, trên mặt xếp thịt ḅ rồi chế nước trộn dầu giấm c̣n lại lên sau cùng.
(Du lịch Sài G̣n)