Củ cải đỏ là loại cây trồng với gốc màu đỏ sẫm và lá màu xanh đậm, và thuộc về các loại rau hữu ích nhất cho sức khỏe. Toàn bộ cây có thể được tiêu thụ trong suốt cả năm. Củ cải đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất và có thể được tiêu thụ thoải mái mà không lo ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Củ cải đỏ rất giàu chất dinh dưỡng và chứa gần như tất cả các thành phần khoáng chất như canxi, kali, natri, phốt pho, magiê, sắt, flo, mangan, đồng, iốt, lưu huỳnh, lithi, stronti, brom ... và nhiều hợp chất có lợi đó là tốt cho sức khỏe của bạn .
Có một lượng đáng kể các vitamin B1, B2, C, và vitamin B12 rất hiếm trong thực vật nhưng lại chứa trong củ cải đỏ, vì vậy nó rất quan trọng trong chế độ ăn của người ăn chay. Sự hiện diện của anthocyanin trong củ cải đỏ giúp tái sinh các tế bào máu của bạn và có khả năng chống ung thư. Củ cải đường có tác dụng tích cực trong trường hợp khử khoáng của xương và khớp. I-ốt cũng giúp trong cuộc chiến chống xơ cứng động mạch và làm chậm quá trình lão hóa.
Các thành phần được coi là kích cầu cho sự trao đổi chất là betanine, nó có thể làm giảm cholesterol xấu, điều hòa huyết áp cao, duy trì sức khỏe của các mạch máu và kích thích gan.
Nước ép từ củ cải đường
Bởi vì các đặc tính chữa bệnh của củ cải đường, nó được khuyến khích cho các bệnh nghiêm trọng. Khi đun sôi lâu, nó sẽ mất một số các đặc tính chữa bệnh, đó là lý do tại sao nó là tốt nhất để uống nước ép củ cải đường. Từ một kg củ cải đường, bạn có thể nhận được khoảng 700 ml nước trái cây. Trước tiên, bạn phải gọt vỏ củ cải, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng và sau đó trộn với nước cốt chanh và mật ong. Để nó trong một thời gian. Nước trái cây nên được tiêu thụ nhiều lần với số lượng nhỏ trong suốt cả ngày. Với các bệnh nghiêm trọng hơn, bạn nên uống 0,5-1 lít nước một ngày, và sau khi nhận được kết quả tốt hơn, số lượng nước ép bạn tiêu thụ cần được giảm đến 0,25 lít.
Vietsn © sưu tầm