Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Xơ vữa động mạch đă xác nhận rằng: chiết xuất từ quả lựu có thể ngăn ngừa và đảo ngược bệnh lư chính liên kết với tỷ lệ tử vong tim: sự tiến triển dày lên của các động mạch vành gây ra bởi sự tích tụ của các chất béo được gọi là hiện tượng xơ vữa động mạch. Lựu đă được t́m thấy không chỉ cải thiện lưu lượng máu trong hệ thống tim mạch của bệnh nhân mắc bệnh tim, mà c̣n giúp giảm viêm và cao huyết áp. Lựu viện trợ trong việc làm giảm triglycerides cao, là kết quả của một chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Loại bỏ các chất béo trung tính dư thừa có thể giúp tránh khỏi các cơn đau tim và các vấn đề tim mạch khác nhau. Điều này giúp bạn duy tŕ cuộc sống khỏe mạnh.
Cách chon Lựu:
Chọn trái lựu lớn, chắc và mịn da. Một quả lựu có chất lượng tốt nên có màu sắc tươi sáng, và không có vết cắt hoặc vết nhơ.
Cách lưu trữ:
Lựu có thể được bảo quản ở nơi thoáng mát và khô cho đến một tháng. Nó có thể kéo dài khoảng hai tháng nếu giữ lạnh.
Cách sử dụng:
Cắt phần đầu.
Rạch phần vỏ làm tư và tách nó ra.
Sau đó đặt chúng dưới nước và sử dụng ngón tay của bạn để nghiền các hạt từ bên trong. Các hạt ch́m xuống, và lớp màng trắng nổi lên.
Đổ ra khỏi màng đó những hạt c̣n sót lại. Bên cạnh việc ăn các hạt thô trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng chúng như một phần cho món salad và món tráng miệng.
pizza@Vietsn © sưu tầm