HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Talking Có mỗi việc đi ném đá hội nghị thôi mà TQ cũng làm không xong!
VBF-Những vấn đề về việc tranh chấp trên biển đông do chính TQ nghĩ ra đã ngày càng trở thành chủ để nóng trong toàn TG.Họ luôn dùng thủ đoạn tạo dư luận và gây áp lực để giải quyết các vấn đề họ muốn theo chiều hướng mà họ có lợi nhưng tất cả lại không thành.Tuy đã đạt được những bước tiến nhất định tại cuộc họp tuần trước, ASEAN và Trung Quốc vẫn đón nhận thất bại lần thứ 9 trong việc thiết lập Bộ Quy tắc Ứng xử (CoC) trên Biển Đông.
Đàm phán Thiên Tân
Tuần trước, đại diện cấp cao các nước ASEAN và Trung Quốc đã họp mặt tại Thiên Tân (Trung Quốc) để thảo luận về việc áp đặt Tuyên bố Ứng xử các bên về Biển Đông (DoC), cũng như đẩy mạnh đàm phán thiết lập một Bộ Quy tắc Ứng xử (CoC) rành mạch hơn.
Cuộc họp mặt này đến trong lúc căng thẳng giữa các bên liên quan vẫn chưa có chiều hướng suy giảm, với việc Trung Quốc trong hơn một năm qua liên tục thực hiện các hành vi xây dựng cải tạo đất đá phi pháp trên Biển Đông.
Năm 2013, Trung Quốc chính thức đồng ý tham gia thảo luận thiết lập CoC cùng các nước ASEAN. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, sau 9 cuộc đàm phán chính thức và hàng chục cuộc đối thoại bên lề khác, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy CoC sẽ được hình thành trong tương lai gần.
Trong cuộc họp tại Thiên Tân tuần trước, đại diện các bên liên quan đã đạt được thỏa thuận thiết lập một đường dây nóng giữa ngoại trưởng các nước nhằm nhanh chóng giải quyết các tình huống khẩn cấp và tránh xung đột không đáng có trên Biển Đông.
Theo Reuters, đường dây nóng này sẽ chính thức được công bố tại hội nghị khu vực ARF trong tuần này, với sự tham gia của ngoại trưởng các nước thành viên ASEAN, Mỹ, Trung Quốc, và một số quốc gia khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Trở lại với vấn đề thiết lập CoC, theo tạp chí The Diplomat, cuộc họp mặt tại Thiên Tân tuần qua đáng ra đã có thể là một dịp tốt để Trung Quốc xây dựng lại lòng tin đối với các nước ASEAN, trong bối cảnh hình ảnh "kẻ gây hấn" của Bắc Kinh đang tạo ra những hoài nghi bao trùm khu vực.
Tuy nhiên, đối với Trung Quốc, đàm phán đi tới Bộ Quy tắc ứng xử Biển Đông chưa bao giờ là ưu tiên hàng đầu. Bắc Kinh có thể dễ dàng nhận ra sự chia rẽ trong nội bộ ASEAN về vấn đề này, đơn giản vì chỉ bốn trong mười thành viên của ASEAN có tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông.
The Diplomat nhận định, Trung Quốc chỉ coi các cuộc đàm phán như Thiên Tân tuần trước là một cách để "gây dựng lòng tin" và tạo ra "ảo giác" với khu vực cũng như cộng đồng quốc tế rằng nước này vẫn hướng tới thiết lập CoC.
Để phục vụ mục đích "gây ảo giác" này, truyền thông Trung Quốc đưa tin về cuộc họp tại Thiên Tân luôn nhấn mạnh việc Trung Quốc và ASEAN đã cam kết sẽ duy trì hòa bình ở Biển Đông và tiến trình đàm phán luôn diễn ra trong không khí "thân thiện và thẳng thắn."
Nhưng sự thật là sau cuộc họp này, CoC dường như vẫn là một đích đến quá xa với. Thậm chí, The Diplomat còn cho rằng một bản dự thảo mới có thể còn phải đợi thêm nhiều năm nữa.
"Phá" tiến độ đàm phán
Đáng nói là trước khi Trung Quốc tham gia đàm phán CoC vào năm 2013, ASEAN đã soạn thảo được dự thảo Quy tắc Ứng xử của riêng mình.
Nhưng với sự xuất hiện của Trung Quốc, mọi tiến bộ đã đạt được giữa các nước ASEAN với dự thảo gốc đều trở thành "công cốc". Tất cả đều phải sửa đổi để đáp ứng các điều kiện của thành viên mới.
Điều này đã dẫn tới việc một quy tắc hết sức quan trọng cho việc đảm bảo an ninh khu vực là cấm hoàn toàn các bài diễn tập quân sự ở Biển Đông từ chỗ đã được các nước ASEAN thông qua, nay với sự xuất hiện của Trung Quốc, lại bị rút về để xem xét lại.
Nói tóm lại, đối với Bắc Kinh, việc tham gia đàm phán CoC chỉ là cái cớ. Đơn cử là trong khi 8 cuộc họp trước đó nhằm mục tiêu thiết lập CoC diễn ra, Trung Quốc vẫn ngang nhiên bỏ mặc DoC để tiếp tục tuyên bố chủ quyền trái phép và vô căn cứ trên Biển Đông.
Mặt khác, Trung Quốc vẫn tham gia vào các cuộc đàm phán và đóng vai trò "kì đà cản mũi" đối với bất kì tiến bộ thực sự nào của tiến trình thiết lập CoC. Việc trì hoãn này cho Bắc Kinh thời gian để tiếp tục thực hiện các hành vi bành trướng phi pháp của mình trên Biển Đông.
Qua đó có thể thấy, tất cả những cam kết gìn giữ hòa bình của Trung Quốc nói chung và tại Thiên Tân tuần trước nói riêng chỉ là những màn sáo rỗng ngụy biện, là lớp vỏ bọc cho mưu đồ cản trở tiến trình ổn định an ninh khu vực để phục vụ mục đích bành trướng.
Bộ mặt thật của kẻ gây bất ổn đang ngày một trở nên rõ rệt.
tm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-04-2015
Reputation: 344701


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,720
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	pix1-053014-1438635748978-61-0-459-780-crop-1438635769083.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	794000  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,637 Times in 5,582 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Bi kịch tại Alice Springs Hiểm Họa Nhiễu Sóng GPS Mùa Hè Biến Động
Ung Thư Phổi Mỹ - Iran Giữa Lằn Ranh Liên Minh "Môi Hở Răng Lạnh"
Tại Sao Eo Biển Hormuz Tham Vọng Và Sự Kiêu Ngạo "Mãnh Hổ" Xe Điện Trung Quốc
Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10146 seconds with 13 queries