HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga rót 20 tỷ rúp đưa siêu phẩm công nghệ vươn tầm: 700 chiếc sẽ ra lò, đặt dấu mốc quan trọng cho chiến thắng
Theo như chính phủ Nga sẽ xem xét phương án mở rộng sản xuất máy bay chở khách MC-21 hạng trung ở Nga, khiến Vladimir Putin tuyên bố đây là thành tựu quan trọng của ngành công nghiệp Nga và là một bước tiến đáng kể trong việc cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Kế hoạch của Nga với MC-21


Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin gần đây cho biết, Chính phủ Nga sẽ xem xét phương án mở rộng sản xuất máy bay chở khách MC-21 hạng trung ở Nga.

"Chúng tôi sẽ xem xét một gói các biện pháp hỗ trợ nhằm mở rộng sản xuất máy bay chở khách tầm trung MC-21. Chúng tôi sẽ điều chỉnh các quy định về trợ cấp từ ngân sách liên bang. Quyết định này sẽ cho phép một số doanh nghiệp sản xuất máy bay sử dụng khoảng 20 tỷ rúp để tái trang bị kỹ thuật" - Ông Mishustin nói trong cuộc họp chính phủ.

MC-21 là dự án máy bay ra đời nhằm thay thế các máy bay hạng trung cũ hơn trong hàng không dân dụng Nga. Nó được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường hàng không quốc tế đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Mẫu máy bay này do Công ty Irkut thiết kế và phát triển, với sự hỗ trợ từ các nhà thầu khác như Cục thiết kế Ykovlev, Cục thiết kế Beriev, công ty AeroComposite.

MC-21 là một trong số các dự án máy bay nhằm thay thế nhập khẩu của Nga.

Thay thế nhập khẩu

News.ru cho hay, MC-21 được thiết kế để vận chuyển hành khách và hàng hóa trên các tuyến nội địa, cũng như quốc tế. Nó có thân rộng nhất (4,06 mét) trong số các loại máy bay hạng trung và là máy bay tầm ngắn đến trung bình đầu tiên có cánh được làm bằng vật liệu polyme composite, tương tự như Boeing B787 Dreamliner, Airbus A350 XWB và Bombardier CSeries.

Theo dự định ban đầu, MC-21 sẽ mang tên Yak-242 do nó là phiên bản hiện đại hóa sâu của mẫu Yak-42. Tuy nhiên, sau đó kế hoạch đã thay đổi.

Tháng 2/2014, Ikurt bắt đầu lắp ráp các nguyên mẫu đầu tiên của MC-21, và vào tháng 6/2016, buổi giới thiệu nguyên mẫu chuyến bay đã diễn ra.

Máy bay có chiều dài từ 33,8 đến 46,7 mét, sải cánh từ 35,9 đến 36,8 mét, chiều rộng cabin là 3,81 mét, trọng lượng cất cánh tối đa từ 72,5 đến 87,2 tấn, tầm bay tối đa từ 6 đến 6,4 nghìn km và có sức chứa từ 132 đến 196 hành khách (tùy phiên bản mở rộng).

Ban đầu, MC-21 sử dụng động cơ Pratt & Whitney PW1400G nhưng sau đó, mẫu máy bay này dần được trang bị động cơ PD-14 thế hệ 5 do Nga phát triển trong nước.

Hiện tại, động cơ PD-14 đã được Nga chứng nhận và đưa vào sản xuất hàng loạt. Đây là điểm mấu chốt trả lời câu hỏi về chủ trương "độc lập với nhập khẩu" của Nga.

Tổng thống Putin dành nhiều lời khen ngợi cho mẫu máy bay này.

Ông Roman Gusarov, nhà phân tích, đồng thời là Tổng biên tập cổng thông gin Avia.ru cho biết, quá trình đưa MC-21 vào sản xuất hàng loạt đã bị trì hoãn gần 2 năm do các lệnh trừng phạt. Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov trước đó cam kết rằng công tác sản xuất hàng loạt sẽ được bắt đầu vào năm 2025.

"Việc giao 4 chiếc MC-21 đầu tiên cho Rossiya Airlines đã được lên kế hoạch vào quý 4 năm 2024. Đến thời điểm đó, tất cả các bộ phận của máy bay cần được phát triển và sản xuất, thử nghiệm và chứng nhận xong xuôi.

Hiện quá trình này đang được tiến hành, nhưng có lẽ sẽ cần nhiều thời gian dự kiến để có được chứng nhận, đây là quá trình khá dài và mất khoảng 1 năm" - Ông Gusarov giải thích.

Tuy nhiên, nhà phân tích tự tin vào năng lực công nghệ của Nga: "Ngành công nghiệp của chúng tôi đang ở trình độ công nghệ rất tốt, chúng tôi đã phát triển khá nhiều trong 10-15 năm qua. Vì vậy, Nga có thể sản xuất các linh kiện với chất lượng không thua kém gì sản phẩm phương Tây".

MC-21 sẽ mang về lợi nhuận lớn cho Nga

Theo chuyên gia Vadim Lukashevich, "bất kỳ chiếc máy bay nào cũng chỉ kiếm được lợi nhuận khi nó ở trên không, nhưng nếu cứ ở trên mặt đất thì sẽ thua lỗ".

Hiện tại, các đối thủ cạnh tranh của MC-21 - Boeing 737 và Airbus A320 - bay khoảng 16-18 giờ mỗi ngày. Để có thể cạnh tranh, MC-21 cần bay ít nhất 14 giờ mỗi ngày.

Theo ông Lukashevich, nếu MC-21 thành công, nhu cầu về mẫu máy bay này sẽ không chỉ dừng ở Nga mà còn trên thị trường thế giới.

Ông Gusarov thì tin rằng MC-21, với vai trò là máy bay hạng trung, đang "nằm trong phân khúc thị trường phổ biến nhất". Về đặc tính kỹ thuật, nó "thực tế không thua kém gì các máy bay tiên tiến nhất của phương Tây".

"MC-21 được thiết kế mới trong thế kỷ 21 dựa trên những thành tựu hiện đại nhất của lĩnh vực chế tạo máy bay, trong khi Boeing và Airbus ở phân khúc này là những công ty phát triển đã 40 năm tuổi, các mẫu máy bay của họ liên tục được sửa đổi và gần như đã đạt đến giới hạn hiện đại hóa.

MC-21 thậm chí còn có phần vượt trội hơn về thiết kế, vật liệu. Công nghệ sản xuất máy bay kết hợp tất cả các tính năng tiên tiến nhất. Mẫu máy bay này thậm chí còn có triển vọng hiện đại hóa lớn hơn nữa" - Vị chuyên gia cho hay.

Theo ông Gusaro, nhà sản xuất MC-21 của Nga dự định sản xuất khoảng 70 - 80 chiếc MC-21 hàng năm trong giai đoạn đầu và hướng tới tổng số lượng trước mắt là 700 chiếc để phục vụ thị trường Nga.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố MC-21 là thành công lớn và là thành tựu quan trọng của ngành công nghiệp hàng không Nga. Dự án này đồng thời là bước tiến đáng kể đưa Nga cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ông Putin nhấn mạnh rằng MC-21 được thiết kế với công nghệ tiên tiến, tập trung vào hiệu suất năng lượng và bảo vệ môi trường. Ông đã ca ngợi khả năng cạnh tranh của MC-21 với các máy bay hạng trung khác trên thế giới, và hy vọng rằng nó sẽ giúp Nga mở rộng thị phần xuất khẩu máy bay.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-17-2023
Reputation: 370374


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	74.3 KB
ID:	2272177  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,101 Times in 11,262 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12390 seconds with 15 queries