HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nhà lãnh đạo thế giới hoan nghênh giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận về Gaza của Trump



Thỏa thuận này quy định các con tin sẽ được thả, Hamas sẽ nhượng lại quyền kiểm soát Gaza và Israel sẽ rút quân khỏi vùng lãnh thổ này.

Các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới hoan nghênh tin tức về việc đạt được thỏa thuận giữa Israel và nhóm khủng bố Hamas về việc trả tự do cho các con tin người Israel bị bắt cóc hai năm trước.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã công bố thỏa thuận này vào thứ Tư, đồng thời cho biết thêm rằng các con tin có thể sẽ được thả trong những ngày tới và Hamas sẽ nhượng lại quyền kiểm soát Dải Gaza.
Đổi lại, Israel sẽ rút lực lượng quân sự của mình về lại đường ranh giới đã thỏa thuận.

Tin tức này được nhiều quốc gia chào đón như bước đầu tiên trong việc chấm dứt xung đột Israel-Hamas, vốn đã diễn ra dữ dội kể từ khi Hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10 năm 2023.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là một trong những nhà lãnh đạo châu Âu hoan nghênh thỏa thuận này vào thứ năm và cho biết thêm rằng Pháp sẽ tiếp tục đàm phán để tìm kiếm giải pháp chính trị.

Macron phát biểu trên X rằng: “Thỏa thuận này phải đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh và sự khởi đầu của một giải pháp chính trị dựa trên giải pháp hai nhà nước” .

Thủ tướng Đức Friedrich Merz gọi thỏa thuận này là "đáng khích lệ", nói trên X rằng những bước đầu tiên "mang lại hy vọng mới cho các con tin và gia đình họ, cho người dân ở Gaza và cho toàn bộ khu vực".
“Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên giữ lời hứa, chấm dứt chiến tranh và mở đường cho hòa bình lâu dài. Đức sẽ tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ tiến trình này”, ông nói.

Thủ tướng Anh Keir Starmer cũng hoan nghênh thỏa thuận này trong một tuyên bố đăng trên X , gọi đây là "khoảnh khắc nhẹ nhõm sâu sắc sẽ được cảm nhận trên toàn thế giới".
Ông nói thêm: "Thỏa thuận này hiện phải được thực hiện đầy đủ, không chậm trễ và kèm theo việc dỡ bỏ ngay lập tức mọi hạn chế đối với hoạt động viện trợ nhân đạo cứu người cho Gaza".

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen khen ngợi những nỗ lực của Hoa Kỳ, Qatar, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ trong việc đưa ra thỏa thuận và cho biết Liên minh Châu Âu sẵn sàng hỗ trợ việc cung cấp viện trợ và tái thiết Gaza, trong một bài đăng trên X.
“Cần nắm bắt cơ hội hôm nay,” bà nói. “Đó là cơ hội để xây dựng một con đường chính trị đáng tin cậy hướng tới hòa bình và an ninh lâu dài. Một con đường được neo chặt vào giải pháp hai nhà nước.”

Quan điểm của Von der Leyen đã được Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đồng tình trong một tuyên bố đăng trên các kênh truyền thông xã hội của ông .
Ông cho biết: “Tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan nắm bắt cơ hội quan trọng này để thiết lập một con đường chính trị đáng tin cậy hướng tới chấm dứt sự chiếm đóng, công nhận quyền tự quyết của người dân Palestine và đạt được giải pháp hai nhà nước cho phép người Israel và người Palestine sống trong hòa bình và an ninh”.

Các quốc gia trong khu vực cũng hoan nghênh tin tức này, khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trên X rằng ông "rất vui mừng" vì thỏa thuận được làm trung gian tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập, đã dẫn đến lệnh ngừng bắn.
Erdogan cảm ơn Trump vì đã thể hiện ý chí chính trị trong việc làm trung gian cho lệnh ngừng bắn.

Tuy nhiên, ông cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ "tiếp tục cuộc đấu tranh cho đến khi một nhà nước Palestine được thành lập, dựa trên biên giới năm 1967, với Đông Jerusalem là thủ đô, độc lập, có chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ".

Các quốc gia Ả Rập như Ả Rập Xê Út , Ai Cập và Jordan cũng ca ngợi động thái này, trong khi xa hơn nữa, Úc , Canada , Nga và Ấn Độ cũng hoan nghênh thỏa thuận này.
Chính phủ Israel dự kiến ​​họp vào thứ năm để phê duyệt thỏa thuận.
Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết lệnh ngừng bắn sẽ không có hiệu lực cho đến khi thỏa thuận được Knesset, quốc hội Israel, phê chuẩn.

Theo thỏa thuận , nếu cả hai bên đồng ý với đề xuất này, lực lượng Israel sẽ rút về đường ranh giới đã thỏa thuận để chuẩn bị thả con tin.
Trong thời gian này, mọi hoạt động quân sự, bao gồm cả pháo kích và không kích, sẽ bị tạm dừng và các tuyến chiến đấu sẽ vẫn đóng băng cho đến khi đáp ứng được các điều kiện để hoàn tất việc rút quân theo từng giai đoạn.

Trong vòng 72 giờ kể từ khi chính phủ Israel phê duyệt thỏa thuận, tất cả các con tin, dù còn sống hay đã chết, sẽ được trả tự do. Trong cuộc phỏng vấn tối thứ Tư với Sean Hannity của Fox News, Trump cho biết ông hy vọng các con tin sẽ được thả vào khoảng thứ Hai.
Vẫn chưa có kế hoạch nào về việc quản lý Gaza sau chiến tranh, và số phận cuối cùng của Hamas, tổ chức đã từ chối yêu cầu từ bỏ vũ khí của Israel.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 10-09-2025
Reputation: 229131


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 8,771
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	id5924333-Israel-Trump-1080x720.jpg
Views:	0
Size:	221.1 KB
ID:	2580430  
kentto_is_offline
Thanks: 4,288
Thanked 15,741 Times in 5,317 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 110 Post(s)
Rep Power: 33
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to kentto For This Useful Post:
N&N (10-10-2025)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10873 seconds with 15 queries