HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đằng sau việc các cầu thủ Ma Rốc ăn mừng với lá cờ không phải quốc kỳ
Tại World Cup 2022 ở Qatar, lá cờ có 3 dải ngang màu đen, trắng, xanh lá cây và một tam giác đỏ ở bên trái xuất hiện xuất hiện rộng rãi ở khắp nơi, từ trên sân cỏ, trên khán đài cho đến các địa điểm tập trung số đông cổ động viên.Hôm 7/12, Ma Rốc (Morocco) đi vào lịch sử với tư cách là quốc gia Ả Rập đầu tiên lọt vào vòng tứ kết của World Cup, sau khi vượt qua đội tuyển Tây Ban nha trên chấm đá luân lưu 11 mét.

Các cầu thủ Ma Rốc sau đó đã ăn mừng và cùng nhau chụp ảnh lưu niệm. Lá cờ mà các cầu thủ cầm trên tay không phải quốc kỳ có màu đỏ với hình ngôi sao ở chính giữa mà là lá cờ Palestine.

Palestine có đội tuyển được FIFA công nhận nhưng chưa bao giờ lọt được vào vòng chung kết World Cup.

Là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở Trung Đông, Qatar đã trở thành sân khấu cho nhiều vấn đề văn hóa và chính trị cấp bách nhất của khu vực. Điều này cũng phản ánh việc thể thao luôn ở một mức độ nào đó vẫn luôn có mối liên hệ với chính trị.Sự xuất hiện của lá cờ Palestine ở Qatar, dù trên sân vận động hay được người hâm mộ cầm tại các địa điểm nổi tiếng, là một ví dụ mới nhất.

Cộng đồng người Palestine ở nước ngoài rất rộng lớn, với hàng triệu người hiện đang sống ở nhiều quốc gia khác nhau trên khắp Trung Đông, bao gồm ở Qatar.

Đối với thế giới Ả Rập nói chung, người Palesine luôn được đón chào và Palestine được coi là đại diện của thế giới Ả Rập trong cuộc đấu tranh với Israel.

Bader, một người Palestine sống ở Qatar, nói trên đài Al Jazeera: “World Cup đã cho chúng tôi một nền tảng để có thể đưa ra tiếng nói của mình”.

"Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đang ở đây tại Qatar và khi họ nhìn thấy chúng tôi ăn mặc như thế này, họ đến gặp chúng tôi và hỏi chúng tôi đến từ đâu”, Bader nói. “Mọi người biết về Israel, nhưng không phải ai cũng biết về Palestine. Không có Israel cho đến khi nhà nước này chiếm đóng Palestine”.Trong cuộc chiến tranh năm 1948, Liên minh Ả Rập thất bại trước người Do Thái, đánh dấu sự thành lập nhà nước Israel. Trong cuộc chiến 6 ngày năm 1967, Israel một lần nữa giành chiến thắng và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ của các nước Ả Rập cho đến nay.

Những năm gần đây, Mỹ đã có những nỗ lực trung gian nhằm giúp các quốc gia Ả Rập và Israel bình thường hóa quan hệ. Năm 2020, UAE và Bahrain đã ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel trong một sự kiện diễn ra ở Nhà Trắng.

Nhưng đại đa số các nước Ả Rập vẫn căng thẳng với Israel và ủng hộ người Palestine.

Hôm 29/11, quốc vương Ma Rốc Mohammed VI tái khẳng định quan điểm của quốc gia Bắc Phi, rằng nước này ủng hộ một nhà nước Palestine độc lập với thủ đô ở Đông Jerusalem.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 12-10-2022
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1a0240ef66a28ffcd6b3.jpg
Views:	0
Size:	20.0 KB
ID:	2150023  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Old 12-10-2022   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Các cầu thủ Ma Rốc sau đó đã ăn mừng và cùng nhau chụp ảnh lưu niệm. Lá cờ mà các cầu thủ cầm trên tay không phải quốc kỳ có màu đỏ với hình ngôi sao ở chính giữa mà là lá cờ Palestine.
Thì cũng chính là một thông điệp chính trị.

FIFA đã phạt Serbia $21 ngàn USD về tội dùng cờ lãnh thổ có bao gồm Kosovo.

Vậy bây giờ Morocco không ăn mừng với cờ của mình mà dùng cờ dân kháng chiến chống một quốc gia khác thì tính sao?

Rồi ví dụ như Germany đưa cờ Nazi ra thì phạt hay không phạt sẽ dựa vào lý do gì?

Chưa hề thấy cái World Cup nào lộn xộn như cái này, tiêu chuẩn kép double standard hahaa..

https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1713294
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14738 seconds with 15 queries