HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Động thái nguy hiểm': Bỉ 'quay lưng' với EU, tuyên bố 'phũ' với Ukraine, giúp Nga tránh đòn đau
Ngoại trưởng Bỉ Maxime Prévot ngày 5/9 đã tái khẳng định lập trường phản đối mạnh mẽ việc chuyển giao tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ Ukraine, bất chấp sức ép từ Liên minh châu Âu (EU) và các đồng minh phương Tây. Ông Prévot nhấn mạnh động thái như vậy sẽ gây nguy hiểm cho danh tiếng lâu đời của Bỉ là một trung tâm dịch vụ tài chính.

Trong cuộc phỏng vấn với Euronews, ông Prévot nhấn mạnh rằng, phần lớn số tài sản này hiện nằm trong các ngân hàng Bỉ, và bất kỳ động thái tịch thu nào cũng sẽ “đe dọa nghiêm trọng uy tín lâu đời của Bỉ với tư cách trung tâm dịch vụ tài chính quốc tế”.

“Thẳng thắn mà nói, việc tịch thu tài sản chủ quyền của Nga hoàn toàn không phải là lựa chọn cho Bỉ”, ông phát biểu.

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt với Ukraine năm 2022, phương Tây đã đóng băng khoảng 200 tỷ euro tài sản Nga. Phần lớn trong số này nằm tại hệ thống lưu ký Euroclear, vốn chịu sự điều chỉnh của luật thị trường tài chính EU.

Theo ông Prévot, việc phá vỡ các quy tắc tài chính – ngay cả trong bối cảnh chiến tranh – sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm, khiến các nhà đầu tư quốc tế cân nhắc lại việc rót vốn vào châu Âu trong tương lai.

Ông cảnh báo: “Đó sẽ là tín hiệu rất xấu đối với các quốc gia khác trên thế giới, những nước cũng có tài sản chủ quyền gửi ở Brussels hoặc nơi khác tại châu Âu. Nếu chúng ta tịch thu, điều này có thể làm suy yếu niềm tin vào đồng euro và kéo theo hệ quả hệ thống cho toàn bộ dịch vụ tài chính châu Âu".

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen mới đây tuyên bố EU sẽ tiếp tục bàn thảo phương án sử dụng tài sản Nga để tái thiết Ukraine, nhấn mạnh rằng “kẻ gây hấn phải trả giá cho những gì đã làm”.

Anh cũng đưa ra một đề xuất thay thế: chuyển tài sản vào quỹ đầu tư riêng biệt. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Bỉ bác bỏ: “Ngay cả việc thay đổi hướng đầu tư chiến lược của các tài sản bị đóng băng ở Brussels cũng không phải là lựa chọn. Các chuyên gia phân tích đều chỉ ra rủi ro pháp lý và tài chính quá lớn".

Ông Prévot kết luận rằng Bỉ sẽ không mạo hiểm đi ngược quy tắc quốc tế, và “chắc chắn sẽ không hành động đơn phương”.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhiều lần kêu gọi EU sử dụng tài sản Nga bị đóng băng để buộc Moscow bồi thường cho cuộc chiến. Tuy nhiên, nhiều quốc gia EU, trong đó có Lithuania, vẫn tỏ ra hoài nghi, lo ngại hệ lụy lâu dài cho hệ thống tài chính.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-06-2025
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,346
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-09-06 at 22.04.06.jpg
Views:	0
Size:	88.6 KB
ID:	2569777  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12017 seconds with 15 queries