HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Fashion|Thời Trang


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không phải tỷ phú top 1 thế giới Bernard Arnault, đây mới là người tạo ra Louis Vuitton
Louis Vuitton hiện là thương hiệu xa xỉ được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết đây mới là nhà sáng lập nên đế chế này.

Louis Vuitton chính là người kiến tạo nên thương hiệu xa xỉ cùng tên. Ông sinh ra ở Pháp vào năm 1821 và qua đời vào ngày 27/2/1892 - ngày này 131 năm trước.

Khi còn nhỏ, vì mẹ mất sớm, Louis Vuitton phải sống với mẹ kế nên có cuộc đời rất cơ cực vì bị bạo hành. Vào năm 1835, ở tuổi 13, ông đã đi bộ gần 500km từ thị trấn của mình đến Paris, làm việc vặt cho các thợ thủ công và nghệ nhân. Tuy nhiên, Louis Vuitton đã không thể kiếm đủ tiền để sinh sống và phải sống ngoài đường phố.

Sau đó, ông đã học việc tại Monsieur Marechal - một xưởng chuyên sản xuất gia công hộp gỗ và trở thành một trong những người thợ học nghề giỏi nhất ở đây. Tiếng lành đồn xa, nhiều người đã biết đến Louis Vuitton như bậc thầy đóng rương đựng đồ tại thành phố Paris.


Louis Vuitton

Vào thế kỷ 19, nhu cầu sử dụng những chiếc rương để đựng đồ vô cùng thịnh hành. Tại thời điểm đó, nhiều nhà quý tộc đã đặt thợ thủ công để làm rương theo ý thích của riêng mình. Nữ bá tước Eugénie de Montijo - vợ của vua Napoleon III cũng chính là một trong những khách hàng nổi tiếng nhất của Louis Vuitton.

Năm 1854, Louis Vuitton chính thức mở cửa hàng đầu tiên trên đường Rue Neuve des Capucines ở Paris. Năm 1858, ông đã tạo ra chiếc rương hình chữ nhật có nắp phẳng đầu tiên.

Năm 1870, xưởng sản xuất của ông đã bị đập phá và đánh cắp nhiều vật liệu. Không lùi bước ông đã mở nơi sản xuất mới và một cửa hàng tại khu vực đắt đỏ ở Paris, Pháp. Sau vài tháng, công việc kinh doanh đã thành công và giúp ông nhận được nhiều đơn đặt hàng làm rương từ khắp nơi trên thế giới. Từ đó tạo nền móng danh tiếng cho thương hiệu Louis Vuitton sau này.

Ông đã mở một cửa hàng ở London và cũng nhận được đơn đặt hàng từ Hoàng gia Anh. Tuy nhiên khi sản phẩm thịnh hành, rương của Louis Vuitton thường bị làm nhái. Vì vậy, ông đã thiết kế chiếc rương đầu tiên có hoa văn để đánh dấu chủ quyền.

Đến năm 1876, Louis Vuitton ra mắt chiếc rương Rayée canvas steamer có họa tiết kẻ sọc màu be và nâu, sau đó là họa tiết ô vuông đan xen hai màu be và đen vào năm 1888 để tạo dấu ấn khác biệt.

Nhưng khi công việc đang ở đỉnh cao thì Louis Vuitton đột ngột qua đời vào ngày 27/2/1892. Con trai của ông, Georges đã tiếp quản cơ ngơi và bắt đầu kinh doanh. Năm 1896, Georges đã tạo ra chữ LV và hoạt tiết hoa để tưởng nhớ cha mình. Kể từ đó, rương của Louis Vuitton được phân phối khắp nơi và họa tiết độc quyền đó được nhiều người trên thế giới ưa thích.

Khi Georges qua đời, thương hiệu Louis Vuitton do con trai Gaston của ông tiếp quản. Tuy nhiên, đế chế này thật sự vươn lên đỉnh cao khi Henri Racamier - chồng của Odile Vuitton, cháu gái của Louis Vuitton lên nắm quyền điều hành. Henri được cho là người đã biến Louis Vuitton từ một thương hiệu hàng xa xỉ nhỏ thành một thương hiệu được cả thế giới đón nhận. Đến năm 1987, Louis Vuitton đã đạt doanh thu 1 tỷ USD.

Hiện tại, Louis Vuitton được sát nhập với tập đoàn thương hiệu xa xỉ LVMH và tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault làm chủ tịch. Tuy nhiên, để có nền móng vững chắc như ngày hôm nay, hậu thế không thể không nhắc đến công kiến tạo từ đôi bàn tay khối óc thiên tài của nhà sáng lập - Louis Vuitton.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-27-2023
Reputation: 234472


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,247
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-27 at 10.36.44 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	2184403  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,716 Times in 5,985 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10785 seconds with 15 queries